(HBĐT) - Ngày 14-9, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) LLVT huyện giai đoạn 2012 – 2017.


Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng của huyện.

Trong giai đoạn 2012 - 2017, Phong trào TĐQT của LLVT huyện Lạc Thủy đã kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, phong trào có sự phát triển đồng đều, vững chắc, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể và cá nhân điển hỉnh tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật là các phong trào thi đua "hai giỏi” của lực lượng dân quân tự vệ, phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng dang Bộ đội Cụ Hồ”….Trong 5 năm qua, LLVT huyện đã kết hợp với các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể xây dựng và tặng 10 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách; 157 xe đạp, 12 góc học tập, 500 cặp sách và nhiều đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu 12 lượt học sinh nghèo hiếu học. Trong diễn tập khu vực phòng thủ 02 lượt cấp huyện và 19 lượt đơn vị cấp xã. Trong diễn tập đã kết hợp làm các công trình phúc lợi như: Lấy LLVT làm nòng cốt huy động được trên 20 nghìn ngày công, hàng nghìn máy móc, phương tiện tham gia làm mới được 10km đường bê tông, tu sửa 30km đường giao thông, nạo vét hàng trăm km kênh mương nội đồng, phát quang hành lang giao thông; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 3 ngìn lượt người…

Trong tổ chức thực hiện phong trào TĐQT, Đảng bộ quân sự huyện luôn chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ chủ đề, nội dung, mục tiêu, biện pháp phù hợp giải quyết các khâu yếu, mặt yếu; tập trung bám sát, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, quân sự của đơn vị và địa phương. Kết quả huấn luyện hàng năm luôn đạt 100% yêu cầu, trong đó trên 80% đạt khá, giỏi; Tuyển quân hàng năm đều hoàn thành chỉ tiêu, chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng cao, hàng năm có trung bình 10 thanh niên nhập ngũ là đảng viên, … Trong 5 năm qua đã có 120 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, năm 2013 LLVT huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba…

Cũng trong chương trình Đại hội, thực hiện phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” do Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh phát động LLVT huyện cùng các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương đã tổ chức quyên góp mua được 59 chiếc xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó.


Trong chương trình Đại hội, thực hiện phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường”, LLVT huyện cùng các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương đã tổ chức quyên góp mua được 59 chiếc xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó.

Từ phong trào TĐQT, LLVT huyện đã bồi dưỡng và nhân rộng được nhiều điển hình tiên tiến được các cấp ghi nhận và biểu dương. Tại đại hội, 12 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

                                                              Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Phát động Phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

(HBĐT) - Ngày 12/2, tại Trung đoàn 814, Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh do Trung đoàn 814 làm khối trưởng đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) năm 2018.

Chuyện người giữ rừng xã Tự Do

(HBĐT) - Không khí ngày xuân ở vùng cao Lạc Sơn đang tràn ngập khắp nơi. Những cành hoa đào đỏ thắm hòa quyện với nắng vàng càng tô điểm thêm vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây. Trong sự ấm áp nơi rẻo cao ấy luôn có những người thầm lặng, giữ bình yên cho "giấc ngủ” của núi rừng. Những hành trình trèo đèo, lội suối đầy gian khổ, đi tuần thâu đêm, vắt cắn, muỗi rừng và hiểm nguy khi phải đối phó với lâm tặc… ấy vậy mà những người bảo vệ rừng xã Tự Do (Lạc Sơn) vẫn không quản ngại khó khăn, ngày đêm canh gác để giữ mãi màu xanh đại ngàn.

Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đường thủy phải được thực hiện ngay tại bến

(HBĐT) - Ngay trong những ngày đầu tháng 2/2018, các ngành chức năng TP Hòa Bình và tỉnh đã phối hợp với Cảng vụ, cơ quan đăng kiểm, đội CSGT đường thủy và cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra toàn bộ các phương tiện thủy đăng ký tham gia vận tải khách tại bến Bích Hạ (xã Thái Thịnh - TP Hòa Bình). Đây được xem là một trong những bước rà soát cuối cùng để các phương tiện vận tải khách chuẩn bị bước vào mùa lễ hội năm 2018 một cách an toàn.

Một gia đình bị ném “bom xăng” lúc nửa đêm

Hai kẻ lạ mặt đã ném hai quả "bom xăng" vào một ngôi nhà dân trên địa bàn tổ 18, Phường Quảng Phú -TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi làm vỡ cửa kính căn nhà, nhưng không thiệt hại về người.

Tuyên án nguyên Phó Giám đốc dọa giết Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Chiều nay (9/2), Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt ông Đào Tấn Cường 18 tháng tù tội đe dọa giết người.

Phát hiện, bắt quả tang 7 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Bôi có 45 người nghiện ma túy, 14 người nghi nghiện tại 9/28 xã, thị trấn. Những năm qua, công tác đấu tranh phòng- chống các loại tội phạm về ma túy được Công an huyện chú trọng, góp phần giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn.