(HBĐT) - Trường Mầm non tư thục Sao Mai vừa tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú hè 2019 với tên gọi " Những chiến binh dũng cảm” cho trẻ lứa tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi.


Các bé tập trung trước khi tham gia chương trình ca nhạc.

Với mục đích nhằm tích cực nâng cao kỹ năng sống của trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, rèn luyện khả năng tự tin và tự lập cho trẻ, trường Mầm non tư thục Sao Mai đã tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú hè cho học sinh 2 lớp Donal (lớp 3-4 tuổi) và Mickey (lớp 4-5 tuổi).

Chương trình đã thu hút được 40 trẻ tham gia với những trải nghiệm bổ ích. Các cháu được trực tiếp tham gia nhiều hoạt động như: Cùng các cô chuẩn bị bữa ăn tối, quét nhà, lau nhà, dọn dẹp lớp học… Sau bữa ăn, trẻ sẽ được các cô chia theo từng nhóm nhỏ làm những công việc dọn dẹp. Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức chương trình vui chơi, ca nhạc và mở nhiều gian hàng nhỏ để các cháu có thể tự do vui chơi, mua sắm. Đặc biệt, trẻ sẽ được ngủ lại 1 đêm tại trường cùng các bạn và cô giáo.

Cô giáo Bùi Cúc Hoa, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non tư thục Sao Mai chia sẻ: Từ những trăn trở của việc đổi mới phương pháp dạy và học, chúng tôi đã quyết định tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú cho các cháu. Đây vừa là cơ hội cho các cháu được vui chơi thỏa thích, vừa giúp trẻ tự lập và bớt phụ thuộc vào vòng tay cha mẹ. Từ đó, sẽ giúp trẻ hứng thú với trường lớp hơn để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Các cháu rất ngoan, không khóc hay đòi về mặc dù có nhiều cháu đây là lần đầu tiên ngủ xa bố mẹ.

Đây là một trong chuỗi hoạt động trải nghiệm hè năm học 2018 – 2019 nhằm rèn luyện khả năng tự lập cho trẻ của trường Mầm non tư thục Sao Mai.

Khánh Linh


Các tin khác


Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Đề án 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm 2020; sơ kết 3 tháng thử nghiệm mô hình "công dân học tập”, "đơn vị học tập” (cấp huyện, tỉnh).

Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi tập huấn về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ vào lớp 1

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 khá đặc biệt đối với ngành GD&ĐT, là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 và bắt đầu từ lớp 1. Sẽ có rất nhiều thay đổi so với những năm học trước. Ngành GD&ĐT cũng như các nhà trường đã có sự chủ động chuẩn bị trong thời gian dài, đến thời điểm này, việc đón trẻ vào lớp 1 và triển khai chương trình GDPT 2018 tại các trường học đã sẵn sàng.

Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ XIX

(HBĐT) - Ngày 25/6, Đảng bộ Sở GD&ĐT đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp

(HBĐT) - Ngày 24/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Khẩn trương triển khai công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Dự kiến thời gian nghỉ hè của năm học 2019 – 2020 sẽ rút ngắn hơn so với mọi năm, do học kỳ II ngành Giáo dục (GD) đã phải nghỉ học gần 3 tháng để phòng, chống dịch Covid-19, do đó, vấn đề tuyển sinh năm học 2020 - 2021 được học sinh, phụ huynh đặc biệt quan tâm. Để chuẩn bị cho năm học mới, cũng như thực hiện việc tuyển sinh đảm bảo đúng quy định, ngành GD đã, đang khẩn trương triển khai các hoạt động hướng dẫn, tổ chức cho học sinh đăng ký, chuẩn bị nhân sự, tổ chức kỳ thi và xét tuyển sinh các cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục