(HBĐT) - Chiều 7/10, tại huyện Mai Châu, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức trực tuyến lễ bàn giao 300 máy tính xách tay do Qualcomm tài trợ thông qua tổ chức The Dariu Foundation.Quang cảnh lễ bàn giao.

Tại buổi lễ, đại diện The Dariu Foundation đã bàn giao cho Sở GD&ĐT 300 máy tính xách tay do Qualcomm tài trợ, nhằm tạo thêm điều kiện để ngành GD&ĐT thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT. Đây là các sản phẩm thuộc dòng máy tính mới có nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu năng cao, được thiết kế dành riêng cho thị trường giáo dục. Điểm nổi bật là các máy tính được trang bị tính năng có thể đem đến kết nối ổn định và liên tục với Internet - một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh có thể làm quen với chương trình học tập từ xa, đồng thời, nâng cao những kỹ năng tin học cơ bản để thành công trong môi trường học tập trực tuyến và kết hợp.

Được biết, Qualcomm đã đồng hành cùng Quỹ Dariu trong chương trình trao máy tính xách tay có kết nối mạng di động đến các trường học tại Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm mục đích mang công nghệ mạng không dây hiện đại đến những khu vực còn chưa được tiếp cận, góp phần đắc lực nâng cao hiệu quả giáo dục, thúc đẩy chuyển đổi số trong GD&ĐT tại Việt Nam.

 Nhận bàn giao 300 máy tính trong đợt này, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, đồng thời, cho biết: Thời gian qua, ngành đã nhận được những hỗ trợ thiết thực từ tổ chức The Dariu Foundation, như hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, hỗ trợ kỹ thuật cho giáo viên và học sinh hoàn thiện sản phẩm… Kết quả, ngành đã bước đầu triển khai dạy học khoa học máy tính với mạch Micro:Bit, thành lập các câu lạc bộ lập trình, câu lạc bộ STEM đến học sinh TH&THCS, bước đầu triển khai dạy lập trình bằng ngôn ngữ Scratch Junior cho trẻ em mầm non… Riêng về trang thiết bị, The Dariu Foundation đã tài trợ 400 máy tính, 615 điện thoại thông minh, trên 600 mạch Micro:bit, mạch mở rộng và các thiết bị khác… Đó là những hỗ trợ đầy ý nghĩa, góp phần tích cực thúc đẩy ngành GD&ĐT tỉnh phát triển phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong kỷ nguyên số 4.0.


Thu Trang

Các tin khác


Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức tỉnh năm 2021

(HBĐT) - Ngày 26/11, Hội đồng thi nâng ngạch công chức (NNCC), thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức (CDNNVC) tỉnh tổ chức khai mạc kỳ thi NNCC, thăng hạng CDNNVC tỉnh năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi NNCC, thăng hạng CDNNVC tỉnh năm 2021.

Học sinh TP.Hồ Chí Minh sẽ đi học trực tiếp như thế nào?

Song song với việc mở cửa hoạt động tất cả các lĩnh vực trong điều kiện bình thường mới thì Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận mở cửa trường học, tận dụng thời gian vàng cho học sinh học trực tiếp là việc làm cần thiết.

Tăng mức đầu tư cho giảng viên học tiến sỹ – đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí ngân sách

Nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, giảng viên bậc đại học, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 18/1/2019 phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 – 2030 (gọi tắt là Đề án 89).

Chuẩn bị phương án tổ chức dạy học trong từng tình huống, cấp độ dịch

(HBĐT) - Những ngày gần đây, dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP Hòa Bình và các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Cao Phong. Nhiều trường phải tạm thời cho học sinh nghỉ học để phối hợp thực hiện công tác khoanh vùng, truy vết dịch tễ, góp phần kiểm soát dịch Covid-19.

Tặng 120 suất quà cho học sinh khó khăn xã Đoàn Kết

(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.

Toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp trong 2 ngày 26 - 27/11

(HBĐT) - Ngày 25/11, Sở GD&ĐT ban hành Công văn số 3203/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục