(HBĐT) - Ngày 5/10, Ban Tổ chức Cuộc thi DO YOUR :BIT toàn cầu đã công bố kết quả chung cuộc với 45 giải thưởng dành cho các sản phẩm nổi bật nhất, được lựa chọn từ hơn 1.000 sản phẩm dự thi. Trong 18 đội giành giải Winner (Quán quân) chia cho 6 khu vực trên toàn thế giới, đội học sinh tỉnh Hòa Bình đã xuất sắc giành được giải Winner (Quán quân) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đây cũng là đội học sinh Việt Nam đầu tiên giành giải và là giải cao nhất tại Cuộc thi DO YOUR :BIT.


(Từ trái sang phải) Các em: Bùi Minh Nhật, Nguyễn Đức Mạnh, Đặng Hải Đăng xuất sắc giành giải Quán quân khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cuộc thi DO YOUR :BIT toàn cầu. 

Với dự án "Hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Healthcare Support System for the Elderly”, 3 học sinh đến từ trường THPT Công Nghiệp và trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đã xuất sắc giành được giải Quán quân khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, gồm: Đặng Hải Đăng, Nguyễn Đức Mạnh (trường THPT Công nghiệp), Bùi Minh Nhật (trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh). Đây là thành tích đặc biệt xuất sắc của học sinh tỉnh ta khi tham gia các sân chơi nghiên cứu khoa học và trải nghiệm sáng tạo công nghệ mang tầm quốc tế. Các em là những gương mặt xuất sắc, đại diện cho học sinh tỉnh Hòa Bình cũng như thế hệ trẻ của đất nước tham dự cuộc thi và giành được giải thưởng cao nhất.

Cuộc thi DO YOUR :BIT do Micro:Bit Education Foundation thuộc Tập đoàn truyền thông BBC tổ chức. Cuộc thi có phạm vi toàn cầu, dành cho học sinh từ 8 -18 tuổi trên toàn thế giới tham gia, với chủ đề ứng dụng công nghệ để hướng tới 17 mục tiêu toàn cầu do UNESCO khởi xướng. Cuộc thi đã thu hút gần 1.000 sản phẩm dự thi của hàng ngàn thanh, thiếu niên đến từ nhiều quốc gia. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức lựa chọn trao 45 giải, trong đó có 18 Quán quân, chia cho 6 khu vực và 3 nội dung. Dự án của học sinh trường tỉnh ta được đánh giá cao, hướng tới mục tiêu số 4: Sức khỏe và hạnh phúc.

Đánh giá về sản phẩm của đại diện học sinh tỉnh Hòa Bình, Ban Giám khảo cuộc thi nhấn mạnh: "Chúng tôi rất ấn tượng bởi sự độc đáo trong ý tưởng và cách thực hiện. Đó là một dự án được kết hợp chặt chẽ với nhau, rất nhiều nỗ lực đã được thực hiện. Ý tưởng của dự án là một vấn đề lớn đối với mọi người trên toàn thế giới. Dự án được trình bày tốt, xác định rõ vấn đề và họ giải quyết nó thông qua một giải pháp cụ thể”.


Thu Trang

Các tin khác


140 tân sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022

NDO - Ngày 1/12, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng "Nâng bước thủ khoa” năm 2022. Chương trình diễn ra đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và được kết nối trực tuyến với điểm cầu Trường đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi).

Tỉnh Hoà Bình hợp tác đào tạo với Học viện Hàng không Nhật Bản

(HBĐT) - Trong các ngày từ 21 đến 28/11, tỉnh Hoà Bình đã có cuộc thăm và làm việc với Học viện Hàng Không Nhật Bản tại tỉnh Yamanashi.

38 trường THPT chuyên trên toàn quốc tranh tài tại vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022

(HBĐT) - Chiều 28/11, các đội thi đến từ 38 trường THPT chuyên trên toàn quốc - trong đó có trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - chính thức bước vào vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022 (mùa 3). Đây là sân chơi trí tuệ về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên khắp cả nước, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức.

Tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học

(HBĐT) - Chiều 28/11, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc chương trình tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học (GDTH) của Bộ GD&ĐT. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT. Trên 200 học viên tham dự tập huấn là cán bộ quản lý và giáo viên (CBQL&GV) đến từ phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT, PT DTNT THCS&THPT, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp, Ngoại ngữ - Tin học tỉnh.

Tạo hứng thú cho học sinh từ các tiết học trải nghiệm, linh hoạt thực hiện Chương trình GDPT mới

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, các tiết học giáo dục địa phương, các tiết học trải nghiệm được các trường phổ thông trên địa bàn Nghệ An xem như một môn học chính khóa và kỳ vọng sẽ tạo được sự hứng thú cho học trò bởi sự mới mẻ, gần gũi và thiết thực. Quá trình thực hiện, vượt lên những khó khăn, nhiều nhà trường cũng đã linh hoạt trong quá trình tổ chức.

Hội thảo “Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”

(HBĐT)- Ngày 25/11, tại TP Hòa Bình, Bộ GD&ĐT phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức hội thảo "Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”. Tham dự hội thảo có đại diện Bộ GD&ĐT, UNICEF Việt Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn cùng sự tham gia của đại diện học sinh 15 tỉnh, thành phố, gồm TP Hà Nội và 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục