(HBĐT) - Sáng 20/11, trường THPT Công Nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm 50 ngày thành lập (1970 -2020) và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự và chia vui với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Oanh, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và TP Hòa Bình.
Đồng chí Trần Đăng Ninh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao cờ của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh cho trường THPT Công Nghiệp. 

Trải qua 50 xây dựng và phát triển, trường THPT Công Nghiệp không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt, trở thành ngôi trường THPT thuộc tốp đầu của tỉnh cả về chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Những năm qua, công tác phát triển đội ngũ luôn được quan tâm chú trọng. Quy mô trường, lớp không ngừng phát triển. Với tấm lòng nhiệt huyết của các thầy, cô giáo, các thế hệ học sinh được phát huy năng lực, năng khiếu cá nhân và có cơ hội toả sáng trong các môn thi quốc tế, quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và các cuộc giao lưu chuyên môn văn nghệ, TDTT giữa các trường THPT trong tỉnh. Từ ngôi trường này, lớp lớp thế hệ học sinh đã trưởng thành và đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh nhà. Đảng bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận là TCCS Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trải qua các giai đoạn phát triển, nhà trường đã tạo dựng được nền móng vững chắc, góp phần đắc lực vào sự nghiệp trồng người của TP Hòa Bình nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua đơn vị đứng thứ nhất năm học 2019 - 2020 của UBND tỉnh cho trường THPT Công Nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tựu đã đạt được của trường THPT Công Nghiệp trong chặng đường 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt để giữ vững là đơn vị lá cờ đầu Khối THPT của tỉnh. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên "vừa hồng, vừa chuyên”, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các học sinh phải nỗ lực trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Các cấp, ngành cần quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để trường THPT Công Nghiệp ngày một phát triển.


Cựu học sinh khóa 1976-1979 trao tặng lẵng hoa tươi thắm, cùng một số kỷ vật về lịch sử của nhà trường và tặng Quỹ Khuyến học của nhà trường 50 triệu đồng.

Nhân dịp này, trường THPT Công Nghiệp được đón nhận cờ của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương đã trao cờ thi đua đơn vị đứng thứ nhất năm học 2019 - 2020 của UBND tỉnh cho nhà trường. Thay mặt tập thể học sinh khóa 1976 - 1979, đồng chí Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm, cùng một số kỷ vật về lịch sử của nhà trường và tặng Quỹ Khuyến học của nhà trường 50 triệu đồng.

             Đức Phượng

Các tin khác


“Những người anh hùng vô danh”

(HBĐT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm việc mở mang dân trí, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người đánh giá rất cao vai trò của giáo dục đối với sự hưng thịnh của đất nước, với nhiệm vụ cực kỳ trọng đại là nâng cao dân đức, mở mang dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, là động lực của sự phát triển, đưa nước nhà tiến tới giàu mạnh, dân chủ, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Thẩm định xã đạt nông thôn mới năm 2020 tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Đoàn công tác Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh vừa thẩm tra việc thực hiện các tiêu chí xã NTM tại 2 xã Cao Sơn và xã Toàn Sơn (Đà Bắc) để hoàn thiện hồ sơ đề nghị đạt chuẩn NTM năm 2020.   

Quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông

(HBĐT) - Những năm gần đây, tuy đã có nhiều nỗ lực, nhưng kết quả thi THPT của học sinh tỉnh ta vẫn nằm ở tốp cuối của cả nước. Nhìn thẳng vào những hạn chế đó, ngành Giáo dục (GD) nỗ lực từng bước khắc phục hạn chế, lấy lại niềm tin của phụ huynh và xã hội. Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1962 - 20/11/2020), phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc phỏng vấn tiến sĩ Bùi Thị Kim Tuyến, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT về những quyết tâm của ngành trong việc nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông (GDPT).

Tấm lòng của nhà giáo vùng lũ

Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề đối với các tỉnh miền trung, trong đó ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ khiến việc dạy và học gián đoạn suốt nhiều ngày; đời sống của các thầy giáo, cô giáo, học sinh gặp nhiều khó khăn, vất vả. Với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, trong những ngày thiên tai khắc nghiệt nhất, các thầy giáo, cô giáo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, bảo đảm an toàn cho học sinh và dạy học ngay sau khi mưa lũ kết thúc.

THƯ CẢM ƠN 

(HBĐT) -  Kỷ niệm 20 thành lập Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật, 5 năm thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và khai giảng năm học 2020-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, có ý nghĩa sâu sắc với toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, học sinh, sinh viên của nhà trường.

Trường THPT Công nghiệp: Tự hào chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển

(HBĐT) - Ngày 25/8/1970, trường Thanh niên vừa học vừa làm thị xã Hoà Bình (thường gọi là trường Đoàn), nay là trường THPT Công Nghiệp được thành lập. Từ khi được thành lập đến nay, nhà trường không ngừng phát triển, lớn mạnh, trở thành ngôi trường THPT thuộc tốp đầu của tỉnh cả về chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Từ ngôi trường này, lớp lớp thế hệ học sinh (HS) trưởng thành đã có nhiều đóng góp ý nghĩa, quan trọng cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục