(HBĐT) - Ngày 22/2, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1059/VPUBND-KGVX về việc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn Covid-19” trong trường học.


Theo đó, Bộ GD&ĐT ban hành Công văn số 614/BGDĐT-GDTC ngày 19/2/2021 về việc phối hợp chỉ đạo triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn Covid-19” trong trường học. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố nghiên cứu, triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT; báo cáo Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định. 

Nội dung Công văn số 614 như sau: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng BCĐ Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ngày 30/10/2020, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn số 4594/BGDĐT-GDTC chỉ đạo các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục (từ mầm non đến phổ thông) trên địa bàn cài đặt và triển khai ứng dụng "An toàn Covid-19" và Công văn số 5077/BGDĐT-GDTC ngày 25/11/2020 yêu cầu các Sở GD&ĐT thực hiện nghiêm túc cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn Covid-19”. Đến nay, việc triển khai bước đầu có hiệu quả trong truy vết và bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh một số địa phương đã triển khai quyết liệt, vẫn còn một số địa phương triển khai chưa hiệu quả ứng dụng "An toàn Covid-19”. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay với nhiều nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng trực tiếp đến giáo viên, học sinh, Bộ GD&ĐT tạo đề nghị UBND các tỉnh/thành phố phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn Covid-19”, cụ thể như sau:

 - Chỉ đạo và giao Sở GD&ĐT chủ trì tổ chức triển khai, hướng dẫn tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn cài đặt ứng dụng "An toàn Covid-19” hoàn thành trước ngày 25/2/2021; yêu cầu các cơ sở giáo dục cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống "An toàn Covid-19” theo định kỳ (2 lần/1 tuần, vào thứ Hai và thứ Sáu) và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền. 

 - Giao UBND cấp huyện, các sở, ban, ngành liên quan phối hợp chỉ đạo triển khai nghiêm túc ứng dụng "An toàn Covid-19” trong các trường học thuộc phạm vi quản lý; tăng cường tuyên truyền chỉ đạo triển khai ứng dụng "An toàn Covid-19” gắn với trách nhiệm của các trường học trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài phát thanh và truyền hình địa phương.


P.V (TH)

Các tin khác


Nhiều bất cập trong dạy và học trực tuyến

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến học sinh ở nhiều tỉnh, thành phố phải tạm dừng đến trường.

Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà ở Tuyên Quang

Xác định nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần tích cực trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.

Học sinh cuối cấp học trực tuyến có khó khăn?

Các trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh cuối cấp theo hình thức phù hợp để ứng phó với những tình huống bất ngờ trước diễn biến của dịch Covid-19.

Tăng cường dạy học qua internet trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Tối 30/1, Hòa Bình xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ngoài cộng đồng. Để thực hiện công tác phòng, chống dịch (PCD), học sinh toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 31/1. Ngay khi có quyết định của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học để PCD, các đơn vị trường học đã khẩn trương triển khai việc dạy học trên internet. Rút kinh nghiệm từ những đợt "tập dượt” trong năm 2020, nên đợt học trên internet lần này được các nhà trường triển khai khá thuận lợi, nhuần nhuyễn. Cô trò không gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ như trước đây.

Tiêu chuẩn mới trong tuyển sinh theo chế độ cử tuyển

(HBĐT) - Nghị định số 141/2020/NĐ-CP quy định chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số có hiệu lực từ ngày 23/1/2021.

Bắt nhịp với học trực tuyến sau tết sao cho hiệu quả?

Từ hôm nay, học sinh các trường phổ thông ở nhiều địa phương đã bắt đầu học trực tuyến. Trong khi đó, hầu hết các trường đại học đã thông báo lịch học trực tuyến trong 2 tuần đầu sau kỳ nghỉ tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục