(HBĐT) - Ngày 31/8, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các đối tượng Hà Công Lan (tên gọi khác là Đông), sn 1967 trú tại xóm Phày, xã Bao La, huyện Mai Châu; Vũ Thế Hưng, (sn 1965), trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định (Nam Định); Nguyễn Thị Huệ (sn1979), ĐKTT tại Tào Trung, Nguyên Bình, Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Chỗ ở hiện nay phường Văn Miếu, thành phố Nam Định (Nam Định) về tội mua bán trái phép chất ma túy.


Tái phạm nhiều lần hành vi mua bán trái phép chát ma tuý, Nguyễn Thị Huệ đã phải nhận mức án tử hình.

 

Theo cáo trạng, Vũ Thế Hưng, Hà Công Lan (Đông) và Nguyễn Thị Huệ có mối quan hệ quan biết nhau từ trước. Khoảng 16 giờ ngày 15/6/2016 Huệ gọi điện cho Hưng hỏi Hưng là có chở Huệ lên Mai Châu gặp Lan, Hưng đồng ý. Khoảng 17 giờ cùng ngày Vũ Thế Hưng lái xe ô tô biển kiểm soát 30E - 320.48 ra ngã ba Trầm Cá để đón Huệ nhưng không gặp. Sau đó, có một người phụ nữ không quen biết đến đưa cho Hưng một chiếc ba lô và nói bên trong có tiền Huệ gửi cho Hưng để mang lên Mai Châu mua hàng cho Huệ. Hưng nhận ba lô tiền rồi gọi điện cho Huệ hỏi sao không đi, thì Huệ nói là đang bị mệt không đi được. Sau đó Hưng lái xe ô tô lên Mai Châu. Cũng trong khoảng thời gian này, Hà Công Lan đang ở nhà tại xã Bao La, huyện Mai Châu thì nhận được điện thoại Huệ gọi và nói đã gửi tiền cho Hưng mang lên để Lan đi mua ma túy rồi vận chuyển về Nam Định giao lại cho Huệ, Lan đồng ý và một một mình đón xe Bus đi ra ngã ba Tòng Đậu đợi Hưng ở đó. Khoảng 21 giờ cùng ngày Hưng và Lan gặp nhau, sau đó ca 2 cùng đi lên Sơn La. Trên đường đi Hưng đưa cho Lan ba lô chứa tiền và bảo Huệ gửi. Khi đến khu vực rừng già thuộc xã Tân Sơn, Mai Châu thì cả 2 gặp Sùng A Của nhà ở Pa Háng Lớn, Pà Cò, Mai Châu là người quen của Lan và là mối bán ma túy mà Lan đến rồi đưa Heroin cho Lan. Sau khi giao dịch xong, Hưng quay xe chở Lan về Nam Định, khi đến khu vực xóm Vãng, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) thì bị bắt quả tang gồm 15 bánh Heroin và một số tang vật có liên quan.

 

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Huệ mức án tử hình; các bị cáo Hà Công Lan, Vũ Thế Hưng mức án tù chung thân. Đáng nói, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Huệ đã từng có 2 tiền án về ma tuý. Đó là vào ngày 15/10/2008 Nguyễn Thị Huệ bị TAND tỉnh Nam Định xử phạt 30 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy nhưng cho hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ. Tiếp đó, Ngày 11/8/2010 Huệ lại bị TAND tỉnh Nam Định, xử phạt 36 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt 30 tháng tù của bản án trước, Nguyễn Thị Huệ phải chấp hành hình phạt chung cho cả 02 bản án là 5 năm 6 tháng tù. Sau khi ra tù, Nguyễn Thị Huệ lại tiếp tục hình thành đường dây, ổ nhóm phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý.


                                                               Mạnh Hùng


Các tin khác


Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho người dân vùng cao

(HBĐT) - Huyện vùng cao Mai Châu có 23 xã, thị trấn, trong đó có 9 xã, 48 thôn đặc biệt khó khăn, mặt bằng dân trí nói chung, dân trí pháp lý nói riêng không đồng đều. Việc nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân được huyện quan tâm. Nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tập trung chủ yếu vào các luật mới được Quốc hội thông qua, các nghị quyết, nghị định, chỉ thị của Chính phủ. Đồng thời, theo nội dung văn bản pháp luật, huyện xác định tính chất, mục đích, đối tượng để tổ chức tuyên truyền phù hợp.

Lực lượng Hậu cần - kỹ thuật - đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì ANTQ”

(HBĐT) - Ngày 25/1/1948, tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của công tác công an, trong đó, hội nghị đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động của các lĩnh vực hậu cần phục vụ nhu cầu, nhiệm vụ của cuộc kháng chiến. Sau hội nghị, các mặt công tác hậu cần có chuyển biến rõ rệt. Hội nghị này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với công tác hậu cần và ngày 25/1 hàng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng Hậu cần - kỹ thuật Công an nhân dân.

Những người lính “Một sắc áo, hai sắc quân hàm”

(HBĐT) - Ngày 25/1/1948, tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của công tác công an, trong đó, hội nghị đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động của các lĩnh vực hậu cần phục vụ nhu cầu, nhiệm vụ của cuộc kháng chiến.

Bắt 3 đối tượng vận chuyển trái phép hơn 2 kg ma túy đá và hơn 1 nghìn viên ma túy tổng hợp

(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, tổ công tác do phòng Cảnh sát giao thông chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát ma túy, phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Công an huyện Lương Sơn xuất sắc lập chiến công bắt 3 đối tượng vận chuyển 2 kg ma túy đá, 1.200 viên hồng phiến.

Những lời nói, lập luận “đốt nóng” phiên tòa xử ông Đinh La Thăng

Trong 10 ngày xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm, đã có nhiều câu nói rất được chú ý của đại diện HĐXX, Viện Kiểm sát, luật sư cũng như từ các bị cáo.

Cụm an ninh Chương – Quốc – Lương tổng kết công tác phối hợp năm 2017

(HBĐT) - Sáng 18/1, tại huyện Lương Sơn, Cụm địa bàn an toàn Chương – Quốc – Lương (Chương Mỹ - Quốc Oai - Lương Sơn) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp xây dựng cụm địa bàn an toàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.