(HBĐT) - Trường Mầm non tư thục Sao Mai vừa tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú hè 2019 với tên gọi " Những chiến binh dũng cảm” cho trẻ lứa tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi.


Các bé tập trung trước khi tham gia chương trình ca nhạc.

Với mục đích nhằm tích cực nâng cao kỹ năng sống của trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, rèn luyện khả năng tự tin và tự lập cho trẻ, trường Mầm non tư thục Sao Mai đã tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú hè cho học sinh 2 lớp Donal (lớp 3-4 tuổi) và Mickey (lớp 4-5 tuổi).

Chương trình đã thu hút được 40 trẻ tham gia với những trải nghiệm bổ ích. Các cháu được trực tiếp tham gia nhiều hoạt động như: Cùng các cô chuẩn bị bữa ăn tối, quét nhà, lau nhà, dọn dẹp lớp học… Sau bữa ăn, trẻ sẽ được các cô chia theo từng nhóm nhỏ làm những công việc dọn dẹp. Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức chương trình vui chơi, ca nhạc và mở nhiều gian hàng nhỏ để các cháu có thể tự do vui chơi, mua sắm. Đặc biệt, trẻ sẽ được ngủ lại 1 đêm tại trường cùng các bạn và cô giáo.

Cô giáo Bùi Cúc Hoa, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non tư thục Sao Mai chia sẻ: Từ những trăn trở của việc đổi mới phương pháp dạy và học, chúng tôi đã quyết định tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú cho các cháu. Đây vừa là cơ hội cho các cháu được vui chơi thỏa thích, vừa giúp trẻ tự lập và bớt phụ thuộc vào vòng tay cha mẹ. Từ đó, sẽ giúp trẻ hứng thú với trường lớp hơn để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Các cháu rất ngoan, không khóc hay đòi về mặc dù có nhiều cháu đây là lần đầu tiên ngủ xa bố mẹ.

Đây là một trong chuỗi hoạt động trải nghiệm hè năm học 2018 – 2019 nhằm rèn luyện khả năng tự lập cho trẻ của trường Mầm non tư thục Sao Mai.

Khánh Linh


Các tin khác


Trại hè Obninsk 2019 – Dấu ấn không phai

Đã thành truyền thống, Trại hè sinh viên Việt Nam tại LB Nga lần thứ tư với tên gọi "Obninsk Summer Camp 2019 – Dấu ấn” ("OSC 2019 – Dấu ấn”), vừa diễn ra trong hai ngày 14 và 15-9 tại khu nghỉ dưỡng Ivolga, tỉnh Kaluga, LB Nga. Đây là một hoạt động bổ ích, một sân chơi ý nghĩa để những sinh viên Việt Nam ưu tú được cháy hết mình, như một "dấu ấn” của những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ nhất.

Học sinh trường chuyên Phan Bội Châu vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019

Vượt qua ba thí sinh khác ở vòng chung kết, thí sinh Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành vòng nguyệt quế, trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Ban VH – XH (HĐND tỉnh): Giám sát hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng tại huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 12/9, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) đã tiến hành giám sát tình hình hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH làm trưởng đoàn.

120 học viên hoàn thành khóa bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng

(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2019.

LĐLĐ tỉnh tập huấn giảng viên kiêm chức công đoàn

(HBĐT) - Ngày 11/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Giảng viên kiêm chức Công đoàn”. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, thành phố, CĐ ngành; trưởng, phó và chuyên viên các ban LĐLĐ tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục