(HBĐT) - Ngày 16/4, Huyện ủy Yên Thủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác dân vận của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện và các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn huyện năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện Yên Thủy đã tặng bằng khen cho 7 đơn vị đã có thành tích cao trong công tác dân vận năm 2017.

Theo đó, năm 2017 Huyện ủy Yên Thủy đã tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác vận động quần chúng. Ban CHQS huyện và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương làm tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các mặt hoạt động của công tác dân vận, vận động quần chúng. Công tác dân vận được thống nhất, đồng bộ, sát với thực tiễn cơ sở, gắn với việc đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường QP-AN. Phát huy vai trò của lực lượng dân quân, tự vệ các địa phương tham gia công tác dân vận, tuyên truyền, vận động gia đình, dòng họ, làng xóm…gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực giúp đỡ nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cháy nổ, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, kịp thời giải quyết ác vấn đề bức xúc, không để xảy ra "điểm nóng", giữ vững AN-CT, trật tự ATXH trên địa bàn. 

Cán bộ, chiến sỹ các đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công tác dân vận, góp phần củng cố và tăng cường mối đoàn kết gắn bó quân - dân, tô thắm thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ", xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện, tạo ra động lực to lớn góp phần thực hiện thắng lới nhiệm vụ QP - QSĐP. Hằng năm, thông qua huấn luyện các đơn vị đã làm tốt công tác dân vận như: tư vấn, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần hai nghìn lượt người là đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 90 triệu đồng; Tham gia xây dựng 05 ngôi nhà chính sách, nhà tình nghĩa với tổng trị giá 350 triệu đồng; Huy động gần 2.200 lượt cán bộ, chiến sỹ với gần 3.000 lượt ngày công tham gia làm đường bê tông, nạo vét kênh mương nội đồng… với tổng trị giá hàng trăm tiệu đồng; Ngoài ra các đơn vị còn làm tốt các hoạt động như tặng quà, quần áo, sách vở… cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trên học tập trên địa bàn huyện với tổng trị giá hằng trăm triệu đồng…

 

Năm 2018, cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ở cơ quan, đơn vị; Tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, thường xuyên đổi mới công tác dân vận, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở; Phối hợp tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ và 71 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh; Đẩy mạnh các hoạt động dân vận trong huấn luyện, diễn tập và hành quân dã ngoại, tiếp tục vận động cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, dơn vị ủng hộ các loại quỹ như "Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo"….

 

Tại Hội nghị, UBND huyện Yên Thủy đã tặng bằng khen cho 7 đơn vị đã có thành tích cao trong công tác dân vận năm 2017./.

Duy Anh (Bộ CHQS tỉnh)Các tin khác


Án tử hình cho kẻ trốn truy nã để tiếp tục buôn ma tuý 

(HBĐT) -Ngày 22/4, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Hà Công Khánh (SN1983) HKTT tại xóm Bò Báu, xã Tân Sơn (Mai Châu) phạm tội "tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Huyện Đà Bắc chủ động đấu tranh phòng ngừa hoạt động “tín dụng đen”

(HBĐT) -Thời gian qua, tình trạng cho vay lãi suất cao, "tín dụng đen” gây ra nhiều hệ lụy, làm phát sinh tội phạm, ảnh hưởng đến ANTT. Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, các đội nghiệp vụ Công an huyện Đà Bắc tăng cường nắm tình hình, quản lý địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nhận diện, nâng cao tinh thần cảnh giác, hạn chế tối đa việc vướng vào "bẫy” của loại tội phạm này.

Tăng cường tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân

(HBĐT) - Quý I năm 2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tiếp nhận 83 đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Trong đó, đã nghiên cứu, phân loại, xác minh 79 đơn, chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết và 5 đơn đang trong quá trình xử lý, bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật.

Hải Phòng: Quản giáo bị khởi tố vì cho nghi phạm "thuê" điện thoại

Minh đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam AC8 và AC11 để các nghi phạm đang bị tạm giam gọi về cho gia đình và người thân, thu người nhà các nghi phạm 500.000 đồng-1 triệu đồng/cuộc gọi.

Chính thức bắt giam Phúc XO và 11 đồng phạm

Ngày 23/4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ TPHCM) và 11 đồng phạm để điều tra về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, "Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Thanh Hóa: Tạm giữ 5 người trong đoàn thanh tra vòi tiền doanh nghiệp

Cả 5 thành viên của đoàn thanh tra thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa hiện đang bị tạm giữ. 5 người này liên quan vụ nhũng nhiễu, nhận tiền doanh nghiệp.