(HBĐT) - Ngày 23/6, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Hòa Bình đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Thái Bình năm 2017.

Bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Sau khi ra Quyết định khởi tố vụ án: Vi phạm qui định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác tại BVĐK tỉnh.

Ô tô đâm vào 2 xe rác rồi chạy trốn, bỏ mặc 3 người bị thương

(HBĐT) - Công an thành phố Hòa Bình đang truy tìm chiếc ô tô đâm vào hai xe chở rác đỗ bên đường, làm hai công nhân quét rác và một phụ nữ đứng bên đường bị thương phải đi cấp cứu ở bệnh viện.

Đà Bắc:
Triển khai nhiệm vụ công tác QP- QSĐP 6 tháng cuối năm

(HBĐT) - Ngày 20/6, UBND huyện Đà Bắc đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và ra mắt Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện.

Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3

(HBĐT) - Ngày 21/6, Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh (QPAN) tỉnh đã tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3 khoá 72 cho hơn 120 đồng chí là trưởng phòng, phó trưởng phòng và chức danh tương đương của các ban, sở, ngành của tỉnh.

Triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống khủng bố huyện Lương Sơn năm 2017

(HBĐT) - Ngày 19/6, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Lương Sơn đã tổ chức triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT), phòng chống khủng bố huyện năm 2017.

Đại hội Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022

(HBĐT) - Trong 2 ngày 15-16/6, Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có 86 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 400 hội viên CCB Khối các cơ quan tỉnh.

Đảng ủy Quân sự tỉnh:
Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017

(HBĐT) - Ngày 16/6, Đảng ủy Quân sự (ĐUQS) tỉnh đã tổ chức hội nghị lần thứ X (Khóa XIII) nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư ĐUQS tỉnh chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đại tá Đào Tuấn Anh, Phó Tư lệnh Quân khu 3. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Ban chỉ huy quân sự thành phố:
Tổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy, quản lý các đơn vị DBĐV quý II năm 2017

(HBĐT) - Ngày 16/6, Ban CHQS thành phố Hòa Bình đã tổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy, quản lý các đơn vị dự bị động viên (DBĐV) quý II năm 2017.

Công an huyện Mai Châu:
Giữ vững trận địa lòng dân trong cuộc chiến chống ma tuý

(HBĐT) - Nhắc tới Mai Châu hay vùng đất nóng "Hang Kia - Pà Cò”, nhiều người liên tưởng đến ma túy, thuốc phiện, đến những trận chiến quyết liệt chống tội phạm ma túy. ở nơi rẻo cao đó có những chiến sỹ công an nhiệt huyết, đam mê với công việc, luôn biết còn Đảng là còn mình.

Thu hơn 2.000 phôi bằng thạc sỹ trong ''xưởng sản xuất'' giấy tờ giả


Trị giá các giấy tờ, bằng cấp giả mà đường dây của Hà Văn Nghĩa bán cho người có nhu cầu có thể lên đến 25 triệu đồng. Hàng ngàn giấy tờ giả đã được nhóm này bán ra thị trường.

Bắt khẩn cấp đối tượng phá hỏng máy quay của phóng viên VTV


Cùng với lệnh bắt khẩn cấp, cơ quan công an đã quyết định tạm giữ hình sự với với Trần Văn Hạnh để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Báo động tình trạng giết người do nguyên nhân xã hội

(HBĐT) - Anh giết em, vợ giết chồng, con giết bố... Những vụ án đau lòng xảy ra không phải là hiếm trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Từ đó gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng giết người do các nguyên nhân xã hội...

Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ


(HBĐT) - Công an tỉnh vừa tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ (16/6/1967 – 16/6/ 2017). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 09 tỉnh; Trung tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng V28 - Bộ Công an; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ V28 - Bộ Công an...

Giao lưu “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”

(HBĐT) - Thành Đoàn Hòa Bình, Trại tạm giam Công an tỉnh, Đoàn phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) vừa phối hợp tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm "Thắp sáng ước mơ hoàn lương”. Chương trình có sự tham gia của Ban giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh; lãnh đạo Tỉnh Đoàn và hàng trăm ĐV-TN, phạm nhân có quá trình lao động, cải tạo tốt.

Công bố Quyết định Nhà máy thủy điện Hòa Bình là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia

(HBĐT) - Sáng 14/6, tại Công ty Thủy điện Hòa Bình, Tổng cục An ninh (Bộ Công an) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công an tỉnh tổ chức hội nghị công bố và triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đối với công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Đến dự có Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tỉnh Sơn La. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành, huyện, thành phố liên quan.

Ban CHQS huyện Lương Sơn:
Cấp uỷ, chỉ huy nêu gương trong công tác giáo dục, rèn luyện kỷ luật tại đơn vị

(HBĐT) - Trong những năm qua, cấp uỷ, chỉ huy Ban CHQS huyện Lương Sơn xác định công tác giáo dục, rèn luyện kỷ luật bộ đội là một trong những nội dung cơ bản, quan trọng để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện góp phần quyết định hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Huyện Kim Bôi:
Đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ

(HBĐT) - Theo báo cáo của lực lượng Công an huyện Kim Bôi, trên địa bàn huyện còn 7 điểm tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT trên đường 12B, đường Trường Sơn A.

Tuổi trẻ LLVT tỉnh hướng đến sống đẹp - sống có ích

(HBĐT) - Từ những phong trào "2.000 đồng vun đắp ước mơ” của chi đoàn quân sự huyện Đà Bắc đã có nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ đến trường. Hay từ phong trào "Góc học tập tình thương” của chi đoàn quân sự huyện Tân Lạc phát động đã có nhiều góc học tập được trao cho học sinh nghèo hiếu học... Những nghĩa cử, hành động nhân văn đó đã hướng ĐV-TN LLVT tỉnh đến cuộc sống đẹp, sống có ích.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3 khóa 72

(HBĐT) - Ngày 12/6, tại Trường Quân sự tỉnh, Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3 khóa 72 cho 120 đồng chí là trưởng, phó phòng và tương đương tại các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Tới dự lễ khai giảng có các đồng chí trong Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh.

CATP Hòa Bình:
Đoàn viên thanh niên tích cực giúp nhân dân thu hoạch lúa

(HBĐT) - Sáng ngày 9/6/2017, Đoàn thanh niên Công an thành phố Hòa Bình phối hợp Đoàn thanh niên xã Sủ Ngòi tổ chức xuống đồng giúp bà con nông dân thu hoạch vụ lúa hè thu. Đây là một việc làm thiết thực trong chuỗi các hoạt động tình nguyện hè năm 2017 của Đoàn viên thanh niên Công an thành phố. Bằng những việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn này đã phần nào giúp đỡ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, không có điều kiện thuê máy gặt cũng như nhân công gặt hái kịp thu hoạch vụ lúa theo tiến độ.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

(HBĐT) - Ngày 16/6/1967, Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 426/QĐ về việc thành lập "Phòng theo dõi phong trào bảo vệ trị an và xây dựng lực lượng Công an xã” gọi tắt là "Phòng theo dõi xã”. Đây là tổ chức chuyên trách xây dựng phong trào đầu tiên trực thuộc Bộ trưởng Bộ Công an, có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng chỉ đạo lực lượng công an các cấp thực hiện phương hướng, nội dung, biện pháp vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào "Bảo vệ trị an” ở ngoài xã hội và mở cuộc vận động "Bảo mật phòng gian” trong các cơ quan, xí nghiệp, đấu tranh chống mọi âm mưu hoạt động của bọn phản cách mạng, các loại tội phạm khác và chỉ đạo việc xây dựng lực lượng công an xã (CAX) nhằm đẩy mạnh công cuộc xây dựng địa bàn cơ sở vững mạnh về ANTT.

Tân Lạc: Huy động gần 50 CBCS LLVT cùng hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên giúp các gia đình chính sách gặt lúa


(HBĐT) - Ngày 09/6, thực hiện kế hoạch của Ban CHQS huyện và nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Ban CHQS huyện Tân Lạc đã huy động 20 CBCS cơ quan Ban CHQS huyện; các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện và Dân quân cùng với gần 30 hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên xã Mỹ Hoà tổ chức giúp đỡ 3 gia đình thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn xã thu hoạch lúa với tổng diện tích khoảng 1.600m2.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017


(HBĐT) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, cho đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất. Một trong những phần việc quan trọng đó chính là đảm bảo ANTT cũng đã được lên phương án chi tiết, phân công công việc cho từng cán bộ chiến sỹ cụ thể.

Trường quân sự tỉnh:
Diễn đàn thanh niên nói không với thuốc lá và nói không với vi phạm kỷ luật


(HBĐT) - Tối ngày 8/6, Trường Quân sự tỉnh đã tổ chức diễn đàn thanh niên nói không với thuốc lá và nói không với vi phạm kỷ luật. Tham dự diễn đàn có đoàn viên thanh niên Trường quân sự tỉnh, các cháu thiếu niên tham gia lớp học kỳ quân đội tại trường.