(HBĐT) - Ngày 28/12, Hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy đã tổ chức đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018 - 2023. Trên 100 đại biểu chính thức đại diện cho gần 500 hội viên cựu giáo chức trong toàn huyện đã về dự đại hội.


 Lãnh đạo Huyện uỷ Lạc Thuỷ tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội.

Là tổ chức xã hội nghề nghiệp, hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy là nơi quy tụ các nhà giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ đại hội lần thứ 2, hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy đã nỗ lực triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng hành cùng với ngành giáo dục triển khai văn bản số 29 của trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; Phối hợp với ủy ban mặt trận tổ quốc các xã thị trấn thực hiện tốt phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, phong trào " Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hăng hái tham gia công tác xã hội, là nòng cốt cho việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Vận động học sinh tới trường, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học. Các hoạt động thăm hỏi hội viên lúc khó khăn, hoạn nạn được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã bình xét và trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển hội cựu giáo chức Việt Nam cho 135 hội viên tiêu biểu. Vận động kết nạp mới 165 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 498 hội viên.

 Đại hội đã bầu ban chấp hành hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy khóa 3 gồm 19 đồng chí. Tại đại hội, các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua đã được biểu dương và khen thưởng.

Hà Chung (Đài Lạc Thủy)Các tin khác


Sau khi chấm thẩm định, có 1 thí sinh không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

(HBĐT)-Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, ngay sau khi nhận được Công văn số 246/QLCL-QLT ngày 15/3/2019 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc "xử lý kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Hòa Bình”, Sở GD&ĐT đã cập nhập kết quả điểm chấm thẩm định bài thi của Bộ GD&ĐT; thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT của những thí sinh trong danh sách theo Quy chế. Kết quả, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Bộ Công an sẽ không xét tuyển bổ sung bù vào thí sinh Hòa Bình gian lận

Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an cho biết, việc xét bổ sung để bù vào những thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình (nếu có) sẽ không phù hợp...

Tăng cường hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện

(HBĐT) - Ngày 18/3, Sở VH-TT&DL tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác trong việc nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về thư viện và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện giai đoạn 2019 - 2020.

Thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục toàn diện

(HBĐT) - Việc tuyển sinh đầu vào lớp 6 phân bổ chỉ tiêu theo các xã, thị trấn khiến chất lượng học sinh không đồng đều. Từ năm học 2017 - 2018, nhà trường có thêm bậc học THPT… Thực tế đó đặt ra không ít khó khăn, thử thách cho trường PT DTNT THCS&THPT Kim Bôi trong việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2018 - 2019

(HBĐT) - Ngày 14/3, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2018 - 2019. Tham gia Hội thi có 22 thầy, cô giáo đại diện cho 316 Phó hiệu trưởng các trường tiểu học toàn tỉnh.

Gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Trường quân đội sẽ hủy kết quả thi với thí sinh không đủ điểm

Trao đổi với báo chí chiều ngày 14/3 về trường hợp gian lận thi ở Hòa Bình, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện Bộ Quốc phòng đang cho rà soát lại các trường hợp thí sinh được nâng điểm theo danh sách của Bộ GD&ĐT gửi, nếu phát hiện trường hợp gian lận sẽ hủy kết quả thi.