(HBĐT) - Chiều 19/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 phát biểu kết luận hội nghị.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh ta có 37 điểm thi, 393 phòng thi với tổng số 8.993 thí sinh đăng ký dự thi. Có 2.216 cán bộ tham gia các khâu tổ chức kỳ thi. 

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, BCĐ thi của tỉnh đã bám sát, chỉ đạo đầy đủ, kịp thời các khâu tổ chức kỳ thi; quán triệt chủ trương thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế tổ chức thi. Đồng thời, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT; phân công rõ trách nhiệm cụ thể đổi với từng thành viên của BCĐ thi, yêu cầu từng thành viên của BCĐ phải xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức thực hiện trong công tác phối hợp tổ chức kỳ thi. BCĐ thi đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị, công tác coi thi. 

Theo đánh giá sơ bộ, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, không để xảy ra sai phạm và vi phạm quy chế. Toàn tỉnh có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi đều do mang điện thoại vào phòng thi.

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ đã trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm về một số vấn đề trong công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 như: có một số thí sinh tô đáp án thi mờ gây khó khăn cho công tác chấm thi; cần có bản hướng dẫn chi tiết trình tự và nhiệm vụ của giám thị coi thi; nên bố trí cơ sở vật chất phù hợp cho đội ngũ giáo viên chấm thi; cần tiếp tục hoàn thiện phần mềm chấm thi; vấn đề canh giữ đề thi và bài thi; cần tập huấn kỹ hơn về việc nhận diện thiết bị gian lận thi cử công nghệ cao; cần có quy định rõ trách nhiệm của từng ngành trong việc tổ chức kỳ thi…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi khẳng định: Cho đến thời điểm hiện tại, có thể đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, không để xảy ra sai sót. Quá trình tổ chức kỳ thi đã nhận được sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống CT-XH. Các cơ quan chức năng đã xây dựng kế hoạch chi tiết và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao. BCĐ đã thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra trước và trong kỳ thi, chấm thi. Sở GD&ĐT đã chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, phối hợp tổ chức kỳ thi. Các trường ĐH, học viện đã thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức kỳ thi. Các đồng chí thành viên BCĐ đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 D.L

Các tin khác


Tiếp nhận 20 sinh viên tỉnh Hủa Phăn (Lào) sang học tại tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 14/11, Sở LĐ-TB&XH tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao sinh viên tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (Lào) sang học cao đẳng tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự lễ tiếp nhận và bàn giao có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật hiện có 72 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 50 cán bộ, giảng viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ giảng dạy. Điểm ấn tượng là hiện nhà trường có đến 88% giảng viên trình độ trên đại học và 41 giảng viên, giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường là cơ sở giáo dục dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Chặng đường vẻ vang 45 năm xây dựng và phát triển

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, trụ sở tại phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập của tỉnh, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng trở xuống cho các ngành thuộc khối kinh tế, dịch vụ, kỹ thuật nông, lâm nghiệp, luật, văn phòng và công nghệ. Liên kết đào tạo ở trình độ cao hơn; hợp tác quốc tế; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tham gia giải quyết những vấn đề về phát triển KT - XH. Góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố ANCT - TTATXH, thực hiện tốt mục tiêu xoá đói, giảm nghèo cho nhân dân các dân tộc, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Tiếp cận và đổi mới công tác đào tạo theo năng lực thực hiện

(HBĐT) - Mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, những năm gần đây, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Theo đó, trường đã tiếp cận đào tạo theo năng lực thực hiện (Competency-Based Training) để người học có thể nhanh chóng hòa nhập thực tế sản xuất, có năng lực đáp ứng với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp, công ty, rút ngắn thời gian đào tạo.

Báo động người học thạc sĩ bỏ chọn trường công, "chạy sang" trường tư

Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy năm học 2017-2018, gần 6.000 người chọn học thạc sĩ ở các trường tư, tăng đến 70,5%, trong khi số vào trường công giảm.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ưu tú

Tối 12/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục