(HBĐT) - Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của LLVT trong thời kỳ mới, những năm qua, LLVT huyện Yên Thủy đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động quần chúng bằng những hoạt động cụ thể.


Cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện Yên Thủy giúp đỡ ngày công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Phú Lai.

 

Chúng tôi có mặt tại Ban CHQS huyện Yên Thủy vào một ngày cuối tháng 7. Giờ làm việc nhưng ở cơ quan chỉ có chừng hơn chục cán bộ, chiến sỹ. Thượng tá Nguyễn Huy Thục, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Ban CHQS huyện đang triển khai các hoạt động tình nghĩa hướng về cơ sở. Cụ thể chi đoàn thanh niên phối hợp với đoàn thanh niên Công an huyện, Trung tâm y tế huyện tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách. Đồng thời, khám - chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách ở các xã: Lạc Lương, Bảo Hiệu, Yên Lạc, Yên Trị...

Được biết, trong thời gian huấn luyện, LLVT huyện Yên Thủy đã đóng góp 495 ngày công cải tạo vườn tạp giúp đỡ các gia đình chính sách, Ban phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH và các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 360 đối tượng chính sách. Huy động cán bộ, chiến sỹ dành 120 ngày công dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ huyện và trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện.

Hưởng ứng phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa” do huyện phá động, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, Ban CHQS huyện đã phát động 100% đơn vị dân quân tự vệ quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trịnh Thị Sinh là vợ liệt sỹ Lê Văn ét, xóm Đồi 2, xã Ngọc Lương. Theo đó, Ban CHQS huyện đã quyên góp được 70 triệu đồng, Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã Ngọc Lương quyên góp được 10 triệu đồng, nguồn quyên góp khác 30 triệu đồng cùng 20 triệu đồng của gia đình, ngôi nhà trị giá 130 triệu đồng. Ngôi nhà tình nghĩa dành cho bà Sinh là món quà ấm áp nghĩa tình của những người đồng chí, đồng đội trong LLVT huyện và cả sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã, xóm.

Cũng trong dịp này, Ban CHQS huyện Yên Thủy đã tặng 36 chiếc xe đạp trị giá 54 triệu đồng cho 36 học sinh nghèo vượt khó; tặng sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Dậu, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy), phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Rảo, huyện Kim Bôi; giúp đỡ 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xóm Khang, xã Yên Lạc và xóm Tân Phúc, xã Bảo Hiệu (2 làng Văn hóa - quốc phòng).

Theo đồng chí Nguyễn Huy Thục, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: Công tác vận động quần chúng luôn được Ban CHQS huyện coi trọng. Vì vậy, trình độ, kỹ năng của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận được nâng cao. Theo đó, cán bộ, chiến sỹ thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp thực hiện công tác dân vận sao cho phù hợp với từng thời điểm, cơ sở, đối tượng. Những hoạt động nghĩa tình của LLVT huyện được thực hiện trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và 70 năm ngày Thương binh, liệt là minh chứng cụ thể.

 

 

                                                                      Thúy Hằng

Các tin khác

Không có hình ảnh

Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Lương Sơn giai đoạn 2012-2017

(HBĐT) -  UBND huyện Lương Sơn vừa tổ chức đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012 – 2017.

Huyện Mai Châu vượt khó, “xoá mù” pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - "Không biết tiếng đồng bào dân tộc Mông nên khi tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa các thông tin, chính sách, pháp luật đến với bà con”, đồng chí Ngần Thị Lệ, Trưởng phòng Tư pháp huyện Mai Châu chia sẻ.

Phát hiện, thu giữ các sản phẩm trà thảo dược sản xuất, kinh doanh trái phép

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực y tế - dược. Sau thời gian điều tra xác minh, vào hồi 10h30’ ngày 19/9, tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội 12 - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã bắt quả tang cơ sở trà thảo dược Phương Trung, tại tiểu khu 10, tổ 17, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình đang hoạt động chế biến, SX-KD các mặt hàng trà thảo dược trái quy định pháp luật.

Kiểm sát trên 900 tố giác, tin báo về tội phạm

(HBĐT) - Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, 9 tháng năm nay, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh đã kiểm sát 911 tố giác, tin báo về tội phạm, trong đó thụ lý mới 815 tố giác, tin báo.

Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen CBCS các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong truy bắt 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ

(HBĐT) - Ngày 17/9, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ CA đã gửi thư khen CBCS các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong truy bắt 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ. Nội dung thư khen nêu rõ: Lãnh đạo Bộ CA được báo cáo Tổng cục cảnh sát chủ trì phối hợp với Tổng cục An Ninh, CA TP Hà Nội và CA các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt được 2 đối tượng truy nã đặc biệt là Lê Văn Thọ, sinh năm 1980, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và Nguyễn Văn Tình, sinh năm 1989, quê ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, là 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ tại trại giam T16 - Bộ CA đêm 10/9/2017.

Phát huy vai trò tự quản của các dòng họ đảm bảo ANTT tại cơ sở

(HBĐT) - Hang Kia là một trong những xã điều kiện KT-XH thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào Mông. Đây cũng được xem là một trong những địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, nhất là liên quan đến tình hình tội phạm về ma tuý của huyện Mai Châu...