(HBĐT) - Ngày 14-9, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) LLVT huyện giai đoạn 2012 – 2017.


Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng của huyện.

Trong giai đoạn 2012 - 2017, Phong trào TĐQT của LLVT huyện Lạc Thủy đã kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, phong trào có sự phát triển đồng đều, vững chắc, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể và cá nhân điển hỉnh tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật là các phong trào thi đua "hai giỏi” của lực lượng dân quân tự vệ, phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng dang Bộ đội Cụ Hồ”….Trong 5 năm qua, LLVT huyện đã kết hợp với các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể xây dựng và tặng 10 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách; 157 xe đạp, 12 góc học tập, 500 cặp sách và nhiều đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu 12 lượt học sinh nghèo hiếu học. Trong diễn tập khu vực phòng thủ 02 lượt cấp huyện và 19 lượt đơn vị cấp xã. Trong diễn tập đã kết hợp làm các công trình phúc lợi như: Lấy LLVT làm nòng cốt huy động được trên 20 nghìn ngày công, hàng nghìn máy móc, phương tiện tham gia làm mới được 10km đường bê tông, tu sửa 30km đường giao thông, nạo vét hàng trăm km kênh mương nội đồng, phát quang hành lang giao thông; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 3 ngìn lượt người…

Trong tổ chức thực hiện phong trào TĐQT, Đảng bộ quân sự huyện luôn chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ chủ đề, nội dung, mục tiêu, biện pháp phù hợp giải quyết các khâu yếu, mặt yếu; tập trung bám sát, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, quân sự của đơn vị và địa phương. Kết quả huấn luyện hàng năm luôn đạt 100% yêu cầu, trong đó trên 80% đạt khá, giỏi; Tuyển quân hàng năm đều hoàn thành chỉ tiêu, chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng cao, hàng năm có trung bình 10 thanh niên nhập ngũ là đảng viên, … Trong 5 năm qua đã có 120 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, năm 2013 LLVT huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba…

Cũng trong chương trình Đại hội, thực hiện phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” do Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh phát động LLVT huyện cùng các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương đã tổ chức quyên góp mua được 59 chiếc xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó.


Trong chương trình Đại hội, thực hiện phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường”, LLVT huyện cùng các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương đã tổ chức quyên góp mua được 59 chiếc xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó.

Từ phong trào TĐQT, LLVT huyện đã bồi dưỡng và nhân rộng được nhiều điển hình tiên tiến được các cấp ghi nhận và biểu dương. Tại đại hội, 12 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

                                                              Mạnh Hùng

 

Các tin khác

Không có hình ảnh

Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Lương Sơn giai đoạn 2012-2017

(HBĐT) -  UBND huyện Lương Sơn vừa tổ chức đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012 – 2017.

Huyện Mai Châu vượt khó, “xoá mù” pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - "Không biết tiếng đồng bào dân tộc Mông nên khi tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa các thông tin, chính sách, pháp luật đến với bà con”, đồng chí Ngần Thị Lệ, Trưởng phòng Tư pháp huyện Mai Châu chia sẻ.

Phát hiện, thu giữ các sản phẩm trà thảo dược sản xuất, kinh doanh trái phép

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực y tế - dược. Sau thời gian điều tra xác minh, vào hồi 10h30’ ngày 19/9, tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội 12 - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã bắt quả tang cơ sở trà thảo dược Phương Trung, tại tiểu khu 10, tổ 17, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình đang hoạt động chế biến, SX-KD các mặt hàng trà thảo dược trái quy định pháp luật.

Kiểm sát trên 900 tố giác, tin báo về tội phạm

(HBĐT) - Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, 9 tháng năm nay, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh đã kiểm sát 911 tố giác, tin báo về tội phạm, trong đó thụ lý mới 815 tố giác, tin báo.

Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen CBCS các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong truy bắt 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ

(HBĐT) - Ngày 17/9, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ CA đã gửi thư khen CBCS các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong truy bắt 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ. Nội dung thư khen nêu rõ: Lãnh đạo Bộ CA được báo cáo Tổng cục cảnh sát chủ trì phối hợp với Tổng cục An Ninh, CA TP Hà Nội và CA các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt được 2 đối tượng truy nã đặc biệt là Lê Văn Thọ, sinh năm 1980, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và Nguyễn Văn Tình, sinh năm 1989, quê ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, là 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ tại trại giam T16 - Bộ CA đêm 10/9/2017.

Phát huy vai trò tự quản của các dòng họ đảm bảo ANTT tại cơ sở

(HBĐT) - Hang Kia là một trong những xã điều kiện KT-XH thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào Mông. Đây cũng được xem là một trong những địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, nhất là liên quan đến tình hình tội phạm về ma tuý của huyện Mai Châu...