(HBĐT) - Ngày 9/8, Huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh (16/8/1947 – 16/8/2017).Lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác QP - QSĐP.

Tại lẽ kỷ niệm, các thế hệ CBCS LLVT huyện đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh. Cùng với chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình; Lực lượng vũ trang huyện Lạc Thủy đã góp phần tô thắm truyền thống của Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình với mười chữ vàng: "Đoàn kết, sáng tạo, hiệp đồng, lập công, chiến thắng". bằng những chiến công, thành tích xuất sắctrong hai cuộc kháng chiến, xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc nổi bật: Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, quân và dân huyện Lạc Thuỷ đã phối hợp với Bộ đội chủ lực đánh hơn 60 trận lớn, nhỏ, tiêu diệt và làm bị thương hàng trăm tên địch, thu và phá huỷ nhiều phương tiện kỹ thuật quân sự, quân trang, quân dụng của địch. Đã huy động hàng vạn lượt dân công, đóng góp hơn 165 ngàn tấn lương thực,thực phẩm. Toàn huyện đã có trên 11.000 người con ưu tú tham gia các đơn vị quân đội trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở các chiến trường.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc đó, quân và dân huyện Lạc Thủy đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu đơn vị anh hùng LLVT nhân dân cho 8 tập thể, 1 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động; 1 cá nhân được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 18 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương các loại. Ban chỉ huy quân sự huyện được tặng thưởng 2 huân chương Quân công, 1 huân chương Chiến công, 1 huân chương Bảo vệ Tổ quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tại lễ kỷ niệm, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba, huy chương quân kỳ quyết thắng; Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhì, hạng ba.

15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh và cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống 70 năm của lực lượng vũ trang đã được UBND huyện biểu dương và khen thưởng tại lễ kỷ niệm./.

                                                       Hà Chung ( Đài Lạc Thủy)


Các tin khác


LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

(HBĐT) - Thượng tá Bùi Đình Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thời gian qua, LLVT tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh phong trào "đền ơn - đáp nghĩa”, góp phần chăm sóc đối tượng chính sách và người có công; chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với quân nhân tại ngũ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, nhầm lẫn, sai và sót đối tượng.

Trợ giúp pháp lý trên 790 việc

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước và các Chi nhánh đã thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) với mục tiêu hướng về cơ sở, đẩy mạnh TGPL lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Thụ lý 2.951 việc thi hành án dân sự

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, Cục và các Chi cục thi hành án dân sự trong tỉnh đã thụ lý 2.951 việc, tăng 332 việc so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó có 25 việc uỷ thác và 2.926 việc phải thi hành.

Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ án Đặng Văn Hiến

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.

Sáng tạo đảm bảo an toàn giao thông

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình, tiếp giáp với các huyện: Kim Bôi, Lạc Thủy, Lạc Sơn và huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Toàn huyện chia thành 13 xã, thị trấn, có trục quốc lộ 12A nối thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) qua thị trấn Hàng Trạm, đến thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc; tuyến đường Hồ Chí Minh qua 5 xã, thị trấn trong huyện với chiều dài 22,5 km. 100% hệ thống đường giao thông liên xã, xóm được rải nhựa hoặc bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, thông thương, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.