Theo Reuters và Tân Hoa xã, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou tối 31/10 tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về gói cứu trợ mới của Liên minh châu Âu (EU) dành cho nước này.

 

              Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou. (Nguồn: Bloomberg)
Theo Reuters và Tân Hoa xã, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou tối 31/10 tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về gói cứu trợ mới của Liên minh châu Âu (EU) dành cho nước này.

Thủ tướng Papandreou cũng cho biết ông sẽ yêu cầu tiến hành cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội để đảm bảo chính sách của chính phủ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 4 năm (tới năm 2013) được ủng hộ.

Phát biểu trước các nghị sỹ Đảng Xã hội cầm quyền, Thủ tướng Papandreou nói: "Chúng tôi đặt niềm tin vào người dân, cũng như tin vào sự đánh giá và quyết định của họ."

Theo Thủ tướng Papandreou, cuộc trưng cầu dân ý này sẽ được tổ chức trong vòng vài tuần tới sau khi thỏa thuận nói trên được hoàn tất. Trước đó, kết quả một cuộc thăm dò dư luận ngày 30/10 cho thấy gần 60% người Hy Lạp coi thỏa thuận của EU dành gói cứu trợ tài chính mới cho nước này là tiêu cực hoặc có thể tiêu cực.

Trong phản ứng đầu tiên trước tuyên bố trên, tất cả các đảng phái đối lập trong quốc hội Hy Lạp đã chỉ trích Thủ tướng Papandreou, đồng thời gia tăng sức ép đòi lập tức tổ chức một cuộc bầu cử sớm./.

 
                                                                          Theo TTXVN

Các tin khác

Một gia đình chạy lụt ở Bangkok - Ảnh: Minh Quang
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

NATO dừng sứ mệnh quân sự ở Libya vào 31/10

Ngày 28/10, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) tuyên bố sẽ chính thức chấm dứt sứ mệnh tại Libya vào ngày 31/10.

Cựu Tổng Giám đốc IMF rao bán nhà ở Mỹ

Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn vừa rao bán ngôi biệt thự sang trọng tại Georgetown, tây bắc thủ đô Washington, với giá 5,2 triệu USD.

Thái Lan: Làn sóng di tản khỏi thủ đô Bangkok tránh nước lũ

Theo Bangkok Post, ngày 27-10, người dân ở các quận Don Muang, Bang Phlad, Thawi Wattna đã bị buộc phải di tản đến nơi an toàn trong khi lũ tiếp tục tràn vào nhiều khu vực ở thủ đô Bangkok. Hơn 90% diện tích của quận Don Muang đã bị nước lũ nhấn chìm.

Đức cải tổ quân đội triệt để nhất trong 56 năm qua

Ngày 26/10, Chính phủ Đức bắt đầu tiến hành cuộc cải tổ quân đội triệt để nhất trong 56 năm kể từ khi lực lượng này được thành lập.

Con trai Gaddafi muốn đầu hàng?

Con trai Saif al-Islam của Gaddafi và cựu giám đốc tình báo Abdullah al-Senoussi có ý định tự thú trước Toà án Hình sự quốc tế - một quan chức cao cấp trong Hội đồng dân tộc chuyển tiếp NTC cho biết hôm 26.10.

Thái Lan: Nội các thông qua gói cứu trợ lũ lụt trị giá 10,5 tỷ USD

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 25/10, nội các nước này đã thông qua gói cứu trợ lũ lụt trị giá 325 tỷ bạt (khoảng 10,5 tỷ USD), giúp các doanh nghiệp và cá nhân đang chịu ảnh hưởng của trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 50 năm trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục