(HBĐT) - Ngày 31/8, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các đối tượng Hà Công Lan (tên gọi khác là Đông), sn 1967 trú tại xóm Phày, xã Bao La, huyện Mai Châu; Vũ Thế Hưng, (sn 1965), trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định (Nam Định); Nguyễn Thị Huệ (sn1979), ĐKTT tại Tào Trung, Nguyên Bình, Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Chỗ ở hiện nay phường Văn Miếu, thành phố Nam Định (Nam Định) về tội mua bán trái phép chất ma túy.


Tái phạm nhiều lần hành vi mua bán trái phép chát ma tuý, Nguyễn Thị Huệ đã phải nhận mức án tử hình.

 

Theo cáo trạng, Vũ Thế Hưng, Hà Công Lan (Đông) và Nguyễn Thị Huệ có mối quan hệ quan biết nhau từ trước. Khoảng 16 giờ ngày 15/6/2016 Huệ gọi điện cho Hưng hỏi Hưng là có chở Huệ lên Mai Châu gặp Lan, Hưng đồng ý. Khoảng 17 giờ cùng ngày Vũ Thế Hưng lái xe ô tô biển kiểm soát 30E - 320.48 ra ngã ba Trầm Cá để đón Huệ nhưng không gặp. Sau đó, có một người phụ nữ không quen biết đến đưa cho Hưng một chiếc ba lô và nói bên trong có tiền Huệ gửi cho Hưng để mang lên Mai Châu mua hàng cho Huệ. Hưng nhận ba lô tiền rồi gọi điện cho Huệ hỏi sao không đi, thì Huệ nói là đang bị mệt không đi được. Sau đó Hưng lái xe ô tô lên Mai Châu. Cũng trong khoảng thời gian này, Hà Công Lan đang ở nhà tại xã Bao La, huyện Mai Châu thì nhận được điện thoại Huệ gọi và nói đã gửi tiền cho Hưng mang lên để Lan đi mua ma túy rồi vận chuyển về Nam Định giao lại cho Huệ, Lan đồng ý và một một mình đón xe Bus đi ra ngã ba Tòng Đậu đợi Hưng ở đó. Khoảng 21 giờ cùng ngày Hưng và Lan gặp nhau, sau đó ca 2 cùng đi lên Sơn La. Trên đường đi Hưng đưa cho Lan ba lô chứa tiền và bảo Huệ gửi. Khi đến khu vực rừng già thuộc xã Tân Sơn, Mai Châu thì cả 2 gặp Sùng A Của nhà ở Pa Háng Lớn, Pà Cò, Mai Châu là người quen của Lan và là mối bán ma túy mà Lan đến rồi đưa Heroin cho Lan. Sau khi giao dịch xong, Hưng quay xe chở Lan về Nam Định, khi đến khu vực xóm Vãng, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) thì bị bắt quả tang gồm 15 bánh Heroin và một số tang vật có liên quan.

 

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Huệ mức án tử hình; các bị cáo Hà Công Lan, Vũ Thế Hưng mức án tù chung thân. Đáng nói, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Huệ đã từng có 2 tiền án về ma tuý. Đó là vào ngày 15/10/2008 Nguyễn Thị Huệ bị TAND tỉnh Nam Định xử phạt 30 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy nhưng cho hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ. Tiếp đó, Ngày 11/8/2010 Huệ lại bị TAND tỉnh Nam Định, xử phạt 36 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt 30 tháng tù của bản án trước, Nguyễn Thị Huệ phải chấp hành hình phạt chung cho cả 02 bản án là 5 năm 6 tháng tù. Sau khi ra tù, Nguyễn Thị Huệ lại tiếp tục hình thành đường dây, ổ nhóm phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý.


                                                               Mạnh Hùng


Các tin khác

Không có hình ảnh

Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Lương Sơn giai đoạn 2012-2017

(HBĐT) -  UBND huyện Lương Sơn vừa tổ chức đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012 – 2017.

Huyện Mai Châu vượt khó, “xoá mù” pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - "Không biết tiếng đồng bào dân tộc Mông nên khi tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa các thông tin, chính sách, pháp luật đến với bà con”, đồng chí Ngần Thị Lệ, Trưởng phòng Tư pháp huyện Mai Châu chia sẻ.

Phát hiện, thu giữ các sản phẩm trà thảo dược sản xuất, kinh doanh trái phép

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực y tế - dược. Sau thời gian điều tra xác minh, vào hồi 10h30’ ngày 19/9, tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội 12 - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã bắt quả tang cơ sở trà thảo dược Phương Trung, tại tiểu khu 10, tổ 17, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình đang hoạt động chế biến, SX-KD các mặt hàng trà thảo dược trái quy định pháp luật.

Kiểm sát trên 900 tố giác, tin báo về tội phạm

(HBĐT) - Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, 9 tháng năm nay, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh đã kiểm sát 911 tố giác, tin báo về tội phạm, trong đó thụ lý mới 815 tố giác, tin báo.

Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen CBCS các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong truy bắt 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ

(HBĐT) - Ngày 17/9, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ CA đã gửi thư khen CBCS các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong truy bắt 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ. Nội dung thư khen nêu rõ: Lãnh đạo Bộ CA được báo cáo Tổng cục cảnh sát chủ trì phối hợp với Tổng cục An Ninh, CA TP Hà Nội và CA các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt được 2 đối tượng truy nã đặc biệt là Lê Văn Thọ, sinh năm 1980, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và Nguyễn Văn Tình, sinh năm 1989, quê ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, là 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ tại trại giam T16 - Bộ CA đêm 10/9/2017.

Phát huy vai trò tự quản của các dòng họ đảm bảo ANTT tại cơ sở

(HBĐT) - Hang Kia là một trong những xã điều kiện KT-XH thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào Mông. Đây cũng được xem là một trong những địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, nhất là liên quan đến tình hình tội phạm về ma tuý của huyện Mai Châu...