(HBĐT) - Sáng 29/9, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng chương trình "Vì em hiếu học” năm học 2020-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao bảng vàng "Vì em hiếu học” cho Viettel Hòa Bình.

Với mong muốn động viên, giúp đỡ học sinh nghèo có điều kiện vươn lên để học tập, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã triển khai chương trình "Vì em hiếu học”. Chương trình đã hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ của học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng, tổ chức, cá nhân.

Đây là năm thứ 7 Viettel triển khai chương trình "Vì em hiếu học” trên địa bàn tỉnh. Với sự phối hợp của Hội Khuyến học và Sở GD&ĐT, hàng năm, Viettel lựa chọn 990 học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập để trao học bổng với tổng giá trị 990 triệu đồng. Từ năm 2014 - 2019, Viettel đã trao tổng cộng 5.780 suất học bổng, tổng trị giá 5,78 tỷ đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là nghĩa cử đầy cao đẹp, là tấm lòng vàng giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh chăm học, vượt khó. Chương trình càng trở nên có ý nghĩa khi được tổ chức vào dịp đầu năm học, những suất học bổng tuy nhỏ, nhưng góp phần hỗ trợ, tiếp thêm nghị lực để các em phấn đấu trong học tập. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Viettel Hòa Bình cùng các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục chung tay, góp sức phát triển quỹ khuyến học, lan tỏa tinh thần hiếu học cho học sinh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng bảng vàng "Vì em hiếu học” cho Viettel Hòa Bình, ghi nhận những đóng góp của đơn vị cho sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.


Hồng Trung

Các tin khác


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục cần sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội

Ngày 23-10, tại Hà Nội, Trường đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội tổ chức khai giảng năm học 2020-2021 và chào đón 4.300 tân sinh viên khóa K70. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu ý kiến.

Giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được Bộ GD-ĐT quyết định tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, đồng thời, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.

Tiếp sau trẻ 5 tuổi, hướng tới phổ cập mầm non cho trẻ 4 tuổi

Hiện nay, hầu hết trẻ em 5 tuổi ở mọi vùng miền đã được đến lớp để thực hiện chăm sóc, giáo dục, đạt tỷ lệ 99,6%. Tỷ lệ trẻ em mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non đạt 99,9%. Bộ GD-ĐT đang tính đến việc thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi trên cả nước.

Chương trình Tiếng Việt lớp 1 năm học 2020 - 2021: Giáo viên phải chủ động, linh hoạt trong việc giảng dạy

(HBĐT) - "Đúng là chương trình Tiếng Việt lớp 1 năm học 2020 - 2021 có một số bài nội dung kiến thức dài, cụ thể là bài Tập đọc dài. Trong vở Tập viết một số bài có nhiều yêu cầu. Điều này khiến cho cả giáo viên và học sinh phải nỗ lực nhiều hơn trong hoạt động dạy và học”.

Trường học vùng lũ Hà Tĩnh tập trung dọn dẹp để đón học sinh trở lại

Ngày 22/10, vùng lũ Hà Tĩnh đã ngớt mưa nhưng sân trường ở nhiều cơ sở vẫn ngập sâu trong nước. Tranh thủ lúc trời vừa hửng nắng, các giáo viên đã lội nước để kịp thời dọn dẹp trường lớp. Nhiều giáo viên đã rơi nước mắt khi thấy sách vở, đồ dùng học tập của học trò bị ngâm trong nước lũ.

Huyện Lạc Sơn bồi dưỡng nghiệp vụ cho 80 báo cáo viên

(HBĐT) - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lạc Sơn vừa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng năm 2020 cho 80 cán bộ phụ trách công tác chính trị tư tưởng của các chi, đảng bộ trực thuộc và đội ngũ báo cáo viên cấp huyện. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục