(HBĐT) - Ngày 6/2 tại Ban CHQS huyện Kỳ Sơn, Khối thi đua Lực lượng vũ trang(LLVT) 11 huyện, thành phố do Ban CHQS huyện Kỳ Sơn làm trưởng khối đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng (PTTĐQT) năm 2018.

Năm 2017, các đơn vị trong khối đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Tổ chức thành công Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017; Làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, địa phương như kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ và 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh; Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho các đối tượng, bảo đảm 100% quân số tham gia học tập và kiểm tra. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt trong các dịp lễ, tết, các sự kiện trọng đị của đất nước, địa phương; thực hiện tốt phương châm huấn luyện "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; tăng cường huấn luyện thể lực, huấn luyện theo nhiệm vụ, tình huống, diễn tập; coi trọng làm chủ các loại vũ khí, trang bị mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào huấn luyện, diễn tập, bảo đảm an toàn; Công tác Hậu cần nhân dân, hậu cần địa phương được duy trì, đảm bảo cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thao, hội thi; Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông"...


Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh chứng kiến các cơ quan, đơn vị khối thi đua 11 huyện, thành phố ký kết giao ước thi đua.

Thông qua thực hiện nhiệm vụ và PTTĐQT đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa sâu rộng động viên cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, trình độ và kả năng SSCĐ của LLVT tỉnh, làm sáng ngời lên phẩm phẩm chất "Bộ đôi Cụ Hồ" trong thời kỳ mới. Với chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng", LLVT tỉnh sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018.


Duy Anh

(Bộ CHQS tỉnh)


Các tin khác


Phát động Phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

(HBĐT) - Ngày 12/2, tại Trung đoàn 814, Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh do Trung đoàn 814 làm khối trưởng đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) năm 2018.

Chuyện người giữ rừng xã Tự Do

(HBĐT) - Không khí ngày xuân ở vùng cao Lạc Sơn đang tràn ngập khắp nơi. Những cành hoa đào đỏ thắm hòa quyện với nắng vàng càng tô điểm thêm vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây. Trong sự ấm áp nơi rẻo cao ấy luôn có những người thầm lặng, giữ bình yên cho "giấc ngủ” của núi rừng. Những hành trình trèo đèo, lội suối đầy gian khổ, đi tuần thâu đêm, vắt cắn, muỗi rừng và hiểm nguy khi phải đối phó với lâm tặc… ấy vậy mà những người bảo vệ rừng xã Tự Do (Lạc Sơn) vẫn không quản ngại khó khăn, ngày đêm canh gác để giữ mãi màu xanh đại ngàn.

Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đường thủy phải được thực hiện ngay tại bến

(HBĐT) - Ngay trong những ngày đầu tháng 2/2018, các ngành chức năng TP Hòa Bình và tỉnh đã phối hợp với Cảng vụ, cơ quan đăng kiểm, đội CSGT đường thủy và cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra toàn bộ các phương tiện thủy đăng ký tham gia vận tải khách tại bến Bích Hạ (xã Thái Thịnh - TP Hòa Bình). Đây được xem là một trong những bước rà soát cuối cùng để các phương tiện vận tải khách chuẩn bị bước vào mùa lễ hội năm 2018 một cách an toàn.

Một gia đình bị ném “bom xăng” lúc nửa đêm

Hai kẻ lạ mặt đã ném hai quả "bom xăng" vào một ngôi nhà dân trên địa bàn tổ 18, Phường Quảng Phú -TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi làm vỡ cửa kính căn nhà, nhưng không thiệt hại về người.

Tuyên án nguyên Phó Giám đốc dọa giết Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Chiều nay (9/2), Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt ông Đào Tấn Cường 18 tháng tù tội đe dọa giết người.

Phát hiện, bắt quả tang 7 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Bôi có 45 người nghiện ma túy, 14 người nghi nghiện tại 9/28 xã, thị trấn. Những năm qua, công tác đấu tranh phòng- chống các loại tội phạm về ma túy được Công an huyện chú trọng, góp phần giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn.