(HBĐT) - Chiều 28/11, các đội thi đến từ 38 trường THPT chuyên trên toàn quốc - trong đó có trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - chính thức bước vào vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022 (mùa 3). Đây là sân chơi trí tuệ về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên khắp cả nước, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức.Đội thi trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tham gia vòng 2 cuộc thi Speak-to-Lead (mùa 3).

Chính thức khởi động từ ngày 25/10/2022, vòng 1 của cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 38 trường THPT chuyên trên toàn quốc với tổng số 78 bài dự thi được gửi về. Qua chọn lọc, đánh giá chuyên môn và kiến thức của các đội thi, Ban tổ chức đã chọn ra 38 đội thi đại diện cho 38 trường THPT chuyên để tiếp tục tranh tài tại Vòng 2 - vòng khu vực.

Vòng 2 bắt đầu từ ngày 28/11 đến ngày 5/12. 38 đội thi được chia thành 6 cụm theo khu vực và thi đấu trực tuyến thông qua nền tảng Zoom. Ở mỗi cụm, Ban giám khảo sẽ chọn ra 1 đội thi xuất sắc nhất để bước vào so tài tại vòng chung kết. Lịch thi của 6 cụm lần lượt diễn ra trong các ngày: 28/11, 29/11, 30/11, 1/12, 2/12 và 5/12.

Chủ đề chính của cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 là "Phát triển nguồn vốn nhân lực” (Human Capital Development). Bám sát chủ đề, tại vòng 2, các thí sinh được tự do đưa ra ý kiến ​​để thảo luận về một trong các chủ đề nhỏ được Ban tổ chức thông báo từ trước, như: Nâng cao tiếng Anh để thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế; cung cấp các cơ hội đào tạo nghề dựa trên kỹ năng để cải thiện sự sẵn sàng của lực lượng lao động; chuẩn bị lực lượng lao động trong tương lai…

Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Speak-to-Lead được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 với mục đích kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời thúc đẩy việc dạy và học Tiếng Anh tại Việt Nam. Cuộc thi được thiết kế dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc, mang đến một sân chơi trí tuệ bổ ích, giúp học sinh có môi trường rèn luyện ngoại ngữ, học hỏi kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao kỹ năng hùng biện tự tin và mang lại nhiều cơ hội rộng mở cho các học sinh.


T.T

Các tin khác


Có 30 trường học đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 38 trường học (4 trường THPT, 15 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 14 trường TH&THCS, 1 trường PTDTNT THCS&THPT) và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Năm 2022, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường học thực hiện các hình thức tổ chức dạy học phù hợp điều kiện thực tế đảm bảo chất lượng giáo dục, kết quả: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,73%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; học sinh giỏi cấp huyện 250 em, cấp tỉnh 69 em.

5 xu hướng giáo dục trong năm 2023

2023 là năm đầu tiên hệ thống giáo dục ở hầu hết các quốc gia chính thức trở lại bình thường một cách trọn vẹn sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Sự thúc đẩy của đại dịch và công nghệ sẽ giúp tạo ra những biến chuyển lớn.

Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh 2023

Tính đến thời điểm này, cả nước có gần 30 trường đại học công bố phương án dự kiến tuyển sinh đại học 2023.

Các trường học tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào xuân Quý Mão 2023

(HBĐT) - Xuân Quý Mão 2023 đã cận kề. Trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường học trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chào xuân, hân hoan đón năm mới với quyết tâm giành được những thắng lợi mới.

Đổi môn lựa chọn vào cuối năm học, những khó khăn học sinh phải đối diện

Việc Bộ GD-ĐT ban hành công văn hướng dẫn chuyển đổi môn học lựa chọn vào thời điểm các nhà trường phổ thông vừa kết thúc học kỳ 1 cho thấy ngành giáo dục đã lắng nghe tiếng nói của học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo.

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa quy chế để thí sinh tập trung làm bài tốt

Dự kiến bỏ quy định cho phép thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi nhận được nhiều ý kiến đồng tình vì cho rằng việc của thí sinh khi đi thi là làm bài thật tốt chứ không phải để thu thập bằng chứng tố cáo tiêu cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục