(HBĐT) - Ngày 15/5, Trường THPT Đoàn Kết, huyện Tân Lạc tổ chức phát động Ngày hội cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh học bơi phòng, chống đuối nước. Tham dự ngày hội có tập thể, cán bộ, giáo viên, phụ huynh và gần 600 học sinh nhà trường.


Đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra mọi lúc mọi nơi, nhất là ở lứa tuổi học sinh vì lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn đuối nước. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm.Mùa hè, các em học sinh được nghỉ hè, thời gian vui chơi nhiều, vì vậy, đòi hỏi các bậc phụ huynh phải quan tâm đến tai nạn thương tích trong dịp hè, đặc biệt là công tác phòng, chống đuối nước để tránh những tai nạn rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.


Các em học sinh trường THPT Đoàn Kết tham gia thi bơi tại ngày hội học bơi phòng chống đuối nước.

Tại Ngày hội, nhà trường đã tổ chức dạy bơi, tìm hiểu kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh, thi bơi và trao quà cho các em học sinh có thành tích tốt.

Ngày hội là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền hướng dẫn học sinh thực hiện tốt cách phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước trong dịp nghỉ hè sắp tới.


P.L


Các tin khác


Tập huấn công tác truyền thông năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Ngày 15/8, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác truyền thông năm học 2019 – 2020.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên trước thềm năm học mới

(HBĐT) - Bên cạnh việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về dạy và học, năm học 2019 - 2020 còn có một nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị các điều kiện cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (GDPTM) bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. Thời gian không còn nhiều nên ngay từ hè năm 2019, ngành GD&ĐT, các phòng GD&ĐT, nhà trường đã bắt đầu tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận với những nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trên 70 cán bộ đoàn cơ sở tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác đoàn

(HBĐT) - Từ ngày 10-14/8, Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức lớp bồi dưỡng Bí thư đoàn cấp xã Tây Bắc 2019.

Thí sinh trúng tuyển ĐH bắt đầu xác nhận nhập học

Sau khi các trường ĐH công bố điểm chuẩn trúng tuyển, nhiều thí sinh đã đến các trường làm tủ tục xác nhận nhập học

Bế mạc khóa tập huấn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

(HBĐT) - Ngày 10/8, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở VH-TT&DL và Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức bế mạc khóa tập huấn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục