(HBĐT) - Ngày 25/12, tại trường Chính trị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức sơ kết 3 năm triển khai Đề án 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (2016 – 2018), tổng kết chương trình phối hợp về "Khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT” trong CNVCLĐ giai đoạn 2012 – 2018, tổng kết công tác khuyến học năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam, Liên đoàn lao động Việt Nam, các sở, ngành, địa phương và các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng.

Thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ, các mô hình học tập trong toàn tỉnh được đánh giá đều có sự chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng. Năm 2018, toàn tỉnh có gần 125 nghìn gia đình học tập, 914 dòng họ học tập, 1.243 cộng đồng học tập cấp thôn và 562 đơn vị học tập. Các mô hình học tập đã có tác động to lớn làm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực góp phần phát triển KT – XH địa phương.

Về chương trình phối hợp giữa Hội Khuyến học và Liên đoàn lao động tỉnh về "Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” trong CNVCLĐ giai đoạn 2012 – 2018 cho thấy sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 ngành đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về tầm quan trọng của việc học tập; tích cực vận động gia đình, người thân xây dựng gia đình học tập. Trong 5 năm qua, toàn tỉnh có 100% cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh, huyện được đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn quy định; trên 90% công nhân lao động tại các khu công nghiệp, chế xuất có trình độ học vấn THPT hoặc tương đương; 40% cán bộ, công chức, viên chức có trình độ ngoại ngữ bậc 2 và 20% có trình độ bậc 3.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.


Lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018, tính đến nay toàn tỉnh duy trì 100% các xóm, bản, tổ dân phố có chi hội khuyến học, tổng số ban khuyến học là 1.513 ban; trong năm đã kết nạp thêm 7.271 hội viên, nâng tỷ lệ hội viên toàn tỉnh lên 24,19% dân số toàn tỉnh. Công tác xây dựng, phát triển Qũy Khuyến học tiếp tục được quan tâm; tổng quỹ khuyến học toàn tỉnh hiện nay 25,39 tỷ đồng. Năm 2018, Hội Khuyến học các cấp đã giành hơn 9 tỷ đồng tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, thống nhất về kết quả công tác khuyến học năm 2018, kết quả công tác phối hợp giữa Hội Khuyến học và LĐLĐ tỉnh cũng như phương hướng, nhiệm vụ triển khai thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của công tác khuyến học, khuyến tài. Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần quan tâm đẩy mạnh công tác công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục củng cố tổ chức hội, đổi mới phương thức hoạt động hướng về cơ sở. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng theo Kế hoạch số 37/KH-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp đã ký kết về công tác khuyến học khuyến tài. Tiếp tục triển khai các hoạt động gây Qũy, học bổng khuyến học; huy động sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội đối với công tác khuyến học.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài. Hội Khuyến học trao giấy khen cho cho người lao động, sáng tạo năm 2018.


Dương Liễu


Các tin khác


Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.

Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục