(HBĐT) - Đoàn sinh viên tình nguyện Hệ Quản lý học viên dân sự Học viện Quân y vừa thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực trên địa bàn xã Trung Sơn (Lương Sơn).


Thăm hỏi động viên tặng quà gia đình chính sách bà Bùi Thị Phấn, xóm Bến Cuối, xã Trung Sơn.

Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 do Trung ương đoàn TNSC Hồ Chí Minh phát động, và nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Đoàn sinh viên tình nguyện Hệ Quản lý học viên dân sự Học viện Quân y đã đến thăm và thực hiện các hoạt động như: dọn dẹp rác, thay hoa, lau rửa mộ liệt sỹ, nhổ cỏ dại, cắt tỉa cây xanh trong khuân viên nghĩa trang, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ…

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và dành tặng 5 phần quà, mỗi phần quà có giá trị 500 nghìn đồng cho những gia đình chính sách trên địa bàn xã như: gia đình bà Bùi Thị Chiến, trú tại Xóm Chũng; bà Bùi Thị Phấn, xóm Bến Cuối; CCB Bạnh Ngọc Án, xóm Mái… Trong ngày, đoàn phối hợp với đoàn thanh niên xã Trung Sơn tổ chức giao lưu văn nghệ, tuyên truyền cách chăm sóc vệ sinh thân thể, rửa tay đúng cách, phòng chống tai nạn thương thích, phòng chống đuối nước, các tư thế ngồi học chuẩn nhằm phòng chống cận thị, và trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.


                                                       Đồng Hương

Các tin khác


Tân Lạc: Thu 593 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Tân Lạc đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018.

Ít nhất 14 người thiệt mạng vì nắng nóng ở Nhật Bản

Đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài tại Nhật Bản ba ngày qua, đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải nhập viện do kiệt sức, đột quỵ.

Yên Thủy: Trao tặng xe lăn và hỗ trợ tiền cho người khuyết tật

(HBĐT) - Vừa qua, Hội CTĐ huyện Yên Thủy đã phối hợp với Ban liên lạc dòng họ Đinh Hòa Bình và nhóm thiện nguyện "Vòng tay nhân ái”, quỹ thiện nguyện "Bé Hải và những người bạn" tặng xe lăn và tặng quà cho người khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Yên Thủy.

Ca ghép thận thành công đầu tiên tại Thanh Hóa

Ngày 16-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa công bố ca ghép thận thành công đầu tiên tại tỉnh Thanh Hóa.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 đối tượng chính sách và người nghèo

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), vừa qua Hội Chữ thập đỏ huyện Lương Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 257 đối tượng chính sách và người nghèo, người cao tuổi ở 2 xã Hợp Thanh và Thanh Lương.

Gần 1/3 cơ sở được thanh, kiểm tra vi phạm quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2018, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường thanh, kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.