(HBĐT) - Qua số điện thoại đường dây nóng (0911.237.766), Báo Hòa Bình nhận được phản ánh của người dân về việc có nhiều phương tiện vận tải nặng của Công ty TNHH Tiến Phương, địa chỉ tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) thường xuyên dừng đỗ, lấn chiếm lòng đường từ khoảng 18h hôm trước đến sáng hôm sau trên tuyến đường vành đai thuộc khu Tân Thịnh, thị trấn Mãn Đức gây mất an toàn giao thông (ATGT), nguy hiểm cho người và phương tiện đi lại trong đêm tối. Xung quanh vấn đề này, Báo Hòa Bình đã cử phóng viên xác minh, làm rõ.Phương tiện chuyên chở bê tông tươi của Công ty Tiến Phương dừng đỗ lấn chiếm lòng đường trong đêm trên tuyến đường vành đai thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc). Ảnh chụp hồi 20h15' ngày 2/11/2020.

Qua trao đổi với những người dân địa phương được biết, việc các phương tiện vận tải nặng chuyên chở vật liệu xây dựng (VLXD) và xe vận chuyển bê tông của Công ty TNHH Tiến Phương (Công ty Tiến Phương) thường xuyên dừng đỗ trên đường vành đai thị trấn Mãn Đức, thuộc khu Tân Thịnh ngay trước trụ sở của đơn vị này từ khoảng 18h hôm trước đến sáng hôm sau là có thật, diễn ra trong thời gian dài chưa được xử lý, gây ảnh hưởng, mất ATGT cho người và phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường này. Chị Bùi Thị K., một người dân thường xuyên đi qua tuyến đường này bức xúc: Hầu như tối nào cũng vậy, khi hết giờ làm việc, các phương tiện vận tải hạng nặng của Công ty Tiến Phương lại tập kết, dừng đỗ thành hàng dài, chiếm hết một làn đường đoạn qua trụ sở công ty, làm cho tuyến đường đang thông thoáng bị bó hẹp, khuất tầm nhìn. Các phương tiện khi đi qua khu vực này chỉ còn lại một làn, rất mất an toàn. Nhất là thời điểm mất điện, mưa gió khi hệ thống chiếu sáng không hoạt động, hoặc bị giới hạn tầm quan sát.

Công ty Tiến Phương là doanh nghiệp chuyên sản xuất, cung cấp bê tông tươi, VLXD cho các công trình xây dựng dân dụng, hạ tầng trên địa bàn huyện Tân Lạc và những địa bàn lân cận. Phương tiện chuyên chở nguyên vật liệu, sản phẩm của công ty đều có tải trọng lớn, xe tải hạng nặng, kích thước cồng kềnh. Do vậy, khi cả gần chục phương tiện dừng đỗ thành hàng dài trên tuyến đường đã gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác.

Trao đổi xung quanh vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mãn Đức Bùi Văn Thiệm cho biết: Về phía thị trấn đã nhiều lần nhắc nhở Công ty Tiến Phương nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về đảm bảo ATGT trên tuyến đường vành đai. Tuy nhiên, đây là tuyến đường do huyện quản lý, vượt thẩm quyền xử lý của địa phương nên chúng tôi chỉ biết báo cáo cơ quan chức năng xem xét, xử lý.

Qua tìm hiểu, được biết Công ty Tiến Phương đã ký cam kết chấp hành, đảm bảo ATGT với cơ quan chức năng của huyện. Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Ngọc Ánh, đại diện Công ty Tiến Phương cho biết: Việc người dân nhìn thấy xe của công ty dừng đỗ lấn chiếm lòng đường là vào thời điểm cuối giờ chiều, các xe sau khi đi vận chuyển vật liệu, bê tông về tập kết tại trụ sở công ty để rửa. Do lượng xe về nhiều, lại tập trung trong cùng một thời điểm, khuôn viên trụ sở công ty không đủ chỗ cho tất cả các xe, nên phải chờ nhau. Do vậy mới có tình trạng nhiều xe dừng đỗ lấn chiếm đường giao thông. Tuy nhiên, đề cập đến việc các phương tiện thường xuyên dừng đỗ, lấn chiếm lòng đường hàng đêm, ông Hoàng Ngọc Ánh lại cho rằng: Khuôn viên của công ty đủ chỗ cho toàn bộ xe hiện có về dừng đỗ, không ảnh hưởng đến việc đảm bảo ATGT trên tuyến đường. Còn việc có xe dừng đỗ, lấn chiếm lòng đường, gây ảnh hưởng đến việc đảm bảo ATGT thì đó là lỗi của... lái xe. Cơ quan chức năng phát hiện, bắt được trường hợp nào vi phạm cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin các nội dung liên quan đến đại diện cơ quan thường trực Ban ATGT huyện Tân Lạc, bà Bùi Thị Mão, Phó trưởng Phòng Kinh tế - hạ tầng cho biết: Ban chưa nhận được thông tin phản ánh của người dân hay báo cáo của thị trấn Mãn Đức về vấn đề này nên không nắm được. Đơn vị sẽ cho cán bộ xem xét, kiểm tra, nếu phát hiện còn tình trạng này sẽ xử lý nghiêm theo quy định.


Nhóm PV Phòng Bạn đọc - Tư liệu

Các tin khác


Xã Nhuận Trạch: Nhiều đổi mới trong công tác tư pháp - hộ tịch

(HBĐT) - Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cùng sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, nòng cốt là sự hướng dẫn, hỗ trợ tích cực của Phòng Tư pháp huyện trong công tác tư pháp - hộ tịch, UBND xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt hoạt động của công tác tư pháp, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhằm đưa các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật đi vào cuộc sống kịp thời, hiệu quả.

Phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản dịp giáp Tết: Cần nêu cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ

(HBĐT) - Mặc dù các cơ quan chức năng thường xuyên ban hành, phát thông báo về hành vi, thủ đoạn tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản (TCTS) đến khu dân cư, thôn, xóm. Tuy nhiên, tình hình tội phạm TCTS trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra nhiều, tính chất, thủ đoạn, diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong Nhân dân. Đáng nói, tình hình tội phạm này vào thời điểm cuối năm càng có những diễn biến phức tạp.

Xử phạt Công ty TNHH MDF Hòa Bình 200 triệu đồng vi phạm quy định về xả thải ra môi trường

(HBĐT) - UBND tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định số 116 /QĐ-UBND, ngày 19/1/2021 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH MDF Hòa Bình, xã Lạc Thịnh (Yên Thủy). 

Tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo trước, trong và sau bầu cử

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 02/CT-TTg, ngày 14/1/2021 về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nâng cao chất lượng xét xử, tranh tụng tại phiên tòa

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Ban Cán sự Tòa án nhân dân tỉnh thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, đẩy nhanh giải quyết xét xử các loại án, trọng tâm là đổi mới việc tổ chức phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp (CCTP) theo hướng Hội đồng xét xử độc lập và tuân thủ theo pháp luật, thực hiện tốt nguyên tắc tranh trụng, tôn trọng quyền con người; Hội đồng xét xử phải thực hiện hết thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bộ CHQS tỉnh tập huấn cán bộ năm 2021

(HBĐT) - Ngày 18/1, tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ giai đoạn 1, năm 2021 cho gần 150 đồng chí là cán bộ chủ chốt và trợ lý huấn luyện chuyên trách các cơ quan, đơn vị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục