(HBĐT) - Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 82/KH-BCĐATTP về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.
Việc thanh, kiểm tra nhằm truyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ huyện, thành phố đến các xã, phường, thị trấn và thực trạng chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Đối tượng tuyên truyền là các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng. Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm như bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt; Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do các đoàn kiểm tra liên ngành của cấp huyện, xã thực hiện.
Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các cơ quan có liên quan, các ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn chứ kế hoạch triển khai thực hiện; báo cáo kết quả về UBND tỉnh (qua cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh - Sở Y tế) trước ngày 23/9/2016.
Linh Ngọc
(Văn phòng UBND tỉnh)