Theo Reuters và Tân Hoa xã, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou tối 31/10 tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về gói cứu trợ mới của Liên minh châu Âu (EU) dành cho nước này.

 

              Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou. (Nguồn: Bloomberg)
Theo Reuters và Tân Hoa xã, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou tối 31/10 tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về gói cứu trợ mới của Liên minh châu Âu (EU) dành cho nước này.

Thủ tướng Papandreou cũng cho biết ông sẽ yêu cầu tiến hành cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội để đảm bảo chính sách của chính phủ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 4 năm (tới năm 2013) được ủng hộ.

Phát biểu trước các nghị sỹ Đảng Xã hội cầm quyền, Thủ tướng Papandreou nói: "Chúng tôi đặt niềm tin vào người dân, cũng như tin vào sự đánh giá và quyết định của họ."

Theo Thủ tướng Papandreou, cuộc trưng cầu dân ý này sẽ được tổ chức trong vòng vài tuần tới sau khi thỏa thuận nói trên được hoàn tất. Trước đó, kết quả một cuộc thăm dò dư luận ngày 30/10 cho thấy gần 60% người Hy Lạp coi thỏa thuận của EU dành gói cứu trợ tài chính mới cho nước này là tiêu cực hoặc có thể tiêu cực.

Trong phản ứng đầu tiên trước tuyên bố trên, tất cả các đảng phái đối lập trong quốc hội Hy Lạp đã chỉ trích Thủ tướng Papandreou, đồng thời gia tăng sức ép đòi lập tức tổ chức một cuộc bầu cử sớm./.

 
                                                                          Theo TTXVN

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục