(HBĐT) - Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của LLVT trong thời kỳ mới, những năm qua, LLVT huyện Yên Thủy đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động quần chúng bằng những hoạt động cụ thể.


Cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện Yên Thủy giúp đỡ ngày công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Phú Lai.

 

Chúng tôi có mặt tại Ban CHQS huyện Yên Thủy vào một ngày cuối tháng 7. Giờ làm việc nhưng ở cơ quan chỉ có chừng hơn chục cán bộ, chiến sỹ. Thượng tá Nguyễn Huy Thục, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Ban CHQS huyện đang triển khai các hoạt động tình nghĩa hướng về cơ sở. Cụ thể chi đoàn thanh niên phối hợp với đoàn thanh niên Công an huyện, Trung tâm y tế huyện tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách. Đồng thời, khám - chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách ở các xã: Lạc Lương, Bảo Hiệu, Yên Lạc, Yên Trị...

Được biết, trong thời gian huấn luyện, LLVT huyện Yên Thủy đã đóng góp 495 ngày công cải tạo vườn tạp giúp đỡ các gia đình chính sách, Ban phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH và các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 360 đối tượng chính sách. Huy động cán bộ, chiến sỹ dành 120 ngày công dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ huyện và trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện.

Hưởng ứng phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa” do huyện phá động, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, Ban CHQS huyện đã phát động 100% đơn vị dân quân tự vệ quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trịnh Thị Sinh là vợ liệt sỹ Lê Văn ét, xóm Đồi 2, xã Ngọc Lương. Theo đó, Ban CHQS huyện đã quyên góp được 70 triệu đồng, Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã Ngọc Lương quyên góp được 10 triệu đồng, nguồn quyên góp khác 30 triệu đồng cùng 20 triệu đồng của gia đình, ngôi nhà trị giá 130 triệu đồng. Ngôi nhà tình nghĩa dành cho bà Sinh là món quà ấm áp nghĩa tình của những người đồng chí, đồng đội trong LLVT huyện và cả sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã, xóm.

Cũng trong dịp này, Ban CHQS huyện Yên Thủy đã tặng 36 chiếc xe đạp trị giá 54 triệu đồng cho 36 học sinh nghèo vượt khó; tặng sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Dậu, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy), phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Rảo, huyện Kim Bôi; giúp đỡ 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xóm Khang, xã Yên Lạc và xóm Tân Phúc, xã Bảo Hiệu (2 làng Văn hóa - quốc phòng).

Theo đồng chí Nguyễn Huy Thục, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: Công tác vận động quần chúng luôn được Ban CHQS huyện coi trọng. Vì vậy, trình độ, kỹ năng của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận được nâng cao. Theo đó, cán bộ, chiến sỹ thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp thực hiện công tác dân vận sao cho phù hợp với từng thời điểm, cơ sở, đối tượng. Những hoạt động nghĩa tình của LLVT huyện được thực hiện trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và 70 năm ngày Thương binh, liệt là minh chứng cụ thể.

 

 

                                                                      Thúy Hằng

Các tin khác


Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017

(HBĐT) - Ngày 15/11, Trường Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị Đảng uỷ phiên cuối năm và Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tình tiết “sốc” vụ chủ hãng nước đá dí súng dọa bắn nhân viên

Vào năm 2012, chủ hãng nước đá này từng gây xôn xao dư luận khi trả lại con dâu về cho nhà gái vì cho rằng "mất trinh” trước khi về nhà chồng.

Cảnh giác với các chiêu lừa đảo qua điện thoại

(HBĐT) - Các hình thức lừa đảo qua điện thoại cố định, di động, qua mạng xã hội diễn ra trên toàn quốc đã lâu nhưng mới xuất hiện dồn dập trên địa bàn tỉnh ta trong thời gian gần đây. Nhiều người rơi vào tình trạng lo lắng, bất an, bức xúc, thậm chí mất một khoản tiền lớn.

Đề nghị buộc thôi việc thẩm phán vòi tiền đương sự

Dù chưa đủ yếu tố xem xét trách nhiệm hình sự nhưng cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã đề nghị TAND tỉnh buộc thôi việc đối với thẩm phán Trần Thanh Toàn.

Thành phố Hòa Bình thực hiện “4 tại chỗ” PCCCR

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hòa Bình, các xã, phường đang tập trung triển khai các phương án PCCCR mùa khô năm 2017-2018 theo phương châm " 4 tại chỗ”. Xã Sủ Ngòi có tới 600 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 100 ha rừng tái sinh, còn lại là rừng sản xuất, vào mùa khô các khu vực đồi các xóm Sủ Đồi, xóm Sủ Ngòi có nguy cơ cháy rừng cao.

Đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ANCT-TTAT xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và giữ vững, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố thế trận ANND trên địa bàn ngày càng vứng chắc. Để đạt được kết quả đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT.