(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành giáo dục về tăng cường công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, trường tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) đã, đang tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các biện pháp PCD.


Cán bộ y tế Trường tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Chị Đặng Thị Thu Hiên, cán bộ y tế trường tiểu học Lý Tự Trọng cho biết: Là một thành viên trong Ban PCD của nhà trường, hàng ngày, tôi luôn cập nhật thông tin về PCD của Ban chỉ đạo cấp trên, đồng thời phối hợp với các giáo viên chủ nhiệm, nhân viên bảo vệ túc trực tại cổng trường để hướng dẫn các bậc phụ huynh khai báo y tế, hướng dẫn và nhắc nhở học sinh và các bậc phụ huynh thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi học sinh vào lớp học.

Là trường tiểu học nên học sinh còn nhỏ tuổi, công tác PCD gặp nhiều khó khăn, Ban giám hiệu nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền tới các phụ huynh học sinh nâng cao ý thức PCD bệnh cho trẻ. Đồng thời, nhà trường thường xuyên hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách, quy trình rửa tay, tăng cường chế độ dinh dưỡng, theo dõi sức khỏe hàng ngày của trẻ. Cô giáo Bùi Thị Hiền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã phổ biến, tuyên truyền các công văn, chỉ thị về PCD; thành lập Ban PCD của trường, bố trí phòng cách ly; thực hiện công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp. Nhà trường chú trọng tuyên truyền đến phụ huynh thông qua hệ thống loa truyền thanh, zalo nhóm lớp, tin nhắn để có sự tương tác giữa nhà trường và phụ huynh trong việc giữ gìn sức khỏe cho trẻ và có những thông tin 2 chiều. Để đảm bảo công tác PCD, đến nay, nhà trường vẫn tạm thời dừng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tập trung toàn trường như chào cờ, thể dục giữa giờ, hoạt động trải nghiệm.... Các thầy, cô giáo tận dụng tối đa thời gian học sinh đến trường để truyền đạt những kiến thức cốt lõi trọng tâm theo chỉ đạo của ngành giáo dục. Ngoài ra bố trí thời gian hợp lý để tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thực hiện tốt công tác PCD. Cụ thể, trong tiết chào cờ vào sáng thứ 2 đầu tuần, các lớp thực hiện tại lớp mình, qua nghe nhà trường đánh giá, phổ biến những hoạt động trọng tâm, giáo viên tổng phụ trách đội sẽ tuyên truyền công các PCD đến giáo viên, học sinh thông qua hệ thống loa truyền thanh về các lớp. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn quy trình rửa tay, đeo khẩu trang và một số quy định PCD cho học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng phụ trách đội cho biết: Liên đội nhà trường đã có nhiều hoạt động PCD, như trong tháng 10 này, Liên đội nhà trường đã triển khai hoạt động "Vì cuộc sống an toàn” tuyên truyền, giới thiệu về Luật Trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em. Liên đội cũng dành thời gian tuyên truyền tới học sinh về PCD Covid-19, hướng các em vào những hoạt động tập thể như vẽ tranh, làm video tuyên truyền cho người thân và tuyên truyền tới các bạn trong liên đội. Ngoài ra, Liên đội phát động phong trào học sinh thu gom phế liệu đổi lấy khẩu trang thu hút học sinh tích cực tham gia.

Cùng với hoạt động tuyên truyền PCD thông qua nhóm zalo, hệ thống loa truyền thanh, tại mỗi lớp hay các khu vực như cầu thang, tiền sảnh nhà trường bố trí chai nước sát khuẩn, khẩu trang và tranh ảnh tuyên truyền về công tác PCD. Đồng thời, trường tính toán giờ ra vào giữa các khối lớp để không tập trung quá đông người, bố trí phòng y tế, phòng cách ly theo quy định để đề phòng học sinh có những biểu hiện bất thường. Qua đó giúp cho các bậc phụ huynh thêm yên tâm khi con em đi học tập trung trở lại. Chị Đoàn Thị Hồng Tươi, phụ huynh học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng cho biết: Khi chúng tôi đưa đón con đến trường, nhà trường đã có những quy định riêng đối với phụ huynh, trước khi các con vào lớp đều được rửa tay sát khuẩn. Chúng tôi luôn có sự tương tác với cô giáo chủ nhiệm, các cô luôn tuyên truyền, nhắc nhở việc chấp hành các nội quy của nhà trường. Từ đó chúng tôi ý thức được việc PCD là bảo vệ chính bản thân, gia đình mình và cả cộng đồng nên rất yên tâm khi đưa con đến trường.


 Minh Tuấn

Các tin khác


Học sinh lớp 12 của Hà Nội trở lại trường, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K

Sau thời gian học trực tuyến tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 6/12, học sinh lớp 12 của các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc các địa bàn có dịch ở cấp độ 1 và 2 đã lại đến trường để học trực tiếp.

Các tiêu chuẩn, điều kiện thăng hạng giáo viên mầm non, phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 34/2021/TT-BGDĐT về tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng; nội dung, hình thức và việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Huyện Lương Sơn tiếp tục cho học sinh nghỉ học

(HBĐT) - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã ban hành Văn hỏa tốc số 2456/UBND-GD&ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học  để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

70% phụ huynh lớp 1 chưa muốn con học trực tiếp

Hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con mình đến trường từ 13/12, theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nhân tố hàng đầu quyết định hiệu quả công tác khuyến học

(HBĐT) - "Thay mặt T.Ư Hội Khuyến học (HKH) Việt Nam, tôi nhiệt liệt biểu dương những thành quả nổi bật của công tác khuyến học Hòa Bình trong nhiệm kỳ 2016 - 2021. Những thành quả đó cho thấy sự lãnh đạo của Đảng chính là nhân tố quyết định thành công của công tác khuyến học. Vì thế, tôi đề nghị thời gian tới, tỉnh Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 49-KL/TW của Ban Bí thư nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài (KH-KT), xây dựng xã hội học tập (XDXHHT)” - đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch T.Ư HKH Việt Nam đã nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu HKH tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cập nhật lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành trên cả nước

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh thành, tính đến ngày 2.12, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục