(HBĐT) - Ngày 14-9, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) LLVT huyện giai đoạn 2012 – 2017.


Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng của huyện.

Trong giai đoạn 2012 - 2017, Phong trào TĐQT của LLVT huyện Lạc Thủy đã kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, phong trào có sự phát triển đồng đều, vững chắc, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể và cá nhân điển hỉnh tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật là các phong trào thi đua "hai giỏi” của lực lượng dân quân tự vệ, phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng dang Bộ đội Cụ Hồ”….Trong 5 năm qua, LLVT huyện đã kết hợp với các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể xây dựng và tặng 10 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách; 157 xe đạp, 12 góc học tập, 500 cặp sách và nhiều đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu 12 lượt học sinh nghèo hiếu học. Trong diễn tập khu vực phòng thủ 02 lượt cấp huyện và 19 lượt đơn vị cấp xã. Trong diễn tập đã kết hợp làm các công trình phúc lợi như: Lấy LLVT làm nòng cốt huy động được trên 20 nghìn ngày công, hàng nghìn máy móc, phương tiện tham gia làm mới được 10km đường bê tông, tu sửa 30km đường giao thông, nạo vét hàng trăm km kênh mương nội đồng, phát quang hành lang giao thông; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 3 ngìn lượt người…

Trong tổ chức thực hiện phong trào TĐQT, Đảng bộ quân sự huyện luôn chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ chủ đề, nội dung, mục tiêu, biện pháp phù hợp giải quyết các khâu yếu, mặt yếu; tập trung bám sát, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, quân sự của đơn vị và địa phương. Kết quả huấn luyện hàng năm luôn đạt 100% yêu cầu, trong đó trên 80% đạt khá, giỏi; Tuyển quân hàng năm đều hoàn thành chỉ tiêu, chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng cao, hàng năm có trung bình 10 thanh niên nhập ngũ là đảng viên, … Trong 5 năm qua đã có 120 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, năm 2013 LLVT huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba…

Cũng trong chương trình Đại hội, thực hiện phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” do Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh phát động LLVT huyện cùng các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương đã tổ chức quyên góp mua được 59 chiếc xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó.


Trong chương trình Đại hội, thực hiện phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường”, LLVT huyện cùng các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương đã tổ chức quyên góp mua được 59 chiếc xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó.

Từ phong trào TĐQT, LLVT huyện đã bồi dưỡng và nhân rộng được nhiều điển hình tiên tiến được các cấp ghi nhận và biểu dương. Tại đại hội, 12 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

                                                              Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Đảm bảo an ninh trật tự ở xã vùng cao Yên Thượng

(HBĐT) - Là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Cao Phong, xã Yên Thượng có 515 hộ, 2.228 khẩu được chia thành 12 xóm, tiếp giáp với 5 xã của 3 huyện: Kim Bôi, Tân Lạc và Lạc Sơn.

Hơn 50 năm tù cho 4 bị cáo phạm tội hiếp dâm trẻ em

(HBĐT) - Ngày 22/6, TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Quách Văn Tiến (sinh năm1999), Quách Văn Thức (sinh năm1999) Bùi Văn Thành (sinh năm 2001) và Bùi Duy Linh (sinh năm 2002) cùng trú tại Thôn Minh Thành, xã An Lạc (Lạc Thủy).

Phúc thẩm vụ án gây thiệt hại 800 tỷ đồng ở PVN: Nguyên kế toán trưởng PVN chỉ thừa nhận “ăn” 20 tỷ

Liên quan tới khoản tiền gần 200 tỷ đồng chăm sóc khách hàng của OceanBank mà Nguyễn Xuân Sơn đã khai nhận đưa cho nguyên Kế toán trưởng PVN, ông Quỳnh thừa nhận có nhận tiền từ Nguyễn Xuân Sơn nhưng tổng số tiền chỉ là 20 tỷ đồng.

Phát hiện 98 vụ, 126 đối tượng mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma túy

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an trên toàn tỉnh đã phát hiện 98 vụ, 126 đối tượng mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tăng 36 vụ, 43 đối tượng so với cùng kỳ năm 2017. Thu giữ 43 bánh, 335,16 gram heroin, 12.567 viên và 4.478 gram ma túy tổng hợp, 63,6 triệu đồng, 5 ô tô, 10 xe máy, 23 điện thoại di động.

Phát động tổ chức Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018

(HBĐT) - Ngày 31/5/2018, Ủy ban ATGT Quốc gia đã ban hành Kế hoạch số 226-KH-UBATGTQG về tổ chức Giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2018. Giải thưởng được tổ chức nhằm góp phần thiết thực, nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó tạo hiệu ứng lan toả trong các cơ quan báo chí và toàn xã hội.

Công an huyện Kim Bôi : Đẩy mạnh đấu tranh phòng - chống các loại tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Tình hình tội phạm trên địa bàn huyện Kim Bôi 6 tháng đầu năm 2018 có chiều hướng giảm nhưng không đáng kể với 34 vụ phạm pháp hình sự (giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2017), lực lượng công an đã điều tra, làm rõ 34/34 vụ. Trong đó, 29 vụ về trật tự xã hội (giảm 5 vụ) nhưng tăng 4 vụ về tội phạm ma túy so với cùng kỳ năm trước (5/1 vụ). Với sự gia tăng của loại hình tội phạm phức tạp, nguy hiểm này cùng tai - tệ nạn xã hội, đòi hỏi lực lượng Công an huyện quyết liệt đấu tranh hơn nữa, sáng tạo, mưu trí để giữ bình yên cho nhân dân.