(HBĐT) - Ngày 09/2, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác QP - QSĐP quý I năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác SSCĐ trong dịp tết nguyên đán 2018.


Theo đó, trong dịp tết Nguyên đán 2018 và những tháng đầu năm 2018, LLVT tỉnh sẽ tập trung thực hiện tốt việc duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực Chỉ huy, trực ban, trực chiến, tuần tra canh gác nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý mọi tình huống; phối hợp với lực lượng công an giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn; tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác QP - QSĐP năm 2018; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22/12/2017 của Bí thư trung ương Đảng về tổ chức tết nguyên đán 2018; công văn số 315 của Cục Chính trị Quân khu 3 về thăm, tặng quà chính sách nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các Chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch về công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2018; triển khai lực lượng tổ chức đảm bảo an toàn tại các điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa đón tết nguyên đán 2018. Đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị cho việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2108; xây dựng thông qua kế hoạch chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ năm, kế hoạch huấn luyện năm 2018; kế hoạch xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; bảo đảm tốt ngân sách cho thực hiện các nhiệm vụ; giao chỉ tiêu ngân sách năm 2018 cho các đơn vị theo quy định; tổ chức thực hiện tốt công tác Đảng công tác chính trị; công tác hậu cần, kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ công tác SSCĐ và nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của đơn vị.


Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác SSCĐ dịp tết nguyên đán và các tháng đầu năm 2018.


Mạnh Hùng

Các tin khác


Phát động Phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

(HBĐT) - Ngày 12/2, tại Trung đoàn 814, Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh do Trung đoàn 814 làm khối trưởng đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) năm 2018.

Chuyện người giữ rừng xã Tự Do

(HBĐT) - Không khí ngày xuân ở vùng cao Lạc Sơn đang tràn ngập khắp nơi. Những cành hoa đào đỏ thắm hòa quyện với nắng vàng càng tô điểm thêm vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây. Trong sự ấm áp nơi rẻo cao ấy luôn có những người thầm lặng, giữ bình yên cho "giấc ngủ” của núi rừng. Những hành trình trèo đèo, lội suối đầy gian khổ, đi tuần thâu đêm, vắt cắn, muỗi rừng và hiểm nguy khi phải đối phó với lâm tặc… ấy vậy mà những người bảo vệ rừng xã Tự Do (Lạc Sơn) vẫn không quản ngại khó khăn, ngày đêm canh gác để giữ mãi màu xanh đại ngàn.

Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đường thủy phải được thực hiện ngay tại bến

(HBĐT) - Ngay trong những ngày đầu tháng 2/2018, các ngành chức năng TP Hòa Bình và tỉnh đã phối hợp với Cảng vụ, cơ quan đăng kiểm, đội CSGT đường thủy và cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra toàn bộ các phương tiện thủy đăng ký tham gia vận tải khách tại bến Bích Hạ (xã Thái Thịnh - TP Hòa Bình). Đây được xem là một trong những bước rà soát cuối cùng để các phương tiện vận tải khách chuẩn bị bước vào mùa lễ hội năm 2018 một cách an toàn.

Một gia đình bị ném “bom xăng” lúc nửa đêm

Hai kẻ lạ mặt đã ném hai quả "bom xăng" vào một ngôi nhà dân trên địa bàn tổ 18, Phường Quảng Phú -TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi làm vỡ cửa kính căn nhà, nhưng không thiệt hại về người.

Tuyên án nguyên Phó Giám đốc dọa giết Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Chiều nay (9/2), Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt ông Đào Tấn Cường 18 tháng tù tội đe dọa giết người.

Phát hiện, bắt quả tang 7 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Bôi có 45 người nghiện ma túy, 14 người nghi nghiện tại 9/28 xã, thị trấn. Những năm qua, công tác đấu tranh phòng- chống các loại tội phạm về ma túy được Công an huyện chú trọng, góp phần giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn.