(HBĐT) - Ngày 28/12, Hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy đã tổ chức đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018 - 2023. Trên 100 đại biểu chính thức đại diện cho gần 500 hội viên cựu giáo chức trong toàn huyện đã về dự đại hội.


 Lãnh đạo Huyện uỷ Lạc Thuỷ tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội.

Là tổ chức xã hội nghề nghiệp, hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy là nơi quy tụ các nhà giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ đại hội lần thứ 2, hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy đã nỗ lực triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng hành cùng với ngành giáo dục triển khai văn bản số 29 của trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; Phối hợp với ủy ban mặt trận tổ quốc các xã thị trấn thực hiện tốt phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, phong trào " Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hăng hái tham gia công tác xã hội, là nòng cốt cho việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Vận động học sinh tới trường, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học. Các hoạt động thăm hỏi hội viên lúc khó khăn, hoạn nạn được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã bình xét và trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển hội cựu giáo chức Việt Nam cho 135 hội viên tiêu biểu. Vận động kết nạp mới 165 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 498 hội viên.

 Đại hội đã bầu ban chấp hành hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy khóa 3 gồm 19 đồng chí. Tại đại hội, các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua đã được biểu dương và khen thưởng.

Hà Chung (Đài Lạc Thủy)Các tin khác


Có tình trạng “diễn” tại các hội thi cho giáo viên

Ngày 15-1, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS Thái Văn Tài đã thông tin với báo chí về kết quả rà soát, kiểm tra tại Hải Phòng về thông tin phản ánh việc một số trường học của Hải Phòng cho học sinh có học lực yếu nghỉ học để thi giáo viên giỏi.

79 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THPT năm học 2018-2019

(HBĐT) - Từ ngày 7 – 13/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên giỏi bậc THPT năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 79 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc của 35 trường THPT và 2 trường PT DTNT THCS&THPT. Các thí sinh tham gia thi giảng dạy 3 bộ môn là: Toán, Địa lý và Công nghệ.

Dấu ấn mô hình “Thư viện xanh” ở trường tiểu học xã Kim Tiến

(HBĐT) - Giờ ra chơi, dưới tán cây xanh mát rợp bóng sân trường, từng nhóm học sinh ngồi chụm đầu bên những trang sách, truyện, sưa say, thích thú. Mỗi cuốn sách là cả một thế giới rộng mở, hấp dẫn mở ra trước mắt các em. Mô hình "Thư viện xanh” đã mang đến cho học sinh trường tiểu học xã Kim Tiến (Kim Bôi) thói quen rất đáng quý, đó là đọc sách, nhờ vậy các em thêm say mê, yêu thích đến trường.

Huyện Lạc Thủy xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Lạc Thủy nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.