Tổng thống Vladimir Putin đọc thông điệp liên bang ngày 12-12. Ảnh: RIA NOVOSTI

Tổng thống Vladimir Putin đọc thông điệp liên bang ngày 12-12. Ảnh: RIA NOVOSTI

Tổng thống (TT) Nga Vladimir Putin ngày 12-12 đã đọc thông điệp liên bang hằng năm đầu tiên sau khi trở lại Điện Kremlin, trong đó nhắc lại những điều ông cam kết khi tranh cử và các sắc lệnh ông đã ký vào ngày nhậm chức. TT Nga tin chắc rằng tất cả những điều hứa hẹn sẽ được thực hiện đầy đủ và được kiểm soát chặt chẽ.

 
TT Putin khẳng định giai đoạn phục hồi đất nước đã qua đi, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ lúc này là xây dựng một nước Nga giàu có và hùng mạnh, có khả năng chịu đựng được những cơn chấn động ảnh hưởng toàn thế giới cũng như cuộc cạnh tranh khốc liệt toàn cầu. Theo ông, ý chí và nội lực của cả dân tộc sẽ giúp Nga đạt được mục tiêu đó. Ngoài ra, ông quả quyết nước Nga phải trở thành một quốc gia có uy tín và có tầm ảnh hưởng, không đánh mất bản sắc. Nghe đến đây, các cử tọa đã đồng loạt dành cho TT Putin tràng pháo tay tán thưởng.
 
Theo hãng tin Itar-Tass, TT Nga tuyên bố trách nhiệm công dân và chủ nghĩa yêu nước là điều căn bản trong chính sách của Nga. Ông khẳng định trách nhiệm đối với đất nước không được hình thành qua các khẩu hiệu hay lời kêu gọi và nhắc nhở: “Trách nhiệm của toàn dân đối với tổ quốc là nguyên tắc căn bản”.

Người đứng đầu nhà nước Nga đặc biệt lưu ý đến sự tăng trưởng dân số. Ông nhấn mạnh: “Gia đình có 3 con phải là chuẩn mực ở Nga”. Ông cho rằng để thực hiện được điều đó, chính phủ Nga cần phải làm nhiều điều. Bên cạnh đó, nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Vì thế, cần phải làm sao để mọi công dân Nga đều có nhà ở…

 

                                                                            Theo Báo NLĐ

 

 

Các tin khác


Mỹ và Canada điều máy bay chở công dân trên du thuyền Diamond Princess về nước

Ngày 15/2, Mỹ thông báo điều máy bay tới Nhật Bản để đưa về nước tất cả công dân Mỹ có mặt trên du thuyền Diamond Princess, hiện được cách ly ở thành phố Yokohama của Nhật Bản do lo ngại lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCo-V). Chuyến bay đầu tiên sẽ tới Nhật Bản tối 16/2.

Pháp ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 ngoài châu Á

Ngày 15/2, Pháp đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corana - COVID-19 (nCoV).

Trên 8.000 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện tại Trung Quốc đại lục

Theo thông báo mới nhất sáng 15/2 của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, đến hết ngày 14/2, nước này đã ghi nhận tổng cộng 8.096 bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 (nCoV) được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Riêng trong ngày 14/2 đã có 1.373 người được ra viện.

Du khách tàu MS Westerdam xuống cảng Cambodia trở về nước

Sáng 14-2, toàn bộ du khách trên tàu MS Westerdam đã xuống cảng Preah Sihanouk của Cambodia để trở về nước hoặc đi tham quan đất nước Chùa Tháp, sau khi hành khách và thủy thủ đoàn được xác định không bị nhiễm Covid-19.

Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Ngày 13-2, Bộ Y tế Nhật Bản đã xác nhận ca tử vong đầu tiên vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona - Covid-19 (trước đây gọi là nCoV).

Bộ trưởng Kinh tế Đức: EVFTA mở ra tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp châu Âu

Phát biểu sau khi Nghị viện châu Âu (EP) ngày 12/2 thông qua hai hiệp định gồm Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA và EVIPA), Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng liên bang Đức Peter Altmaier cho rằng thỏa thuận đạt được mở ra tiềm năng thị trường rất lớn cho các doanh nghiệp châu Âu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục