(HBĐT) - Ngày 07/9, ĐUQS tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 513 của Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTW) về công tác Tài chính Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo (viết tắt là Nghị quyết 513); Nghị quyết số 623 của QUTW về công tác Hậu cần Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo (viết tắt là Nghị quyết 623) và Nghị quyết số 520 của QUTW về lãnh đạo nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng của Quân đội đến năm 2020 (viết tắt là Nghị quyết 520).Tại hội nghị, ĐUQS tỉnh đã thống nhất triển khai nhiều giải pháp để tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của QUTW trong thời gian tới nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực, xây dựng KVPT tỉnh ngày càng vững chắc.

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 513, Nghị quyết 623 và Nghị quyết 520 của QUTW. Theo đó, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 623 đã được thực hiện kết hợp với phong trào thi đua "Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác hậu cần đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm thường xuyên cũng như đột xuất của LLVT tỉnh góp phần cải thiện, nâng cao đời sống, sức khỏe bộ đội, bảo đảm cho việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QP - QSĐP của tỉnh, xây dựng ngành hậu cần vững mạnh toàn diện...

Đối với Nghị quyết 513, ĐUQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc học tập, quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về công tác tài chính trong Quân đội. Quản lý và sử dụng tài chính đúng với các quy định của Nhà nước, Quân đội về pháp luật tài chính, không có cơ quan, đơn vị vi phạm k luật, nguyên tắc tài chính. Huy động và quản lý chặt chẽ ngân sách chi cho nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ QP - QSĐP của tỉnh. Thực hiện phân bổ ngân sách có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát, nâng cao kỷ luật; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong công tác tài chính...

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 520 cũng đã được ĐUQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế, kết hợp quốc phòng, chú trọng kết hợp đẩy mạnh phong trào "Quân đội chung sức xây dựng NTM” với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ở địa phương. Nổi bật là trong huấn luyện, diễn tập đã kết hợp làm các công trình phúc lợi vừa phục vụ phát triển KTXH ở địa phương, gắn với các tiêu chí xây dựng NTM, vừa đảm bảo các công trình quân sự trong KVPT. Trong 5 năm qua làm được gần 210 km đường bê tông, mở 180 km đường cấp phối, xây dựng 57 nhà tình nghĩa, nạo vét 140km kênh mương nội đồng, cống thoát nước, cầu dân sinh... có tổng giá trị trên 120 tỷ đồng; đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho gần 6 nghìn lượt người, trong đó 80% là bộ đội xuất ngũ, thanh niên vùng sâu, vùng xa, vùng ĐBKK...

Tại hội nghị, ĐUQS tỉnh cũng đã thống nhất đề ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của QUTW về công tác tài chính; công tác hậu cần và thực hiện nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng của quân đội thời gian tới nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực, xây dựng KVPT tỉnh ngày càng vững chắc.

                                                             Mạnh Hùng


Các tin khác

Không có hình ảnh

Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Lương Sơn giai đoạn 2012-2017

(HBĐT) -  UBND huyện Lương Sơn vừa tổ chức đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012 – 2017.

Huyện Mai Châu vượt khó, “xoá mù” pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - "Không biết tiếng đồng bào dân tộc Mông nên khi tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa các thông tin, chính sách, pháp luật đến với bà con”, đồng chí Ngần Thị Lệ, Trưởng phòng Tư pháp huyện Mai Châu chia sẻ.

Phát hiện, thu giữ các sản phẩm trà thảo dược sản xuất, kinh doanh trái phép

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực y tế - dược. Sau thời gian điều tra xác minh, vào hồi 10h30’ ngày 19/9, tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội 12 - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã bắt quả tang cơ sở trà thảo dược Phương Trung, tại tiểu khu 10, tổ 17, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình đang hoạt động chế biến, SX-KD các mặt hàng trà thảo dược trái quy định pháp luật.

Kiểm sát trên 900 tố giác, tin báo về tội phạm

(HBĐT) - Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, 9 tháng năm nay, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh đã kiểm sát 911 tố giác, tin báo về tội phạm, trong đó thụ lý mới 815 tố giác, tin báo.

Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen CBCS các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong truy bắt 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ

(HBĐT) - Ngày 17/9, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ CA đã gửi thư khen CBCS các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong truy bắt 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ. Nội dung thư khen nêu rõ: Lãnh đạo Bộ CA được báo cáo Tổng cục cảnh sát chủ trì phối hợp với Tổng cục An Ninh, CA TP Hà Nội và CA các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt được 2 đối tượng truy nã đặc biệt là Lê Văn Thọ, sinh năm 1980, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và Nguyễn Văn Tình, sinh năm 1989, quê ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, là 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ tại trại giam T16 - Bộ CA đêm 10/9/2017.

Phát huy vai trò tự quản của các dòng họ đảm bảo ANTT tại cơ sở

(HBĐT) - Hang Kia là một trong những xã điều kiện KT-XH thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào Mông. Đây cũng được xem là một trong những địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, nhất là liên quan đến tình hình tội phạm về ma tuý của huyện Mai Châu...