Công ty Môi giới chứng khoán MF Global Holdings Ltd., do cựu Thống đốc bang New Jersey Jon Corzine điều hành, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản hôm 31-10 và trở thành nạn nhân lớn đầu tiên của cuộc khủng hoảng nợ châu Âu tại phố Wall.

 

MF Global từng là 1 trong số 22 công ty tài chính được coi là an toàn, đủ để thay mặt FED phát hành các khoản nợ của Chính phủ Mỹ. Theo AP, MF Global Holdings Ltd. là công ty đầu tư nhiều vào các khoản nợ quốc gia ở châu Âu. FED phát hiện khoản tiền 700 triệu USD của khách hàng biến mất khỏi MF Global. Nếu tính luôn các công ty con thì MF Global có số tài sản 41,05 tỷ USD và các khoản nợ lên đến 39,68 tỷ USD.

MF Global sở hữu khoảng 6,3 tỷ USD tiền nợ tại Italia, Tây Ban Nha, Bỉ, Ireland và Bồ Đào Nha. Đây là nạn nhân lớn nhất tại Mỹ phá sản do khủng hoảng nợ công châu Âu và là vụ phá sản lớn thứ bảy tính về tài sản trong lịch sử Mỹ. 

 

                                                    Theo SGGP

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục