(HBĐT) - Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của LLVT trong thời kỳ mới, những năm qua, LLVT huyện Yên Thủy đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động quần chúng bằng những hoạt động cụ thể.


Cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện Yên Thủy giúp đỡ ngày công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Phú Lai.

 

Chúng tôi có mặt tại Ban CHQS huyện Yên Thủy vào một ngày cuối tháng 7. Giờ làm việc nhưng ở cơ quan chỉ có chừng hơn chục cán bộ, chiến sỹ. Thượng tá Nguyễn Huy Thục, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Ban CHQS huyện đang triển khai các hoạt động tình nghĩa hướng về cơ sở. Cụ thể chi đoàn thanh niên phối hợp với đoàn thanh niên Công an huyện, Trung tâm y tế huyện tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách. Đồng thời, khám - chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách ở các xã: Lạc Lương, Bảo Hiệu, Yên Lạc, Yên Trị...

Được biết, trong thời gian huấn luyện, LLVT huyện Yên Thủy đã đóng góp 495 ngày công cải tạo vườn tạp giúp đỡ các gia đình chính sách, Ban phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH và các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 360 đối tượng chính sách. Huy động cán bộ, chiến sỹ dành 120 ngày công dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ huyện và trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện.

Hưởng ứng phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa” do huyện phá động, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, Ban CHQS huyện đã phát động 100% đơn vị dân quân tự vệ quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trịnh Thị Sinh là vợ liệt sỹ Lê Văn ét, xóm Đồi 2, xã Ngọc Lương. Theo đó, Ban CHQS huyện đã quyên góp được 70 triệu đồng, Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã Ngọc Lương quyên góp được 10 triệu đồng, nguồn quyên góp khác 30 triệu đồng cùng 20 triệu đồng của gia đình, ngôi nhà trị giá 130 triệu đồng. Ngôi nhà tình nghĩa dành cho bà Sinh là món quà ấm áp nghĩa tình của những người đồng chí, đồng đội trong LLVT huyện và cả sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã, xóm.

Cũng trong dịp này, Ban CHQS huyện Yên Thủy đã tặng 36 chiếc xe đạp trị giá 54 triệu đồng cho 36 học sinh nghèo vượt khó; tặng sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Dậu, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy), phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Rảo, huyện Kim Bôi; giúp đỡ 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xóm Khang, xã Yên Lạc và xóm Tân Phúc, xã Bảo Hiệu (2 làng Văn hóa - quốc phòng).

Theo đồng chí Nguyễn Huy Thục, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: Công tác vận động quần chúng luôn được Ban CHQS huyện coi trọng. Vì vậy, trình độ, kỹ năng của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận được nâng cao. Theo đó, cán bộ, chiến sỹ thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp thực hiện công tác dân vận sao cho phù hợp với từng thời điểm, cơ sở, đối tượng. Những hoạt động nghĩa tình của LLVT huyện được thực hiện trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và 70 năm ngày Thương binh, liệt là minh chứng cụ thể.

 

 

                                                                      Thúy Hằng

Các tin khác


Xuân Phong giữ vững địa bàn không tệ nạn ma tuý, mại dâm

(HBĐT) - Là xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Cao Phong, do địa hình đồi núi chia cắt, 820 hộ, trên 3.600 nhân khẩu của xã Xuân Phong định cư rải rác ở 10 xóm. Cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng đang trong quá trình kiến thiết xây dựng nên đường sá đi lại còn nhiều khó khăn.

Toàn tỉnh xảy ra 46 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo 09 tỉnh, trong tháng 4, trên địa bàn tỉnh xảy ra 46 vụ phạm pháp hình sự, giảm 22 vụ (32,3%) so với tháng trước. Trong đó, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 33 vụ, giảm 26 vụ so với tháng trước, hậu quả làm 14 người bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 363 triệu đồng.

Tháng 4 xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông

(HBĐT) - Trong tháng 4/2018, toàn tỉnh xảy ra 5 vụ TNGT làm 3 người chết, 3 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2017 giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương.

6 năm liền giữ vững danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệnh công an nhân dân”

(HBĐT) - Đánh giá quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của đơn vị, trung tá Bùi Thế Thành, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Cao Phong cho biết: Những năm qua, Công an huyện Cao Phong luôn làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo ANTT.

Các Luật sư đặt câu hỏi những người có trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ liên quan

(HBĐT) - Trong ngày làm việc thứ 3 (17/5) phiên toà xét xử các bị cáo trong vụ tai biến y khoa làm 8 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, HĐXX TAND thành phố đã dành thời gian cho các Luật sư hỏi những người có trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ liên quan.

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của của công dân Nguyễn Thị Phong, cư trú tại huyện Lạc Thủy phản ánh việc: gia đình bà bị anh Đặng Văn Thành (người cùng huyện) chuyên cho vay nặng lãi hành hung, đập phá đồ đạc khi đến đòi nợ. Nội dung đơn rõ ràng nhưng không có chữ ký của người đứng đơn. Phần hộ khẩu thường trú ghi: thôn Phú Thắng, xã Phú Bình Thanh, huyện Lạc Thủy. Thực tế, huyện Lạc Thủy không có xã Phú Bình Thanh, người đứng đơn cũng không cung cấp số điện thoại để liên hệ. Theo quy định của pháp luật, Báo Hòa Bình không xử lý thông tin trên.