(HBĐT) - Chiều 12/4, tại Nhà văn hóa tổ 4 - 5 phường Phương Lâm, Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình đã tổ chức tập huấn điểm "Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”. Dự buổi tập huấn có đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí chủ tịch hội khuyến học, thường trực TTHTCĐ các xã, phường trên địa bàn thành phố.Các đại biểu được cung cấp thông tin, tư vấn về cách phòng tránh, điều trị một số bệnh thường gặp.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được các bác sỹ là giảng viên trường Trung cấp y tỉnh trao đổi, cung cấp thông tin, tư vấn về cách phòng tránh, điều trị một số loại bệnh thường gặp như cao huyết áp, tiểu đường…Đặc biệt, các chuyên gia đã hướng dẫn, tư vấn về chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao để phòng tránh bệnh tật. Những câu hỏi liên quan đến vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng của đại biểu tham dự tập huấn cũng đã được các chuyên gia giải đáp kịp thời.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đánh giá cao sáng kiến của Hội Khuyến học thành phố, Hội Khuyến học phường Phương Lâm trong việc tổ chức hoạt động bổ ích này. Đây là một hoạt động được tổ chức bài bản, khoa học, góp phần phát huy hiệu quả các câu lạc bộ phát triển cộng đồng, trung tâm học tập cộng đồng ở cơ sở. Đồng thời mong muốn mô hình, cách thức tổ chức này sẽ được tiếp tục nhân rộng trên địa bàn thành phố cũng như toàn tỉnh.


Dương Liễu


Các tin khác


Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH 2019: Thí sinh nên cân nhắc để có quyết định chính xác

Từ ngày 22 - 31/7, các thí sinh trong cả nước sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học năm 2019 theo phương thức sử dụng kết quả thi.

Tỉnh ta có 86,48% thí sinh tốt nghiệp Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 24 – 27/6, tại tỉnh ta có tổng số 37 điểm thi, 393 phòng thi với 8.993 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thí sinh THPT là 7.679 thí sinh, thí sinh GDTX là 1.040 thí sinh, thí sinh tự do là 274 thí sinh.      

Tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 – 2020: Đảm bảo chính xác, công bằng, đúng quy chế

(HBĐT) - Từ ngày 1/7, các trường tiểu học, tiểu học & THCS trên địa bàn tỉnh bắt đầu phát hành hồ sơ tuyển sinh trẻ vào lớp 1. So với năm học 2018 – 2019, số trẻ vào lớp 1 năm học 2019 - 2020 dự kiến giảm khoảng 1.827 học sinh. Do đó, vấn đề tuyển sinh vào lớp 1 năm nay được đánh giá là khá "dễ thở", các trường học không bị áp lực về vấn đề cơ sở vật chất, sỹ số lớp học; một số vấn đề khác như học sinh trái tuyến cũng không quá "nóng”.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh Hà Nội đạt 97,6%

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh Hà Nội đạt 97,6%. Toàn thành phố có hơn 9.800 bài thi điểm từ 9 trở lên, đồng thời năm nay số thí sinh đạt từ 27,0 điểm trở lên ở ba môn của Hà Nội đứng đầu cả nước với 297 em.

Phát triển quy mô, mạng lưới và nâng cao chất lượng giáo dục các trường chuyên biệt

(HBĐT) - Là tỉnh miền núi với địa hình cách trở, có nhiều địa phương thuộc vùng đặc biệt khó khăn; tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm trên 70% dân số toàn tỉnh. Do đó, những năm qua, việc phát triển quy mô, mạng lưới và nâng cao chất lượng các trường chuyên biệt được tỉnh ta đặc biệt quan tâm.

Đại học Phenikaa trao 25 suất học bổng 100% học phí cho thí sinh trên 24 điểm

Trường Đại học Phenikaa quyết định trao 25 suất học bổng 100% học phí toàn khóa cho 25 thí sinh có điểm xét tuyển đại học theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên 24 điểm, đăng ký học tại trường sớm nhất tính từ ngày 15-7.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục