Liên quan đến vụ cướp ngân hàng tại huyện Xuân Lộc, sau năm ngày điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã xác định nghi can gây ra vụ cướp tại Phòng giao dịch Ngân hàng HDBank Xuân Lộc là Phạm Mạnh Hùng (SN 1989), trú xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc. Đồng thời cơ quan công an cũng tạm giữ hình sự Phạm Văn Lâm (anh trai của Hùng) để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.


Hình ảnh nghi can từ camera.


Theo thông tin ban đầu, chiếc xe máy Hùng sử dụng trong quá trình di chuyển thực hiện vụ cướp phòng giao dịch ngân hàng HDBank Xuân Lộc vào ngày 1-9, do Lâm mượn của một người bạn và giao cho Hùng sử dụng.

Sau khi thực hiện vụ cướp, trên đường tẩu thoát, Hùng chạy xe vào khu rừng gần nhà ở xã Xuân Hòa thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc cất giấu, rồi bỏ trốn. Qua khám xét nơi ở của Hùng, cơ quan công an đã thu giữ bảy trái mìn tự chế. Được biết, Phạm Văn Hùng là đối tượng có tiền án, từng gây ra một vụ nổ tại tỉnh Bình Dương vào năm 2010.

Như NDĐT đã thông tin, khoảng 10 giờ 40 phút ngày 1-9, một thanh niên đã xông vào Phòng giao dịch Ngân hàng HDbank Xuân Lộc, khống chế các nhân viên cướp số tiền 227 triệu đồng. Tại hiện trường, đối tượng bỏ lại một túi xách màu nâu, trên bàn giao dịch có một vật kích thước khoảng nửa lon bia màu đen. Lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tháo dỡ vật nghi vấn và xác định, vật thể làm giả bom tự chế.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với công an một số tỉnh truy bắt đối tượng Hùng.

                                                          TheoNhanDanCác tin khác


Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017

(HBĐT) - Ngày 15/11, Trường Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị Đảng uỷ phiên cuối năm và Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tình tiết “sốc” vụ chủ hãng nước đá dí súng dọa bắn nhân viên

Vào năm 2012, chủ hãng nước đá này từng gây xôn xao dư luận khi trả lại con dâu về cho nhà gái vì cho rằng "mất trinh” trước khi về nhà chồng.

Cảnh giác với các chiêu lừa đảo qua điện thoại

(HBĐT) - Các hình thức lừa đảo qua điện thoại cố định, di động, qua mạng xã hội diễn ra trên toàn quốc đã lâu nhưng mới xuất hiện dồn dập trên địa bàn tỉnh ta trong thời gian gần đây. Nhiều người rơi vào tình trạng lo lắng, bất an, bức xúc, thậm chí mất một khoản tiền lớn.

Đề nghị buộc thôi việc thẩm phán vòi tiền đương sự

Dù chưa đủ yếu tố xem xét trách nhiệm hình sự nhưng cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã đề nghị TAND tỉnh buộc thôi việc đối với thẩm phán Trần Thanh Toàn.

Thành phố Hòa Bình thực hiện “4 tại chỗ” PCCCR

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hòa Bình, các xã, phường đang tập trung triển khai các phương án PCCCR mùa khô năm 2017-2018 theo phương châm " 4 tại chỗ”. Xã Sủ Ngòi có tới 600 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 100 ha rừng tái sinh, còn lại là rừng sản xuất, vào mùa khô các khu vực đồi các xóm Sủ Đồi, xóm Sủ Ngòi có nguy cơ cháy rừng cao.

Đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ANCT-TTAT xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và giữ vững, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố thế trận ANND trên địa bàn ngày càng vứng chắc. Để đạt được kết quả đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT.