Theo Reuters và Tân Hoa xã, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou tối 31/10 tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về gói cứu trợ mới của Liên minh châu Âu (EU) dành cho nước này.

 

              Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou. (Nguồn: Bloomberg)
Theo Reuters và Tân Hoa xã, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou tối 31/10 tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về gói cứu trợ mới của Liên minh châu Âu (EU) dành cho nước này.

Thủ tướng Papandreou cũng cho biết ông sẽ yêu cầu tiến hành cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội để đảm bảo chính sách của chính phủ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 4 năm (tới năm 2013) được ủng hộ.

Phát biểu trước các nghị sỹ Đảng Xã hội cầm quyền, Thủ tướng Papandreou nói: "Chúng tôi đặt niềm tin vào người dân, cũng như tin vào sự đánh giá và quyết định của họ."

Theo Thủ tướng Papandreou, cuộc trưng cầu dân ý này sẽ được tổ chức trong vòng vài tuần tới sau khi thỏa thuận nói trên được hoàn tất. Trước đó, kết quả một cuộc thăm dò dư luận ngày 30/10 cho thấy gần 60% người Hy Lạp coi thỏa thuận của EU dành gói cứu trợ tài chính mới cho nước này là tiêu cực hoặc có thể tiêu cực.

Trong phản ứng đầu tiên trước tuyên bố trên, tất cả các đảng phái đối lập trong quốc hội Hy Lạp đã chỉ trích Thủ tướng Papandreou, đồng thời gia tăng sức ép đòi lập tức tổ chức một cuộc bầu cử sớm./.

 
                                                                          Theo TTXVN

Các tin khác


WHO cảnh báo COVID-19 sẽ hoành hành hơn 1 năm nữa

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo đại dịch COVID-19 có thể "tiếp diễn hơn 1 năm” bởi các nước nghèo chưa thể tiếp cận được nguồn vaccine họ cần.

COVID-19 tới 6 giờ ngày 21/10: Thế giới xấp xỉ 243 triệu ca bệnh; Dịch nóng trở lại ở châu Âu

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 422.749 trường hợp mắc COVID-19 và 6.816 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu xấp xỉ 243 triệu ca, trong đó trên 4,93 triệu người không qua khỏi.

Nga kêu gọi huy động nguồn lực hỗ trợ Afghanistan

Trước thềm cuộc đàm phán quốc tế về Afghanistan diễn ra tại thủ đô Moskva, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov ngày 20/10 kêu gọi huy động viện trợ quốc tế nhằm hỗ trợ Afghanistan.

Vấn đề di cư: Đức tuyên bố không đóng cửa biên giới với Ba Lan

Phát biểu trước báo giới tại cuộc họp về tình hình người di cư tại Đức ngày 20/10, Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer khẳng định nước này không xem xét việc đóng cửa biên giới với Ba Lan.

Dự báo giá dầu lên mốc 100 USD/thùng trong nửa đầu năm 2022

Ngày 20/10, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar dự báo giá dầu thô có thể lên tới 100 USD/thùng trong quý I và quý II/2022, khi các kho dầu dự trữ toàn cầu đang ở mức thấp nhât.

COVID-19 tới 6h sáng 20/10: Nga nghỉ làm toàn quốc để dập dịch; Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhiễm virus

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 379.000 ca nhiễm và 6.564 ca tử vong. Tổng thống Putin dự kiến tuyên bố 7 ngày không làm việc trên toàn quốc để dập dịch và Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ nhiễm virus dù đã tiêm đủ vaccine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục