(HBĐT) - Ngày 22/3, Sở y tế tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017” và công bố quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan, các phòng y tế, cán bộ chuyên trách ATVSTP trung tâm y tế các huyện, thành phố.

 

Tháng hành động năm nay được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5 với nội dung “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Sau hội nghị, Sở Y tế phối hợp ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền trên phương tiện truyền thông đại chúng về ATTP. Tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành với nhiệm vụ kiểm tra Ban chỉ đạo ATTP các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn về việc thực hiện chỉ đạo của tỉnh trong công tác bảo đảm ATTP. Kiểm tra quy định trách nhiệm của chính quyền cơ sở cấp huyện, thành phố, xã, phường trong việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, cơ sở sản xuất kinh doanh, sơ chế từ rau, thịt, thủy sản tươi sống trên địa bàn quản lý. Kiểm tra thực tế các cơ sở, sản xuất kinh doanh rượu, xử lý nghiêm các vi phạm ATTP, đồng thời đưa tin công khai tên các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thịt, thủy sản…vi phạm.

 

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ y tế, đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế trao cờ thi đua xuất sắc năm 2016 cho Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

 

Các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn ở địa phương tổ chức tuyên truyền bằng hình thức loa truyền thanh ở xã, treo băng zôn, khẩu hiệu. Tổ chức tập huấn cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật ATTP và các văn bản liên quan. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh rau, thịt, thủy sản.

 

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở y tế được chủ tịch nước trao tặng Thầy thuốc nhân dân.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Vấn đề an toàn thực phẩm trong thời gian qua được Đảng và nhà nước cùng nhân dân rất quan tâm. Do vậy, tháng hành động năm nay, ngành y tế cùng các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Vận động nhân dân tự tố giác những hành động sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn. Đưa những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn lên cơ quan thông tin đại chúng một cách hợp lý tránh để hiểu nhầm. Đồng thời, tuyên dương những gương điển hình những cơ sở xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng tuyên dương những cá nhân được Nhà nước vinh danh đã có nhiều nỗ lực trong chuyên môn.

 

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTVTU, phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho các cá nhân.

 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ y tế tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Sở Y tế trong phong trào thi đua năm 2016 ; Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu thầy thuốc nhân dân cho đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế và  trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho Bác sĩ chuyên khoa 1 Bùi Văn Nới, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc, Bác sĩ chuyên khoa 1 Bùi Thị Mậu, Phó Giám đốc Trung tâm phòng chống bệnh xã hội tỉnh, Bác sĩ chuyên khoa 2 Kiều Đình Vì, Giám đốc Trung tâm phòng chống bệnh xã hội tỉnh.

 

                                                                   Việt Lâm

 

Các tin khác


Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Chưa có bằng chứng cúm A/H9N2 lây từ người sang người

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Tháo gỡ vướng mắc liên quan các quy định về khám, chữa bệnh

Chiều 9/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh đến hơn 300 điểm cầu tại các bộ, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Bệnh viện Trung ương, hiệp hội, sở y tế, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, trường đại học chuyên ngành sức khỏe…

Bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng tại Hà Nội

Ngày 8/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua (từ ngày 29/3 đến ngày 5/4), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 124 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 47 trường hợp so với tuần trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục