Ngày 8-11, Sở Y tế Quảng Bình cho biết, qua kết quả kiểm nghiệm mẫu hải sản tại các kho lạnh tỉnh Quảng Bình của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, có 30/130 mẫu không đạt chất lượng do hàm lượng Cadimi vượt ngưỡng.

 

Tại Quảng Bình hiện có hơn 3.200 tấn hải sản các loại tồn đọng trong các kho lạnh.

 

Trước đó, ngày 12 và 13-10-2016, liên ngành Y tế, Nông nghiệp và Công thương tỉnh Quảng Bình thực hiện lấy mẫu hải sản tại các kho lạnh trên địa bàn tỉnh để gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm. Tổng số mẫu được gửi đi là 130 mẫu hải sản các loại.

Kết quả kiểm nghiệm cho biết, có 30/130 mẫu không đạt chất lượng do hàm lượng Cadimi vượt ngưỡng, tương ứng 606.623/3.264.277 kg hải sản tại các kho lạnh.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, hải sản đông lạnh có hàm lượng Cadimi vượt ngưỡng gồm nhiều loại như ghẹ xanh, ghẹ sao, cá ngừ trơn, ngư bong, cá bống suôn, mực chan chu và một số loại cá nục.

Trong đó, có hơn 99 tấn cá bạc má của Công ty TNHH Đức Hiếu đóng tại cảng cá Nhật Lệ, TP Đồng Hới; 50 tấn cá nục tại kho lạnh Tiến Hới ở cảng cá Nhật Lệ; 45 tấn mực chan chu của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Phước Sang tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân điện tử, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình Phan Văn Khoa cho biết: “Sau khi nhận được văn bản của Sở Y tế, chúng tôi đã có văn bản gửi UBND tỉnh báo cáo sự việc và đề xuất việc sớm tổ chức tiêu hủy số hải sản vượt ngưỡng trên, đồng thời đền bù cho các doanh nghiệp theo quy định”.

 

                                                                               TheoNhandan

Các tin khác


Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục