(HBĐT) - Qua báo cáo từ Hội CTĐ tỉnh Hòa Bình về sự cố y khoa trong quá trình điều trị cho 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo bị sốc phản vệ và 7 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký T.ư Hội CTĐ Việt Nam cùng lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Hòa Bình và Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên 11 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và hỗ trợ các gia đình có người tử vong.Đồng chí Đoàn Văn Thái (bên phải), Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cùng lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Hòa Bình và Hà Nội thăm hỏi, động viên bệnh nhân Nguyễn Văn Thiều ở xã Trung Minh, TP Hòa Bình đang điều trị tại Khoa điều trị tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.  

T.ư Hội CTĐ Việt Nam đã hỗ trợ mỗi bệnh nhân đang điều trị 1 triệu đồng và gia đình có người tử vong 3 triệu đồng, Hội CTĐ Hòa Bình và Hà Nội hỗ trợ mỗi bệnh nhân 1 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ các bệnh nhân và gia đình có người tử vong là 54 triệu đồng.

Trong 2 đợt thăm hỏi của các cấp Hội CTĐ từ T.ư và địa phương tổng số tiền hỗ trợ các bệnh nhân và gia đình có người tử vong 97,5 triệu đồng.

                                                                                   M.T

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục