Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ vừa cảnh báo trên toàn quốc về nguy cơ khủng bố al-Qaeda nhằm vào các máy bay cỡ nhỏ, trong khi an ninh được thắt chặt trước ngày kỷ niệm 10 năm sự kiện 11/9.

(Ảnh minh hoạ)

Theo cảnh báo của hai cơ quan trên, có tin các phần tử kẻ khủng bố tính tới việc thuê máy bay tư để vận chuyển chất nổ.

Trong khi đó, tài liệu của FBI mà báo giới Mỹ có được cho thấy al-Qaeda và các chi nhánh của chúng vẫn rất quan tâm tới việc đào tạo nghiệp vụ bay, đặc biệt là đối với loại máy bay cỡ nhỏ.

Tuy nhiên, các cơ quan an ninh Mỹ vẫn chưa có thông tin tình báo tin cậy về một vụ tấn công khủng bố đã được lên kế hoạch.

Cảnh báo trên được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Nội an Mỹ Janet Napolitano khẳng định không có tin tình báo đáng tin cậy nào cho biết al-Qaeda và những chi nhánh đang âm mưu tấn công tại nước Mỹ trùng hợp với kỷ niệm 10 năm ngày tấn công khủng bố 11/9/2001.

Tuy vậy, nước Mỹ vẫn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, an ninh được thắt chặt trên trên khắp cả nước.

Chính phủ Mỹ cũng đã thông báo cho người Mỹ ở nước ngoài “cần phải thận trọng”.

Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành một lệnh cảnh báo trên toàn cầu cuối tuần trước, nhắc nhở công dân Mỹ du lịch hay sống ở nước ngoài về điều được gọi là “những mối đe dọa vẫn tiếp tục” của Al-Qaeda.

Bộ Ngoại giao nói chưa xác định được mối đe dọa rõ ràng nào, nhưng công dân Mỹ nên nhận thức được rằng các chi nhánh all-Qaeda có ý định và khả năng tiến hành những cuộc tấn công chống lại Mỹ và quyền lợi của Mỹ trên toàn thế giới.

 

                                                                          Theo Dantri

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục