(HBĐT) - Ngày 11/9, TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Anh (sinh năm 1980) trú tại xã Đú Sáng (Kim Bôi) về tội hiếp dâm trẻ em.


Phạm tội Hiếp dâm trẻ em, Bùi Văn Anh đã phải nhận bản án 9 năm tù

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 14 giờ, ngày 07/ 02/2017, Bùi Văn Anh đi sang nhà anh Bùi Văn V cùng xóm để chơi. Khi đến nơi, không gặp vợ chồng anh V, mà chỉ 2 cháu Bùi Ngọc D, (sinh ngày 14/5/2005) và cháu Bùi Văn Q (sinh ngày 10/5/2014) đang năm chơi ở phòng khách. Bùi Văn Anh đi vào nhà nằm xuống cạnh cháu D. Thấy vậy, cháu D đứng dậy đi ra khép cửa rồi nằm xuống bên cạnh và gác chân lên bụng Bùi Văn Anh. Lúc này, Bùi Văn Anh nảy sinh ham muốn và thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu D. Khi đang thực hiện hành vi phạm tội thì Bùi Văn Anh nghe thấy có tiếng xe máy đi về phía nhà anh V. Nên Bùi Văn Anh đã dừng lại. Sau đó, cháu D ra mở cửa gặp ông Bùi Văn Th (sinh năm 1956) cùng xóm - là người có quan hệ gia đình họ hàng, đến tìm bố mẹ cháu D. Khi biết bố mẹ cháu D không có nhà thì ông Th chở hai chị em D đến nhà người quen chơi nhưng không gặp ai nên ông Th lại chở hai cháu về nhà. Lúc này, Bùi Văn Anh vẫn đang ở nhà anh V, nên ông Thể có vào nói chuyện, sau đó Bùi Văn Anh ra về. Khi Bùi Văn Anh về cháu D đã mượn điện thoại của ông Th gọi cho bố mẹ mình về và kể lại toàn bộ sự việc Bùi Văn Anh đã thực hiện. Ngay khi biết rõ sự việc, ngày 10/02/2017, vợ chồng anh V đã gửi đơn tố cáo hành vi phạm tội của Bùi Văn Anh đến cơ quan công an. Cùng ngày (10/02/2017), Bùi Văn Anh đã đến công an huyện Kim Bôi đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Như vậy, khi bị Bùi Văn Anh xâm hại, cháu Bùi Ngọc D mới được hơn 11 tuổi. Tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên tòa, Bùi Văn Anh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Lời khai nhận của bị cáo phù hợp với các tài liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra. Với hành vi phạm tội nêu trên, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Anh mức án 9 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 13 triệu đồng.

                                                Mạnh Hùng

Các tin khác


Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho người dân vùng cao

(HBĐT) - Huyện vùng cao Mai Châu có 23 xã, thị trấn, trong đó có 9 xã, 48 thôn đặc biệt khó khăn, mặt bằng dân trí nói chung, dân trí pháp lý nói riêng không đồng đều. Việc nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân được huyện quan tâm. Nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tập trung chủ yếu vào các luật mới được Quốc hội thông qua, các nghị quyết, nghị định, chỉ thị của Chính phủ. Đồng thời, theo nội dung văn bản pháp luật, huyện xác định tính chất, mục đích, đối tượng để tổ chức tuyên truyền phù hợp.

Lực lượng Hậu cần - kỹ thuật - đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì ANTQ”

(HBĐT) - Ngày 25/1/1948, tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của công tác công an, trong đó, hội nghị đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động của các lĩnh vực hậu cần phục vụ nhu cầu, nhiệm vụ của cuộc kháng chiến. Sau hội nghị, các mặt công tác hậu cần có chuyển biến rõ rệt. Hội nghị này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với công tác hậu cần và ngày 25/1 hàng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng Hậu cần - kỹ thuật Công an nhân dân.

Những người lính “Một sắc áo, hai sắc quân hàm”

(HBĐT) - Ngày 25/1/1948, tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của công tác công an, trong đó, hội nghị đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động của các lĩnh vực hậu cần phục vụ nhu cầu, nhiệm vụ của cuộc kháng chiến.

Bắt 3 đối tượng vận chuyển trái phép hơn 2 kg ma túy đá và hơn 1 nghìn viên ma túy tổng hợp

(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, tổ công tác do phòng Cảnh sát giao thông chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát ma túy, phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Công an huyện Lương Sơn xuất sắc lập chiến công bắt 3 đối tượng vận chuyển 2 kg ma túy đá, 1.200 viên hồng phiến.

Những lời nói, lập luận “đốt nóng” phiên tòa xử ông Đinh La Thăng

Trong 10 ngày xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm, đã có nhiều câu nói rất được chú ý của đại diện HĐXX, Viện Kiểm sát, luật sư cũng như từ các bị cáo.

Cụm an ninh Chương – Quốc – Lương tổng kết công tác phối hợp năm 2017

(HBĐT) - Sáng 18/1, tại huyện Lương Sơn, Cụm địa bàn an toàn Chương – Quốc – Lương (Chương Mỹ - Quốc Oai - Lương Sơn) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp xây dựng cụm địa bàn an toàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.