Logo của hãng Volkswagen. (Ảnh: Reuters).

Logo của hãng Volkswagen. (Ảnh: Reuters).

Ngày 29-9, tập đoàn Volkswagen (VW) của Đức tuyên bố sẽ thu hồi 11 triệu xe liên quan vụ bê bối gian lận khí thải. Đây sẽ là lần thu hồi sản phẩm lớn nhất trong lịch sử của một hãng sản xuất xe hơi.

 

Thông cáo của VW cho biết, trong những tuần tới, VW sẽ thông báo danh sách khách hàng sở hữu xe hơi của tập đoàn này và thay thế phần mềm gian lận lượng khí thải trong các sản phẩm có mặt trên thị trường bằng những phần mềm đạt chuẩn.

Theo một số nhà phân tích, chi phí cho kế hoạch nêu trên có thể vượt quá 6,5 tỷ USD.

VW chưa thông tin chi tiết về kế hoạch thay thế phần mềm gian lận lượng khí thải. Tuy nhiên, tập đoàn này dự kiến trình các biện pháp và giải pháp kĩ thuật lên các cơ quan chức năng vào tháng 10 tới.

Đầu tháng 9-2015, Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã phát hiện phần mềm có tên “thiết bị đánh bại” trong xe hơi của VW đo lượng khí thải không chính xác. Trong điều kiện lái xe bình thường, những chiếc xe có “thiết bị đánh bại” có thể thải ra môi trường lượng oxit nito nhiều gấp 40 lần so với tiêu chuẩn.

 

 

                                                                               Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục