Ít nhất có gần 50 giáo viên nghỉ chế độ thai sản ở quận 4 - TP HCM bị hiệu trưởng cố tình quên tiền phụ cấp ưu đãi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, những giáo viên này đã làm đơn khiếu nại gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và các ban ngành đoàn thể quận 4 khiếu nại về việc các hiệu trưởng lạm dụng chức vụ gây ra sai phạm.

Cụ thể trong đơn khiếu nại này, các giáo viên cho biết, có 12 giáo viên Trường THCS Chi Lăng, 15 giáo viên tại Trường THCS Tăng Bạt Hổ A, 11 giáo viên Trường THCS Quang Trung, 10 giáo viên Trường THCS Vân Đồn đã bị các hiệu trưởng cố tình quên tiền phụ cấp ưu đãi từ năm 2011 đến nay. Trong số những hiệu trưởng bị khiếu nại này, có người đã chuyển công tác sang trường khác, có người về hưu. Trung bình mỗi giáo viên bị mất từ 5-7 triệu đồng. Trường nhiều nhất lên đến gần 80 triệu đồng.

Theo quy định tại Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện quyết định số 224/2005/QĐ- TTg ngày 6-10-2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo trực tiếp giảng dạy trong các sơ sở công lập, Bộ GD-ĐT, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính thì giáo viên phụ sản vẫn được hưởng 30% phụ cấp ưu đãi nhưng các hiệu trưởng trên không cho giáo viên thai sản được hưởng phụ cấp ưu đãi từ năm 2012-2016.


Một trường THCS tại quận 4. Ảnh: Phòng GD-ĐT quận 4

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn An, Hiệu trưởng Trường THCS Chi Lăng quận 4 cho biết. Trường có 14 trường hợp giáo viên như trên, với tổng số tiền hơn 78 triệu đồng nhưng ông mới về trường và chuyện giáo viên bị nợ tiền phụ cấp ưu đãi xảy ra ở thời hiệu trưởng trước. Bản thân ông đã nắm tình hình, động viên giáo viên yên tâm công tác, báo cáo lãnh đạo các cấp. Theo ông An, theo giải thích ban đầu của các hiệu trưởng trên là họ đã gom số tiền đó vào tổng thu để chi tháng 13 cho tất cả các giáo viên. Vì thế hướng giải quyết là xin lại tiền từ những giáo viên đã được chi tháng 13 từ năm 2011 đến nay để trả lại cho những giáo viên nghỉ chế độ thai sản. "Vào ngày 11-1 sắp tới, trường sẽ họp hội đồng sư phạm để đưa ra cách giải quyết cuối cùng"- ông An nói.

Tuy nhiên, theo một giáo viên tại quận 4, việc yêu cầu giáo viên nộp lại tiền vì lý do hiệu trưởng quên là rất khó chấp nhận. Hơn nữa vì sao lại…cố tình quên từ năm 2011 đến nay thì cần phải có câu trả lời thỏa đáng.

TheoNLD

Các tin khác


Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.

Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục