(HBĐT) - Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh đang thụ lý điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn tỉnh và nhiều tỉnh, thành phố từ năm 2019 và năm 2020.


Theo đó, từ năm 2019 đến nay, đối tượng sử dụng mạng internet lập nhiều tài khoản mạng xã hội (MXH) Facebook, Zalo mang tên "Trần Vũ Thành Nhân”, "Quách Thị Hạnh”, "Nguyễn Quốc Khánh”, "Nguyễn Mạnh Tuấn”, "Nhân Giao Thông” trong đó có tài khoản đăng ảnh đại diện mặc trang phục Công an nhân dân và giới thiệu làm việc tại Công an TP Hòa Bình hoặc giới thiệu làm việc của Bộ Công an... để kết bạn, làm quen với nhiều người, sau đó đối tượng đăng bài viết có nội dung làm nhanh Giấy phép lái xe mô tô với giá từ 300 - 900 nghìn đồng/chiếc kèm theo một số hình ảnh và thông tin liên quan. Để tạo niềm tin cho các bị hại, đối tượng còn cung cấp số điện thoại (sim rác) và giới thiệu mình làm ở Sở GTVT hoặc làm ở các đơn vị Công an có khả năng làm được giấy phép lái xe. Sau khi những người có nhu cầu liên hệ để làm Giấy phép lái xe thì đối tượng hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng trung gian mở tại Ngân hàng Vietcombank mang tên TRAN VU THANH NHAN. Khi bị hại chuyển tiền, đối tượng lập tức cắt liên lạc và chặn số điện thoại, Zalo, Facebook của đăng ký làm Giấy phép lái xe.

Cũng với phương thức trên, đối tượng sử dụng MXH đăng bài viết bán khẩu trang y tế để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người mua. Đặc biệt, đối tượng này còn khai nhận thường xuyên sử dụng mạng internet "hack” (xâm nhập, chiếm quyền quản trị) các tài khoản MXH như youtube, facebook... của người khác để bán.

Để phục vụ điều tra, mở rộng vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đề nghị Công an các địa phương thông báo và thông tin rộng rãi đến quần chúng nhân dân, tiếp nhận nguồn tin từ quần chúng nhân dân có liên quan đến các thông tin nêu trên. Hoặc liên hệ với cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh theo số điện thoại trực ban 0692. 709.116 hoặc liên hệ với điều tra viên theo số máy 0984.917.688 để được giải quyết.

P.V

Các tin khác


Cháy xe ô tô tải tại mỏ đá

(HBĐT) - Theo thông tin từ phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh), vào khoảng 10h30’ ngày 19/4 đã xảy ra vụ cháy xe ô tô tải BKS 28C-068.52 thuộc sở hữu của công ty CP Đầu tư thương mại vận tải HP Hòa Bình, địa chỉ tại tổ 3, phường Trung Minh (TP Hòa Bình).

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021

(HBĐT) - Ngày 19/4, Văn phòng UBND tỉnh có Công văn số 2614/VPUBND-CNXD về triển khai thực hiện Công điện số 479/CĐ-TTg ngày 15/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2021.

Cảnh giác với loại ma túy mới gây ảo giác cực mạnh

(HBĐT) - Nấm thức thần - loại ma túy vừa được Công an huyện Mai Châu phát hiện, bắt giữ như một lời cảnh báo về loại ma túy mới vô cùng độc hại, có nhiều nguy cơ xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Nấm thức thần là gì và nó nguy hiểm như thế nào?

Những điểm nhấn trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên

Sau một tuần xét xử sơ thẩm vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO), Hội đồng xét xử tiến hành nghị án và sẽ ra phán quyết vào chiều 20/4.

Lực lượng tham mưu Công an tỉnh -75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

(HBĐT) - Ngày 18/4/1946, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ra Nghị định số 121-NV/NĐ quy định về tổ chức Việt Nam Công an vụ, từ T.Ư đến địa phương gồm 3 cấp. Trong mỗi cấp, từ Nha Công an Việt Nam đến các Sở Công an kỳ và các Ty Công an đều có tổ chức làm nhiệm vụ tham mưu, phục vụ trực tiếp cho các cấp lãnh đạo chỉ huy.

Triệt phá đường dây ghi số đề hơn 500 tỷ đồng ở TP Hồ Chí Minh

Ngày 15/4, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết vừa thực hiện khám xét hơn 10 điểm tại TP Hồ Chí Minh và bắt 7 nghi can trong đường dây đánh bạc qua hình thức ghi số đề với hơn 500 tỷ đồng do Nguyễn Vũ Anh Tuấn (SN 1990, ngụ TP Hồ Chí Minh) cầm đầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục