Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, từ ngày mai (20-7), các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội) sẽ có mưa rào, thời tiết chuyển mát mẻ. Trong khi đó, nắng nóng tại các tỉnh Trung Bộ vẫn tiếp tục kéo dài và chưa có dấu hiệu kết thúc.

 

Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, trưa nay (19-7), nắng nóng đã xảy ra trên khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13h phổ biến từ 35-36 độ, một số nơi trên 36 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 36.9 độ, Thanh Hóa và Hà Tĩnh 36.2 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 36.8 độ, Vinh (Nghệ An), Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 36.3 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.2 độ,…

Trong ngày mai, nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội). Trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ khu vực dao động trong khoảng từ 24-35 độ. 

 

Trong khi đó, tại các tỉnh từ Thanh Hoá đến Phú Yên, nắng nóng vẫn duy trì với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ. Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới. 

 

Đang trong mùa mưa, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tiếp tục thời tiết dịu mát. Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ trong ngày của Tây Nguyên phổ biến từ 20-33 độ, Nam Bộ 25-35 độ. 

 

                                                                                  Theo CAND

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục