(HBĐT) - Ngày 28/12, Hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy đã tổ chức đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018 - 2023. Trên 100 đại biểu chính thức đại diện cho gần 500 hội viên cựu giáo chức trong toàn huyện đã về dự đại hội.


 Lãnh đạo Huyện uỷ Lạc Thuỷ tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội.

Là tổ chức xã hội nghề nghiệp, hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy là nơi quy tụ các nhà giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ đại hội lần thứ 2, hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy đã nỗ lực triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng hành cùng với ngành giáo dục triển khai văn bản số 29 của trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; Phối hợp với ủy ban mặt trận tổ quốc các xã thị trấn thực hiện tốt phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, phong trào " Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hăng hái tham gia công tác xã hội, là nòng cốt cho việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Vận động học sinh tới trường, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học. Các hoạt động thăm hỏi hội viên lúc khó khăn, hoạn nạn được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã bình xét và trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển hội cựu giáo chức Việt Nam cho 135 hội viên tiêu biểu. Vận động kết nạp mới 165 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 498 hội viên.

 Đại hội đã bầu ban chấp hành hội cựu giáo chức huyện Lạc Thủy khóa 3 gồm 19 đồng chí. Tại đại hội, các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua đã được biểu dương và khen thưởng.

Hà Chung (Đài Lạc Thủy)Các tin khác


Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.

Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục