(HBĐT) - Ngày 14/1, Hội đồng Đội huyện Cao Phong tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, giai đoạn 2020-2025. 91 đội viên thiếu nhi là cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho gần 7.000 thiếu nhi thuộc 15 Liên đội trên địa bàn huyện tham dự đại hội.Lãnh đạo huyện Cao Phong và Huyện Đoàn Cao Phong tặng quà và khen thưởng cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Trong giai đoạn 2014-2029, Hội đồng Đội huyện đã thực hiện hiệu quả 15 hoạt động trọng tâm như: "Hành trình đến các địa chỉ đỏ” đến với hơn 2.000 thiếu nhi trong huyện; 100% các liên đội thực hiện tốt cuộc vận động (CVĐ) "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” trong thời kỳ mới; thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách, tu sửa, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ được trên 50 buổi và tặng trên 100 suất quà; phong trào "Nói lời hay - làm việc tốt” gắn với các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức cho thiếu nhi trong thời kỳ mới; khuyến khích chúng em tham gia hoạt động Đội… Trong 5 năm, thành lập được hơn 250 nhóm học tập, 18 câu lạc bộ ngoại ngữ và kiến thức xã hội; tổ chức 90 hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo trong các liên đội; tham gia các cuộc thi: "Em yêu khoa học”, "Sáng tạo trẻ”, "Tin học trẻ”, "Hành trình khoa học”; gần 3.000 lượt các bạn đội viên, thiếu niên đạt học sinh giỏi cấp huyện; gần 300 lượt các bạn đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Hàng trăm đội viên, thiếu niên đạt giải, huy chương trong các kỳ thi đấu TDTT cấp huyện và cấp tỉnh…

Tại Đại hội, Hội đồng Đội, Hội Khuyến học huyện đã tuyên dương và thưởng 29 em đội viên là cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu; lãnh đạo huyện tặng 91 suất quà cho 91 em đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

 

H.D


Các tin khác


Buộc thôi việc nếu cố tình dạy thêm trong dịp nghỉ học phòng dịch COVID-19

Để tránh tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định trong dịp học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19, UBND thành phố Thanh Hóa ( tỉnh Thanh Hóa) vừa ra văn bản nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong, ngoài nhà trường, kể cả học nhóm…

Huyện Lương Sơn nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 2, huyện Lương Sơn có 95% người khuyến tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục, vượt 35% so với yêu cầu của Nghị định số 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD, XMC). Đây là một trong những minh chứng rõ nét cho nỗ lực của huyện trong thực hiện công tác PCGD, XMC. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, công tác PCGD, XMC trên địa bàn đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục các bậc học.

Công tác tuyển sinh năm 2020 Giữ ổn định như các năm trước

Đó là khẳng định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) đưa ra tại hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 trình độ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) ngành giáo dục mầm non.

4 ĐH của Việt Nam xuất hiện trên Bảng xếp hạng các ĐH thế giới

Trong năm 2019-2020, lần đầu tiên các đại học (ĐH) của Việt Nam được liệt kê trong Bảng xếp hạng của CWUR, thuộc Trung tâm Xếp hạng các ĐH trên thế giới (The Center of World University Rankings).

Được nghỉ dài ngày do COVID-19, người học làm gì để không bỏ phí thời gian?

Các chuyên gia giáo dục, nhà giáo khuyên học sinh, sinh viên tập thể dục, đọc sách, dành thời gian cho gia đình và ôn tập kiến thức trong những ngày nghỉ dài phòng COVID-19.

Tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 17/2 – 1/3

(HBĐT) - Ngày 15/2, UBND tỉnh đã có Công văn số 189/UBND – KGVX về việc "tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục