Công ty Môi giới chứng khoán MF Global Holdings Ltd., do cựu Thống đốc bang New Jersey Jon Corzine điều hành, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản hôm 31-10 và trở thành nạn nhân lớn đầu tiên của cuộc khủng hoảng nợ châu Âu tại phố Wall.

 

MF Global từng là 1 trong số 22 công ty tài chính được coi là an toàn, đủ để thay mặt FED phát hành các khoản nợ của Chính phủ Mỹ. Theo AP, MF Global Holdings Ltd. là công ty đầu tư nhiều vào các khoản nợ quốc gia ở châu Âu. FED phát hiện khoản tiền 700 triệu USD của khách hàng biến mất khỏi MF Global. Nếu tính luôn các công ty con thì MF Global có số tài sản 41,05 tỷ USD và các khoản nợ lên đến 39,68 tỷ USD.

MF Global sở hữu khoảng 6,3 tỷ USD tiền nợ tại Italia, Tây Ban Nha, Bỉ, Ireland và Bồ Đào Nha. Đây là nạn nhân lớn nhất tại Mỹ phá sản do khủng hoảng nợ công châu Âu và là vụ phá sản lớn thứ bảy tính về tài sản trong lịch sử Mỹ. 

 

                                                    Theo SGGP

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục