(HBĐT) - Đoàn sinh viên tình nguyện Hệ Quản lý học viên dân sự Học viện Quân y vừa thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực trên địa bàn xã Trung Sơn (Lương Sơn).


Thăm hỏi động viên tặng quà gia đình chính sách bà Bùi Thị Phấn, xóm Bến Cuối, xã Trung Sơn.

Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 do Trung ương đoàn TNSC Hồ Chí Minh phát động, và nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Đoàn sinh viên tình nguyện Hệ Quản lý học viên dân sự Học viện Quân y đã đến thăm và thực hiện các hoạt động như: dọn dẹp rác, thay hoa, lau rửa mộ liệt sỹ, nhổ cỏ dại, cắt tỉa cây xanh trong khuân viên nghĩa trang, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ…

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và dành tặng 5 phần quà, mỗi phần quà có giá trị 500 nghìn đồng cho những gia đình chính sách trên địa bàn xã như: gia đình bà Bùi Thị Chiến, trú tại Xóm Chũng; bà Bùi Thị Phấn, xóm Bến Cuối; CCB Bạnh Ngọc Án, xóm Mái… Trong ngày, đoàn phối hợp với đoàn thanh niên xã Trung Sơn tổ chức giao lưu văn nghệ, tuyên truyền cách chăm sóc vệ sinh thân thể, rửa tay đúng cách, phòng chống tai nạn thương thích, phòng chống đuối nước, các tư thế ngồi học chuẩn nhằm phòng chống cận thị, và trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.


                                                       Đồng Hương

Các tin khác


Chấn thương cột sống: Nguy hiểm nếu không xử trí đúng cách

(HBĐT)) - Với số lượng xe gắn máy gia tăng nhưng cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, ý thức của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông còn kém; sự hiểu biết về bảo hộ trong lao động có những hạn chế… Điều này đi đôi với việc chấn thương cột sống và tủy sống cũng ngày một gia tăng theo.

Cẩn trọng với bệnh dại

(HBĐT) - Từ năm 2013 - 2017, tỉnh Hòa Bình ghi nhận 10.393 trường hợp điều trị dự phòng bệnh dại và 16 ca tử vong do bệnh dại (trung bình 3, 2 ca tử vong/năm). Hầu hết các ca tử vong đều do bị chó cắn, không được điều trị dự phòng bằng vắc xin và huyết thanh kháng dại. Điều đáng quan tâm là đến nay chưa có thuốc đặc trị bệnh dại khi bệnh nhân đã phát bệnh.

Uống rượu, 2 người chết, 3 người nguy kịch

Nhóm người dân sinh sống ở một huyện vùng núi tỉnh Quảng Nam tổ chức uống rượu thì có 2 người tử vong, 3 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Giảm tải khám, chữa bệnh cho tuyến tỉnh và Trung ương - vấn đề còn nhiều khó khăn

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 92/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án giảm tải bệnh viện của Bộ y tế, Sở y tế Hòa Bình đã triển khai các biện pháp như: cử cán bộ đi đào tạo chuyên môn, cử cán bộ tuyến huyện về tuyến xã, thu hút nguồn lực đầu tư cho ngành Y tế… Tuy nhiên, việc giảm tải vẫn còn nhiều khó khăn.

Uống rượu ngâm rễ cây: 3 người chết, 1 nguy kịch

Một gia đình có 4 người nhập viện vì ngộ độc rượu, có 3 người chết và một người đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trao đổi với VietNamNet hôm qua, ông Sầm Văn Hải - GĐ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, 4 người trong một gia đình ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập đến Trung tâm cấp cứu trong tình trạng ngộ độc do uống rượu.

Kinh hoàng ma túy đá

Ca tử vong của cô gái 20 tuổi nghi bị ca sĩ Châu Việt Cường sau khi đã dùng ma túy đá, nhét tỏi vào miệng làm nghẹt đường thở tối 5-3 đang làm dấy lên nỗi lo âu về việc sử dụng ma túy đá ở người trẻ.