(HBĐT) - Sáng 4/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (BCĐ tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc tại huyện Mai Châu.

Huyện Mai Châu có 2 điểm thi tại trường THPT Mai Châu (thị trấn Mai Châu) và THPT Mai Châu B (xã Xăm Khòe). Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất. Những vấn đề còn tồn tại sau kiểm tra chéo và kiểm tra của Sở GD&ĐT đã được các nhà trường, điểm thi khắc phục. Liên quan đến những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các nhà trường cũng đã chuẩn bị phương án về y tế, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang… cho cán bộ, giáo viên, thí sinh tham dự kỳ thi.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các nhà trường đã kiến nghị về một số khó khăn liên quan đến công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: Nhiều thí sinh nhà ở xa trường thuộc các xã vùng sâu, xa đi lại khó khăn như Đồng Tân, Tân Thành, Thành Sơn…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh yêu cầu: Các nhà trường cần phối hợp với y tế địa phương rà soát kỹ đối tượng về từ vùng dịch. Các điểm thi phải tiến hành phun khử trùng tiêu độc.

Đồng chí Trưởng BCĐ tỉnh lưu ý cần đảm bảo song song 2 nhiệm vụ phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Mai Châu có địa hình phức tạp nên cần lưu ý việc đảm bảo an toàn cho thí sinh khi đến điểm thi trong mùa mưa lũ. Các nhà trường cần phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động để học sinh đến dự thi đầy đủ.

* Chiều cùng ngày, đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Tân Lạc

Huyện Tân Lạc có 4 điểm thi với tổng số 819 thí sinh, bố trí 36 phòng thi. Tính đến thời điểm 17h ngày 4/8, trong số các thí sinh của huyện Tân Lạc tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ,chưa có trường hợp nào là F1, F2 liên quan đến dịch bệnh Covid-19. UBND huyện cũng đã có kế hoạch đến thăm, động viên cán bộ, giáo viên, thí sinh tại các điểm thi vào chiều 8/8.


Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 làm việc tại huyện Tân Lạc

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn huyện đang gặp phải một số khó khăn như: Bàn ghế tại điểm thi dự phòng không đúng quy chuẩn đối với học sinh bậc THPT; các phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại điểm thi dự phòng chưa được lắp đặt camera; mưa lũ kéo dài tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất, ngập úng cục bộ trong ngày thi…

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên BCĐ tỉnh lưu ý các điểm thi nên mở cửa phòng thi, không nên đóng kín bật điều hòa; các phòng thi phải có dung dịch rửa tay, nước uống sử dụng riêng cho từng thí sinh; tuyên truyền, khuyến cáo thí sinh tự đo thân nhiệt tại nhà. BCĐ tỉnh cũng đề nghị huyện Tân Lạc, các nhà trường tiếp tục rà soát, có phương án khắc phục nếu xảy ra sạt lở đất, ngập úng cục bộ trong thời gian diễn ra kỳ thi. Thí sinh nhà ở xa nên ở lại điểm thi để hạn chế việc đi lại; các địa phương phải có phương án hỗ trợ ăn ở cho thí sinh ở lại điểm thi, nhất là tại điểm thi trường THPT Lũng Vân. Đồng thời cần tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ trong kỳ thi.

                                                                                                  
Dương LiễuCác tin khác


Triển khai nhiệm vụ giáo dục thường xuyên năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Ngày 29/9, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục thường xuyên.

Huyện Lạc Sơn: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng cho 70 học viên

(HBĐT) - Từ ngày 28 - 30/9, Huyện ủy Lạc Sơn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật đảng năm 2020 cho 70 học viên là Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy cơ sở.

Trường Mầm non Hoa Mai xứng đáng là trường trọng điểm về nuôi dạy trẻ

(HBĐT) - Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, trường Mầm non Hoa Mai, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) đã khẳng định là một trong những trường trọng điểm về chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện, tạo được sự tin yêu của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn.

Viettel Hoà Bình trao học bổng “Vì em hiếu học" lần thứ 7 

(HBĐT) - Sáng 29/9, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng chương trình "Vì em hiếu học” năm học 2020-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Xung quanh vấn đề sách giáo khoa cho học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, bắt đầu từ lớp 1. Khác với mọi năm, năm học này học sinh lớp 1 được chọn học 1 trong 5 bộ sách giáo khoa (SGK) thay vì 1 bộ duy nhất như trước đây. Mỗi bộ SGK có giá thành khác nhau, việc chọn lựa vở bài tập, bộ đồ dùng học tập cho học sinh lớp 1 ở mỗi trường cũng khác nhau. Đó chính là lý do vì sao trên địa bàn tỉnh, cùng có con vào lớp 1 nhưng có gia đình phải tốn đến 820 nghìn đồng, nhưng có gia đình chỉ tốn hơn 280 nghìn đồng để mua SGK, vở bài tập, đồ dùng học tập cho con.

Hỗ trợ sinh hoạt phí 36,3 triệu đồng/năm: Thu hút người giỏi vào sư phạm?

Cùng với việc siết chặt đầu vào, chính sách hỗ trợ học phí lẫn sinh hoạt phí lên tới 36,3 triệu đồng/năm được nhìn nhận rất tích cực trong việc thu hút người giỏi vào sư phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục