Ít nhất có gần 50 giáo viên nghỉ chế độ thai sản ở quận 4 - TP HCM bị hiệu trưởng cố tình quên tiền phụ cấp ưu đãi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, những giáo viên này đã làm đơn khiếu nại gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và các ban ngành đoàn thể quận 4 khiếu nại về việc các hiệu trưởng lạm dụng chức vụ gây ra sai phạm.

Cụ thể trong đơn khiếu nại này, các giáo viên cho biết, có 12 giáo viên Trường THCS Chi Lăng, 15 giáo viên tại Trường THCS Tăng Bạt Hổ A, 11 giáo viên Trường THCS Quang Trung, 10 giáo viên Trường THCS Vân Đồn đã bị các hiệu trưởng cố tình quên tiền phụ cấp ưu đãi từ năm 2011 đến nay. Trong số những hiệu trưởng bị khiếu nại này, có người đã chuyển công tác sang trường khác, có người về hưu. Trung bình mỗi giáo viên bị mất từ 5-7 triệu đồng. Trường nhiều nhất lên đến gần 80 triệu đồng.

Theo quy định tại Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện quyết định số 224/2005/QĐ- TTg ngày 6-10-2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo trực tiếp giảng dạy trong các sơ sở công lập, Bộ GD-ĐT, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính thì giáo viên phụ sản vẫn được hưởng 30% phụ cấp ưu đãi nhưng các hiệu trưởng trên không cho giáo viên thai sản được hưởng phụ cấp ưu đãi từ năm 2012-2016.


Một trường THCS tại quận 4. Ảnh: Phòng GD-ĐT quận 4

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn An, Hiệu trưởng Trường THCS Chi Lăng quận 4 cho biết. Trường có 14 trường hợp giáo viên như trên, với tổng số tiền hơn 78 triệu đồng nhưng ông mới về trường và chuyện giáo viên bị nợ tiền phụ cấp ưu đãi xảy ra ở thời hiệu trưởng trước. Bản thân ông đã nắm tình hình, động viên giáo viên yên tâm công tác, báo cáo lãnh đạo các cấp. Theo ông An, theo giải thích ban đầu của các hiệu trưởng trên là họ đã gom số tiền đó vào tổng thu để chi tháng 13 cho tất cả các giáo viên. Vì thế hướng giải quyết là xin lại tiền từ những giáo viên đã được chi tháng 13 từ năm 2011 đến nay để trả lại cho những giáo viên nghỉ chế độ thai sản. "Vào ngày 11-1 sắp tới, trường sẽ họp hội đồng sư phạm để đưa ra cách giải quyết cuối cùng"- ông An nói.

Tuy nhiên, theo một giáo viên tại quận 4, việc yêu cầu giáo viên nộp lại tiền vì lý do hiệu trưởng quên là rất khó chấp nhận. Hơn nữa vì sao lại…cố tình quên từ năm 2011 đến nay thì cần phải có câu trả lời thỏa đáng.

TheoNLD

Các tin khác


Sau khi chấm thẩm định, có 1 thí sinh không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

(HBĐT)-Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, ngay sau khi nhận được Công văn số 246/QLCL-QLT ngày 15/3/2019 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc "xử lý kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Hòa Bình”, Sở GD&ĐT đã cập nhập kết quả điểm chấm thẩm định bài thi của Bộ GD&ĐT; thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT của những thí sinh trong danh sách theo Quy chế. Kết quả, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Bộ Công an sẽ không xét tuyển bổ sung bù vào thí sinh Hòa Bình gian lận

Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an cho biết, việc xét bổ sung để bù vào những thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình (nếu có) sẽ không phù hợp...

Tăng cường hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện

(HBĐT) - Ngày 18/3, Sở VH-TT&DL tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác trong việc nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về thư viện và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện giai đoạn 2019 - 2020.

Thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục toàn diện

(HBĐT) - Việc tuyển sinh đầu vào lớp 6 phân bổ chỉ tiêu theo các xã, thị trấn khiến chất lượng học sinh không đồng đều. Từ năm học 2017 - 2018, nhà trường có thêm bậc học THPT… Thực tế đó đặt ra không ít khó khăn, thử thách cho trường PT DTNT THCS&THPT Kim Bôi trong việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2018 - 2019

(HBĐT) - Ngày 14/3, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2018 - 2019. Tham gia Hội thi có 22 thầy, cô giáo đại diện cho 316 Phó hiệu trưởng các trường tiểu học toàn tỉnh.

Gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Trường quân đội sẽ hủy kết quả thi với thí sinh không đủ điểm

Trao đổi với báo chí chiều ngày 14/3 về trường hợp gian lận thi ở Hòa Bình, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện Bộ Quốc phòng đang cho rà soát lại các trường hợp thí sinh được nâng điểm theo danh sách của Bộ GD&ĐT gửi, nếu phát hiện trường hợp gian lận sẽ hủy kết quả thi.