(HBĐT) - Ngày 07/9, ĐUQS tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 513 của Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTW) về công tác Tài chính Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo (viết tắt là Nghị quyết 513); Nghị quyết số 623 của QUTW về công tác Hậu cần Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo (viết tắt là Nghị quyết 623) và Nghị quyết số 520 của QUTW về lãnh đạo nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng của Quân đội đến năm 2020 (viết tắt là Nghị quyết 520).Tại hội nghị, ĐUQS tỉnh đã thống nhất triển khai nhiều giải pháp để tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của QUTW trong thời gian tới nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực, xây dựng KVPT tỉnh ngày càng vững chắc.

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 513, Nghị quyết 623 và Nghị quyết 520 của QUTW. Theo đó, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 623 đã được thực hiện kết hợp với phong trào thi đua "Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác hậu cần đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm thường xuyên cũng như đột xuất của LLVT tỉnh góp phần cải thiện, nâng cao đời sống, sức khỏe bộ đội, bảo đảm cho việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QP - QSĐP của tỉnh, xây dựng ngành hậu cần vững mạnh toàn diện...

Đối với Nghị quyết 513, ĐUQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc học tập, quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về công tác tài chính trong Quân đội. Quản lý và sử dụng tài chính đúng với các quy định của Nhà nước, Quân đội về pháp luật tài chính, không có cơ quan, đơn vị vi phạm k luật, nguyên tắc tài chính. Huy động và quản lý chặt chẽ ngân sách chi cho nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ QP - QSĐP của tỉnh. Thực hiện phân bổ ngân sách có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát, nâng cao kỷ luật; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong công tác tài chính...

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 520 cũng đã được ĐUQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế, kết hợp quốc phòng, chú trọng kết hợp đẩy mạnh phong trào "Quân đội chung sức xây dựng NTM” với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ở địa phương. Nổi bật là trong huấn luyện, diễn tập đã kết hợp làm các công trình phúc lợi vừa phục vụ phát triển KTXH ở địa phương, gắn với các tiêu chí xây dựng NTM, vừa đảm bảo các công trình quân sự trong KVPT. Trong 5 năm qua làm được gần 210 km đường bê tông, mở 180 km đường cấp phối, xây dựng 57 nhà tình nghĩa, nạo vét 140km kênh mương nội đồng, cống thoát nước, cầu dân sinh... có tổng giá trị trên 120 tỷ đồng; đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho gần 6 nghìn lượt người, trong đó 80% là bộ đội xuất ngũ, thanh niên vùng sâu, vùng xa, vùng ĐBKK...

Tại hội nghị, ĐUQS tỉnh cũng đã thống nhất đề ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của QUTW về công tác tài chính; công tác hậu cần và thực hiện nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng của quân đội thời gian tới nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực, xây dựng KVPT tỉnh ngày càng vững chắc.

                                                             Mạnh Hùng


Các tin khác


Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho người dân vùng cao

(HBĐT) - Huyện vùng cao Mai Châu có 23 xã, thị trấn, trong đó có 9 xã, 48 thôn đặc biệt khó khăn, mặt bằng dân trí nói chung, dân trí pháp lý nói riêng không đồng đều. Việc nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân được huyện quan tâm. Nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tập trung chủ yếu vào các luật mới được Quốc hội thông qua, các nghị quyết, nghị định, chỉ thị của Chính phủ. Đồng thời, theo nội dung văn bản pháp luật, huyện xác định tính chất, mục đích, đối tượng để tổ chức tuyên truyền phù hợp.

Lực lượng Hậu cần - kỹ thuật - đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì ANTQ”

(HBĐT) - Ngày 25/1/1948, tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của công tác công an, trong đó, hội nghị đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động của các lĩnh vực hậu cần phục vụ nhu cầu, nhiệm vụ của cuộc kháng chiến. Sau hội nghị, các mặt công tác hậu cần có chuyển biến rõ rệt. Hội nghị này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với công tác hậu cần và ngày 25/1 hàng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng Hậu cần - kỹ thuật Công an nhân dân.

Những người lính “Một sắc áo, hai sắc quân hàm”

(HBĐT) - Ngày 25/1/1948, tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của công tác công an, trong đó, hội nghị đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động của các lĩnh vực hậu cần phục vụ nhu cầu, nhiệm vụ của cuộc kháng chiến.

Bắt 3 đối tượng vận chuyển trái phép hơn 2 kg ma túy đá và hơn 1 nghìn viên ma túy tổng hợp

(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, tổ công tác do phòng Cảnh sát giao thông chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát ma túy, phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Công an huyện Lương Sơn xuất sắc lập chiến công bắt 3 đối tượng vận chuyển 2 kg ma túy đá, 1.200 viên hồng phiến.

Những lời nói, lập luận “đốt nóng” phiên tòa xử ông Đinh La Thăng

Trong 10 ngày xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm, đã có nhiều câu nói rất được chú ý của đại diện HĐXX, Viện Kiểm sát, luật sư cũng như từ các bị cáo.

Cụm an ninh Chương – Quốc – Lương tổng kết công tác phối hợp năm 2017

(HBĐT) - Sáng 18/1, tại huyện Lương Sơn, Cụm địa bàn an toàn Chương – Quốc – Lương (Chương Mỹ - Quốc Oai - Lương Sơn) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp xây dựng cụm địa bàn an toàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.