(HBĐT) -   Ngày 20/5, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh đã tổ chức họp triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã công bố Quyết định số 937, 995 của UBND tỉnh về việc thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo.

Tính đến thời điểm ngày 17/5, tình hình chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ, kế hoạch. Cụm thi số 22 tại tỉnh ta sẽ có tổng số 37 điểm thi, 393 phòng thi. Tổng số 8.993 thí sinh đăng kýdự thi, trong đó có 7.679 thí sinh THPT, 1.015 thí sinh GDTX và 299 thí sinh tự do. Có 61,8% học sinh chỉ dùng kết quả thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT (tăng 3,5% so với năm 2018). Dự kiến sẽ có 1.176 cán bộ tham gia Ban coi thi.

Phương án in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi đã được chuẩn bị. Các trường đại học cũng đã chuẩn bị phương án nhân sự để tham gia coi thi và đặc biệt là chấm thi.

 Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo đã trao đổi, làm rõ thêm trách nhiệm của từng cá nhân thành viên BCĐ cũng như kiến nghị, đề xuất một số nội dung về công tác tổ chức, phối hợp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi yêu cầu: Cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời quy chế thi, hướng dẫn tổ chức kỳ thi, nhất là những điểm mới, các thông tin liên quan đến kỳ thi. Tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữaSở GD&ĐT với các sở, ban, ngành, địa phương, trường đại họcđể triển khai kịp thời các nội dung, yêu cầu của Bộ GD&ĐT trong việc tổ chức kỳ thi. Các thành viên BCĐ phải trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị, trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi tại các điểm thi.

                                                                                                                   Dương Liễu


Các tin khác


Tập huấn công tác truyền thông năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Ngày 15/8, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác truyền thông năm học 2019 – 2020.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên trước thềm năm học mới

(HBĐT) - Bên cạnh việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về dạy và học, năm học 2019 - 2020 còn có một nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị các điều kiện cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (GDPTM) bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. Thời gian không còn nhiều nên ngay từ hè năm 2019, ngành GD&ĐT, các phòng GD&ĐT, nhà trường đã bắt đầu tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận với những nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trên 70 cán bộ đoàn cơ sở tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác đoàn

(HBĐT) - Từ ngày 10-14/8, Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức lớp bồi dưỡng Bí thư đoàn cấp xã Tây Bắc 2019.

Thí sinh trúng tuyển ĐH bắt đầu xác nhận nhập học

Sau khi các trường ĐH công bố điểm chuẩn trúng tuyển, nhiều thí sinh đã đến các trường làm tủ tục xác nhận nhập học

Bế mạc khóa tập huấn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

(HBĐT) - Ngày 10/8, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở VH-TT&DL và Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức bế mạc khóa tập huấn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục