(HBĐT) - Ngày 31/8, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các đối tượng Hà Công Lan (tên gọi khác là Đông), sn 1967 trú tại xóm Phày, xã Bao La, huyện Mai Châu; Vũ Thế Hưng, (sn 1965), trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định (Nam Định); Nguyễn Thị Huệ (sn1979), ĐKTT tại Tào Trung, Nguyên Bình, Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Chỗ ở hiện nay phường Văn Miếu, thành phố Nam Định (Nam Định) về tội mua bán trái phép chất ma túy.


Tái phạm nhiều lần hành vi mua bán trái phép chát ma tuý, Nguyễn Thị Huệ đã phải nhận mức án tử hình.

 

Theo cáo trạng, Vũ Thế Hưng, Hà Công Lan (Đông) và Nguyễn Thị Huệ có mối quan hệ quan biết nhau từ trước. Khoảng 16 giờ ngày 15/6/2016 Huệ gọi điện cho Hưng hỏi Hưng là có chở Huệ lên Mai Châu gặp Lan, Hưng đồng ý. Khoảng 17 giờ cùng ngày Vũ Thế Hưng lái xe ô tô biển kiểm soát 30E - 320.48 ra ngã ba Trầm Cá để đón Huệ nhưng không gặp. Sau đó, có một người phụ nữ không quen biết đến đưa cho Hưng một chiếc ba lô và nói bên trong có tiền Huệ gửi cho Hưng để mang lên Mai Châu mua hàng cho Huệ. Hưng nhận ba lô tiền rồi gọi điện cho Huệ hỏi sao không đi, thì Huệ nói là đang bị mệt không đi được. Sau đó Hưng lái xe ô tô lên Mai Châu. Cũng trong khoảng thời gian này, Hà Công Lan đang ở nhà tại xã Bao La, huyện Mai Châu thì nhận được điện thoại Huệ gọi và nói đã gửi tiền cho Hưng mang lên để Lan đi mua ma túy rồi vận chuyển về Nam Định giao lại cho Huệ, Lan đồng ý và một một mình đón xe Bus đi ra ngã ba Tòng Đậu đợi Hưng ở đó. Khoảng 21 giờ cùng ngày Hưng và Lan gặp nhau, sau đó ca 2 cùng đi lên Sơn La. Trên đường đi Hưng đưa cho Lan ba lô chứa tiền và bảo Huệ gửi. Khi đến khu vực rừng già thuộc xã Tân Sơn, Mai Châu thì cả 2 gặp Sùng A Của nhà ở Pa Háng Lớn, Pà Cò, Mai Châu là người quen của Lan và là mối bán ma túy mà Lan đến rồi đưa Heroin cho Lan. Sau khi giao dịch xong, Hưng quay xe chở Lan về Nam Định, khi đến khu vực xóm Vãng, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) thì bị bắt quả tang gồm 15 bánh Heroin và một số tang vật có liên quan.

 

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Huệ mức án tử hình; các bị cáo Hà Công Lan, Vũ Thế Hưng mức án tù chung thân. Đáng nói, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Huệ đã từng có 2 tiền án về ma tuý. Đó là vào ngày 15/10/2008 Nguyễn Thị Huệ bị TAND tỉnh Nam Định xử phạt 30 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy nhưng cho hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ. Tiếp đó, Ngày 11/8/2010 Huệ lại bị TAND tỉnh Nam Định, xử phạt 36 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt 30 tháng tù của bản án trước, Nguyễn Thị Huệ phải chấp hành hình phạt chung cho cả 02 bản án là 5 năm 6 tháng tù. Sau khi ra tù, Nguyễn Thị Huệ lại tiếp tục hình thành đường dây, ổ nhóm phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý.


                                                               Mạnh Hùng


Các tin khác


Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017

(HBĐT) - Ngày 15/11, Trường Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị Đảng uỷ phiên cuối năm và Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tình tiết “sốc” vụ chủ hãng nước đá dí súng dọa bắn nhân viên

Vào năm 2012, chủ hãng nước đá này từng gây xôn xao dư luận khi trả lại con dâu về cho nhà gái vì cho rằng "mất trinh” trước khi về nhà chồng.

Cảnh giác với các chiêu lừa đảo qua điện thoại

(HBĐT) - Các hình thức lừa đảo qua điện thoại cố định, di động, qua mạng xã hội diễn ra trên toàn quốc đã lâu nhưng mới xuất hiện dồn dập trên địa bàn tỉnh ta trong thời gian gần đây. Nhiều người rơi vào tình trạng lo lắng, bất an, bức xúc, thậm chí mất một khoản tiền lớn.

Đề nghị buộc thôi việc thẩm phán vòi tiền đương sự

Dù chưa đủ yếu tố xem xét trách nhiệm hình sự nhưng cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã đề nghị TAND tỉnh buộc thôi việc đối với thẩm phán Trần Thanh Toàn.

Thành phố Hòa Bình thực hiện “4 tại chỗ” PCCCR

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hòa Bình, các xã, phường đang tập trung triển khai các phương án PCCCR mùa khô năm 2017-2018 theo phương châm " 4 tại chỗ”. Xã Sủ Ngòi có tới 600 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 100 ha rừng tái sinh, còn lại là rừng sản xuất, vào mùa khô các khu vực đồi các xóm Sủ Đồi, xóm Sủ Ngòi có nguy cơ cháy rừng cao.

Đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ANCT-TTAT xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và giữ vững, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố thế trận ANND trên địa bàn ngày càng vứng chắc. Để đạt được kết quả đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT.