(HBĐT) - Ngày 07/9, ĐUQS tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 513 của Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTW) về công tác Tài chính Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo (viết tắt là Nghị quyết 513); Nghị quyết số 623 của QUTW về công tác Hậu cần Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo (viết tắt là Nghị quyết 623) và Nghị quyết số 520 của QUTW về lãnh đạo nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng của Quân đội đến năm 2020 (viết tắt là Nghị quyết 520).Tại hội nghị, ĐUQS tỉnh đã thống nhất triển khai nhiều giải pháp để tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của QUTW trong thời gian tới nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực, xây dựng KVPT tỉnh ngày càng vững chắc.

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 513, Nghị quyết 623 và Nghị quyết 520 của QUTW. Theo đó, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 623 đã được thực hiện kết hợp với phong trào thi đua "Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác hậu cần đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm thường xuyên cũng như đột xuất của LLVT tỉnh góp phần cải thiện, nâng cao đời sống, sức khỏe bộ đội, bảo đảm cho việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QP - QSĐP của tỉnh, xây dựng ngành hậu cần vững mạnh toàn diện...

Đối với Nghị quyết 513, ĐUQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc học tập, quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về công tác tài chính trong Quân đội. Quản lý và sử dụng tài chính đúng với các quy định của Nhà nước, Quân đội về pháp luật tài chính, không có cơ quan, đơn vị vi phạm k luật, nguyên tắc tài chính. Huy động và quản lý chặt chẽ ngân sách chi cho nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ QP - QSĐP của tỉnh. Thực hiện phân bổ ngân sách có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát, nâng cao kỷ luật; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong công tác tài chính...

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 520 cũng đã được ĐUQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế, kết hợp quốc phòng, chú trọng kết hợp đẩy mạnh phong trào "Quân đội chung sức xây dựng NTM” với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ở địa phương. Nổi bật là trong huấn luyện, diễn tập đã kết hợp làm các công trình phúc lợi vừa phục vụ phát triển KTXH ở địa phương, gắn với các tiêu chí xây dựng NTM, vừa đảm bảo các công trình quân sự trong KVPT. Trong 5 năm qua làm được gần 210 km đường bê tông, mở 180 km đường cấp phối, xây dựng 57 nhà tình nghĩa, nạo vét 140km kênh mương nội đồng, cống thoát nước, cầu dân sinh... có tổng giá trị trên 120 tỷ đồng; đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho gần 6 nghìn lượt người, trong đó 80% là bộ đội xuất ngũ, thanh niên vùng sâu, vùng xa, vùng ĐBKK...

Tại hội nghị, ĐUQS tỉnh cũng đã thống nhất đề ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của QUTW về công tác tài chính; công tác hậu cần và thực hiện nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng của quân đội thời gian tới nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực, xây dựng KVPT tỉnh ngày càng vững chắc.

                                                             Mạnh Hùng


Các tin khác


Xuân Phong giữ vững địa bàn không tệ nạn ma tuý, mại dâm

(HBĐT) - Là xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Cao Phong, do địa hình đồi núi chia cắt, 820 hộ, trên 3.600 nhân khẩu của xã Xuân Phong định cư rải rác ở 10 xóm. Cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng đang trong quá trình kiến thiết xây dựng nên đường sá đi lại còn nhiều khó khăn.

Toàn tỉnh xảy ra 46 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo 09 tỉnh, trong tháng 4, trên địa bàn tỉnh xảy ra 46 vụ phạm pháp hình sự, giảm 22 vụ (32,3%) so với tháng trước. Trong đó, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 33 vụ, giảm 26 vụ so với tháng trước, hậu quả làm 14 người bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 363 triệu đồng.

Tháng 4 xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông

(HBĐT) - Trong tháng 4/2018, toàn tỉnh xảy ra 5 vụ TNGT làm 3 người chết, 3 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2017 giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương.

6 năm liền giữ vững danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệnh công an nhân dân”

(HBĐT) - Đánh giá quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của đơn vị, trung tá Bùi Thế Thành, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Cao Phong cho biết: Những năm qua, Công an huyện Cao Phong luôn làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo ANTT.

Các Luật sư đặt câu hỏi những người có trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ liên quan

(HBĐT) - Trong ngày làm việc thứ 3 (17/5) phiên toà xét xử các bị cáo trong vụ tai biến y khoa làm 8 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, HĐXX TAND thành phố đã dành thời gian cho các Luật sư hỏi những người có trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ liên quan.

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của của công dân Nguyễn Thị Phong, cư trú tại huyện Lạc Thủy phản ánh việc: gia đình bà bị anh Đặng Văn Thành (người cùng huyện) chuyên cho vay nặng lãi hành hung, đập phá đồ đạc khi đến đòi nợ. Nội dung đơn rõ ràng nhưng không có chữ ký của người đứng đơn. Phần hộ khẩu thường trú ghi: thôn Phú Thắng, xã Phú Bình Thanh, huyện Lạc Thủy. Thực tế, huyện Lạc Thủy không có xã Phú Bình Thanh, người đứng đơn cũng không cung cấp số điện thoại để liên hệ. Theo quy định của pháp luật, Báo Hòa Bình không xử lý thông tin trên.