(HBĐT) - Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của LLVT trong thời kỳ mới, những năm qua, LLVT huyện Yên Thủy đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động quần chúng bằng những hoạt động cụ thể.


Cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện Yên Thủy giúp đỡ ngày công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Phú Lai.

 

Chúng tôi có mặt tại Ban CHQS huyện Yên Thủy vào một ngày cuối tháng 7. Giờ làm việc nhưng ở cơ quan chỉ có chừng hơn chục cán bộ, chiến sỹ. Thượng tá Nguyễn Huy Thục, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Ban CHQS huyện đang triển khai các hoạt động tình nghĩa hướng về cơ sở. Cụ thể chi đoàn thanh niên phối hợp với đoàn thanh niên Công an huyện, Trung tâm y tế huyện tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách. Đồng thời, khám - chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách ở các xã: Lạc Lương, Bảo Hiệu, Yên Lạc, Yên Trị...

Được biết, trong thời gian huấn luyện, LLVT huyện Yên Thủy đã đóng góp 495 ngày công cải tạo vườn tạp giúp đỡ các gia đình chính sách, Ban phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH và các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 360 đối tượng chính sách. Huy động cán bộ, chiến sỹ dành 120 ngày công dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ huyện và trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện.

Hưởng ứng phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa” do huyện phá động, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, Ban CHQS huyện đã phát động 100% đơn vị dân quân tự vệ quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trịnh Thị Sinh là vợ liệt sỹ Lê Văn ét, xóm Đồi 2, xã Ngọc Lương. Theo đó, Ban CHQS huyện đã quyên góp được 70 triệu đồng, Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã Ngọc Lương quyên góp được 10 triệu đồng, nguồn quyên góp khác 30 triệu đồng cùng 20 triệu đồng của gia đình, ngôi nhà trị giá 130 triệu đồng. Ngôi nhà tình nghĩa dành cho bà Sinh là món quà ấm áp nghĩa tình của những người đồng chí, đồng đội trong LLVT huyện và cả sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã, xóm.

Cũng trong dịp này, Ban CHQS huyện Yên Thủy đã tặng 36 chiếc xe đạp trị giá 54 triệu đồng cho 36 học sinh nghèo vượt khó; tặng sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Dậu, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy), phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Rảo, huyện Kim Bôi; giúp đỡ 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xóm Khang, xã Yên Lạc và xóm Tân Phúc, xã Bảo Hiệu (2 làng Văn hóa - quốc phòng).

Theo đồng chí Nguyễn Huy Thục, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: Công tác vận động quần chúng luôn được Ban CHQS huyện coi trọng. Vì vậy, trình độ, kỹ năng của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận được nâng cao. Theo đó, cán bộ, chiến sỹ thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp thực hiện công tác dân vận sao cho phù hợp với từng thời điểm, cơ sở, đối tượng. Những hoạt động nghĩa tình của LLVT huyện được thực hiện trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và 70 năm ngày Thương binh, liệt là minh chứng cụ thể.

 

 

                                                                      Thúy Hằng

Các tin khác


Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho người dân vùng cao

(HBĐT) - Huyện vùng cao Mai Châu có 23 xã, thị trấn, trong đó có 9 xã, 48 thôn đặc biệt khó khăn, mặt bằng dân trí nói chung, dân trí pháp lý nói riêng không đồng đều. Việc nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân được huyện quan tâm. Nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tập trung chủ yếu vào các luật mới được Quốc hội thông qua, các nghị quyết, nghị định, chỉ thị của Chính phủ. Đồng thời, theo nội dung văn bản pháp luật, huyện xác định tính chất, mục đích, đối tượng để tổ chức tuyên truyền phù hợp.

Lực lượng Hậu cần - kỹ thuật - đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì ANTQ”

(HBĐT) - Ngày 25/1/1948, tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của công tác công an, trong đó, hội nghị đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động của các lĩnh vực hậu cần phục vụ nhu cầu, nhiệm vụ của cuộc kháng chiến. Sau hội nghị, các mặt công tác hậu cần có chuyển biến rõ rệt. Hội nghị này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với công tác hậu cần và ngày 25/1 hàng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng Hậu cần - kỹ thuật Công an nhân dân.

Những người lính “Một sắc áo, hai sắc quân hàm”

(HBĐT) - Ngày 25/1/1948, tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của công tác công an, trong đó, hội nghị đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động của các lĩnh vực hậu cần phục vụ nhu cầu, nhiệm vụ của cuộc kháng chiến.

Bắt 3 đối tượng vận chuyển trái phép hơn 2 kg ma túy đá và hơn 1 nghìn viên ma túy tổng hợp

(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, tổ công tác do phòng Cảnh sát giao thông chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát ma túy, phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Công an huyện Lương Sơn xuất sắc lập chiến công bắt 3 đối tượng vận chuyển 2 kg ma túy đá, 1.200 viên hồng phiến.

Những lời nói, lập luận “đốt nóng” phiên tòa xử ông Đinh La Thăng

Trong 10 ngày xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm, đã có nhiều câu nói rất được chú ý của đại diện HĐXX, Viện Kiểm sát, luật sư cũng như từ các bị cáo.

Cụm an ninh Chương – Quốc – Lương tổng kết công tác phối hợp năm 2017

(HBĐT) - Sáng 18/1, tại huyện Lương Sơn, Cụm địa bàn an toàn Chương – Quốc – Lương (Chương Mỹ - Quốc Oai - Lương Sơn) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp xây dựng cụm địa bàn an toàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.