(HBĐT) - Ngày 07/9, ĐUQS tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 513 của Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTW) về công tác Tài chính Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo (viết tắt là Nghị quyết 513); Nghị quyết số 623 của QUTW về công tác Hậu cần Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo (viết tắt là Nghị quyết 623) và Nghị quyết số 520 của QUTW về lãnh đạo nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng của Quân đội đến năm 2020 (viết tắt là Nghị quyết 520).Tại hội nghị, ĐUQS tỉnh đã thống nhất triển khai nhiều giải pháp để tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của QUTW trong thời gian tới nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực, xây dựng KVPT tỉnh ngày càng vững chắc.

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 513, Nghị quyết 623 và Nghị quyết 520 của QUTW. Theo đó, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 623 đã được thực hiện kết hợp với phong trào thi đua "Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác hậu cần đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm thường xuyên cũng như đột xuất của LLVT tỉnh góp phần cải thiện, nâng cao đời sống, sức khỏe bộ đội, bảo đảm cho việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QP - QSĐP của tỉnh, xây dựng ngành hậu cần vững mạnh toàn diện...

Đối với Nghị quyết 513, ĐUQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc học tập, quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về công tác tài chính trong Quân đội. Quản lý và sử dụng tài chính đúng với các quy định của Nhà nước, Quân đội về pháp luật tài chính, không có cơ quan, đơn vị vi phạm k luật, nguyên tắc tài chính. Huy động và quản lý chặt chẽ ngân sách chi cho nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ QP - QSĐP của tỉnh. Thực hiện phân bổ ngân sách có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát, nâng cao kỷ luật; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong công tác tài chính...

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 520 cũng đã được ĐUQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế, kết hợp quốc phòng, chú trọng kết hợp đẩy mạnh phong trào "Quân đội chung sức xây dựng NTM” với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ở địa phương. Nổi bật là trong huấn luyện, diễn tập đã kết hợp làm các công trình phúc lợi vừa phục vụ phát triển KTXH ở địa phương, gắn với các tiêu chí xây dựng NTM, vừa đảm bảo các công trình quân sự trong KVPT. Trong 5 năm qua làm được gần 210 km đường bê tông, mở 180 km đường cấp phối, xây dựng 57 nhà tình nghĩa, nạo vét 140km kênh mương nội đồng, cống thoát nước, cầu dân sinh... có tổng giá trị trên 120 tỷ đồng; đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho gần 6 nghìn lượt người, trong đó 80% là bộ đội xuất ngũ, thanh niên vùng sâu, vùng xa, vùng ĐBKK...

Tại hội nghị, ĐUQS tỉnh cũng đã thống nhất đề ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của QUTW về công tác tài chính; công tác hậu cần và thực hiện nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng của quân đội thời gian tới nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực, xây dựng KVPT tỉnh ngày càng vững chắc.

                                                             Mạnh Hùng


Các tin khác


Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017

(HBĐT) - Ngày 15/11, Trường Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị Đảng uỷ phiên cuối năm và Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tình tiết “sốc” vụ chủ hãng nước đá dí súng dọa bắn nhân viên

Vào năm 2012, chủ hãng nước đá này từng gây xôn xao dư luận khi trả lại con dâu về cho nhà gái vì cho rằng "mất trinh” trước khi về nhà chồng.

Cảnh giác với các chiêu lừa đảo qua điện thoại

(HBĐT) - Các hình thức lừa đảo qua điện thoại cố định, di động, qua mạng xã hội diễn ra trên toàn quốc đã lâu nhưng mới xuất hiện dồn dập trên địa bàn tỉnh ta trong thời gian gần đây. Nhiều người rơi vào tình trạng lo lắng, bất an, bức xúc, thậm chí mất một khoản tiền lớn.

Đề nghị buộc thôi việc thẩm phán vòi tiền đương sự

Dù chưa đủ yếu tố xem xét trách nhiệm hình sự nhưng cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã đề nghị TAND tỉnh buộc thôi việc đối với thẩm phán Trần Thanh Toàn.

Thành phố Hòa Bình thực hiện “4 tại chỗ” PCCCR

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hòa Bình, các xã, phường đang tập trung triển khai các phương án PCCCR mùa khô năm 2017-2018 theo phương châm " 4 tại chỗ”. Xã Sủ Ngòi có tới 600 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 100 ha rừng tái sinh, còn lại là rừng sản xuất, vào mùa khô các khu vực đồi các xóm Sủ Đồi, xóm Sủ Ngòi có nguy cơ cháy rừng cao.

Đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ANCT-TTAT xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và giữ vững, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố thế trận ANND trên địa bàn ngày càng vứng chắc. Để đạt được kết quả đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT.