(HBĐT) - Trường Mầm non tư thục Sao Mai vừa tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú hè 2019 với tên gọi " Những chiến binh dũng cảm” cho trẻ lứa tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi.


Các bé tập trung trước khi tham gia chương trình ca nhạc.

Với mục đích nhằm tích cực nâng cao kỹ năng sống của trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, rèn luyện khả năng tự tin và tự lập cho trẻ, trường Mầm non tư thục Sao Mai đã tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú hè cho học sinh 2 lớp Donal (lớp 3-4 tuổi) và Mickey (lớp 4-5 tuổi).

Chương trình đã thu hút được 40 trẻ tham gia với những trải nghiệm bổ ích. Các cháu được trực tiếp tham gia nhiều hoạt động như: Cùng các cô chuẩn bị bữa ăn tối, quét nhà, lau nhà, dọn dẹp lớp học… Sau bữa ăn, trẻ sẽ được các cô chia theo từng nhóm nhỏ làm những công việc dọn dẹp. Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức chương trình vui chơi, ca nhạc và mở nhiều gian hàng nhỏ để các cháu có thể tự do vui chơi, mua sắm. Đặc biệt, trẻ sẽ được ngủ lại 1 đêm tại trường cùng các bạn và cô giáo.

Cô giáo Bùi Cúc Hoa, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non tư thục Sao Mai chia sẻ: Từ những trăn trở của việc đổi mới phương pháp dạy và học, chúng tôi đã quyết định tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú cho các cháu. Đây vừa là cơ hội cho các cháu được vui chơi thỏa thích, vừa giúp trẻ tự lập và bớt phụ thuộc vào vòng tay cha mẹ. Từ đó, sẽ giúp trẻ hứng thú với trường lớp hơn để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Các cháu rất ngoan, không khóc hay đòi về mặc dù có nhiều cháu đây là lần đầu tiên ngủ xa bố mẹ.

Đây là một trong chuỗi hoạt động trải nghiệm hè năm học 2018 – 2019 nhằm rèn luyện khả năng tự lập cho trẻ của trường Mầm non tư thục Sao Mai.

Khánh Linh


Các tin khác


Phát triển quy mô, mạng lưới và nâng cao chất lượng giáo dục các trường chuyên biệt

(HBĐT) - Là tỉnh miền núi với địa hình cách trở, có nhiều địa phương thuộc vùng đặc biệt khó khăn; tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm trên 70% dân số toàn tỉnh. Do đó, những năm qua, việc phát triển quy mô, mạng lưới và nâng cao chất lượng các trường chuyên biệt được tỉnh ta đặc biệt quan tâm.

Đại học Phenikaa trao 25 suất học bổng 100% học phí cho thí sinh trên 24 điểm

Trường Đại học Phenikaa quyết định trao 25 suất học bổng 100% học phí toàn khóa cho 25 thí sinh có điểm xét tuyển đại học theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên 24 điểm, đăng ký học tại trường sớm nhất tính từ ngày 15-7.

Trên 300 học sinh được giới thiệu chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc

(HBĐT) - Ngày 14/7, Công ty CP hợp tác đầu tư giáo dục quốc tế Tín Phát tổ chức hội nghị giới thiệu chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc. Tham dự có trên 300 học sinh đến từ 28 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Học sinh Việt Nam đoạt ba Huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế

Năm học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 tổ chức tại Israel đã xuất sắc giành được ba Huy chương vàng và hai Huy chương bạc.

Trên 300 học sinh THPT tham dự hội nghị giới thiệu chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc

(HBĐT) - Ngày 14/7, Công ty cổ phần hợp tác đầu tư giáo dục quốc tế Tín Phát tổ chức hội nghị giới thiệu chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc. Tham dự có trên 300 học sinh đến từ 28 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Top 10 địa phương có điểm trung bình cao nhất thi THPT quốc gia 2019

Theo thống kê điểm trung bình thi THPT quốc gia 2019 của các địa phương, Nam Định và Hà Nam là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước, Hà Giang và Sơn La là hai tỉnh thuộc tốp cuối.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục