(HBĐT) - Sáng 29/9, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng chương trình "Vì em hiếu học” năm học 2020-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao bảng vàng "Vì em hiếu học” cho Viettel Hòa Bình.

Với mong muốn động viên, giúp đỡ học sinh nghèo có điều kiện vươn lên để học tập, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã triển khai chương trình "Vì em hiếu học”. Chương trình đã hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ của học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng, tổ chức, cá nhân.

Đây là năm thứ 7 Viettel triển khai chương trình "Vì em hiếu học” trên địa bàn tỉnh. Với sự phối hợp của Hội Khuyến học và Sở GD&ĐT, hàng năm, Viettel lựa chọn 990 học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập để trao học bổng với tổng giá trị 990 triệu đồng. Từ năm 2014 - 2019, Viettel đã trao tổng cộng 5.780 suất học bổng, tổng trị giá 5,78 tỷ đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là nghĩa cử đầy cao đẹp, là tấm lòng vàng giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh chăm học, vượt khó. Chương trình càng trở nên có ý nghĩa khi được tổ chức vào dịp đầu năm học, những suất học bổng tuy nhỏ, nhưng góp phần hỗ trợ, tiếp thêm nghị lực để các em phấn đấu trong học tập. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Viettel Hòa Bình cùng các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục chung tay, góp sức phát triển quỹ khuyến học, lan tỏa tinh thần hiếu học cho học sinh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng bảng vàng "Vì em hiếu học” cho Viettel Hòa Bình, ghi nhận những đóng góp của đơn vị cho sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.


Hồng Trung

Các tin khác


Con lớp lá, sắp vào lớp 1, cha mẹ tất tả tìm ''lò luyện'': Giải mã nỗi lo của phụ huynh

Phụ huynh có con lần đầu tiên đi học lớp 1, từ mầm non lên tiểu học là một bước ngoặt với trẻ. Nỗi lo này là dễ hiểu. Vì đâu mà phụ huynh ‘hốt hoảng’ khi con chuẩn bị vào lớp 1?

Khi phụ huynh "phát cuồng" vì điểm số, thành tích của con

Có vẻ nặng nề khi dùng từ "phát cuồng" nhưng thực tế không ít phụ huynh rơi vào trạng thái như vậy vì điểm số của con. Từ đó, áp lực lên con trẻ còn khủng khiếp hơn nữa...

Khắc phục khó khăn, giáo dục Thủ đô khẳng định vị thế ''đầu tàu''

Năm học 2019 - 2020, với nỗ lực và quyết tâm cao, ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã khắc phục mọi khó khăn, trong đó có sự ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch COVD-19, để bảo đảm tiến độ, chất lượng giáo dục, duy trì vững chắc vị thế "đầu tàu” của cả nước.

80 giáo viên tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS

(HBĐT) - Từ ngày 11 – 14/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS năm học 2020 – 2021. Tham dự hội thi có 80 giáo viên. Trong đó, môn Tiếng Anh có 27 giáo viên tham dự, môn Sinh học có 28 giáo viên và môn Tin học có 25 giáo viên.

Những lưu ý "vàng" khi định hướng nghề cho học sinh

Nhiều bậc phụ huynh có tâm lý đợi đến khi con học cuối cấp thì mới định hướng nghề nghiệp cho con. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng việc này cần phải làm càng sớm càng tốt.

Còn nhiều "dễ dãi" trong xét giáo sư, phó giáo sư ở một số hội đồng ngành

Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho biết, việc tổ chức trình bày báo cáo khoa học tổng quan còn mang tính hình thức ở một số Hội đồng giáo sư ngành/liên ngành, chưa rà soát kỹ các minh chứng…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục