(HBĐT) - Ngày 29/11, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ tháng 11/2017. Đồng chí Phạm Lương Sơn, Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ y tế, các ban ngành trung ương và 63 điểm cầu của các tỉnh, thành trong cả nước.


Tính đến hết ngày 31/10/2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT,BHTN cả nước đạt trên 79 triệu người đạt 108% kế hoạch giao 2017; tổng số thu trên 227 nghìn tỷ, tổng số chi 217 nghìn tỷ. Tổng số tiền nợ BHXH,BHYT,BHTN các tỉnh thành phố trên 16 nghìn tỷ, giảm 64 tỷ đồng so với tháng trước. Trong tháng 11, toàn ngành cấp 13,4 triệu sổ BHXH đạt 79,5 triệu thẻ BHYT, triển khai kiểm tra, thanh tra liên ngành trên 11 nghìn đơn vị. Qua thanh, kiểm tra đã phát hiện các đơn vị chưa đóng, đóng thiếu thời gian phải tham gia trên 28 nghìn lao động, truy đóng trên 60 tỷ đồng.


Tại điểm cầu Hòa Bình

Tính đến hết tháng 10/2017, tổng số người tham gia BHXH,BHYT,BHTN trên địa địa bàn tỉnh trên 805 nghìn người, số thu trên 1.255 nghìn tỷ đồng đạt 83,1% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Cả tỉnh chi 1.810 nghìn tỷ đồng BHXH,BHYT,BHTN. Số tiền thu nợ trên 125 tỷ đồng chiếm 8,3% so với kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao. BHXH tỉnh đã cấp trên 14 nghìn số đạt 99,34% số lao động đang tham gia BHXH.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam, Bộ y tế đã trả lời hơn 20 câu hỏi, ý kiến của các cơ quan thông tin đại chúng trung ương và địa phương về các vấn đề như điều chỉnh lương hưu cho lao động nữ trong thời gian tới, tiến độ đầu thầu thuốc, biện pháp phát triển BHXH tự nguyện, xử lý nợ đọng BHXH,BHYT của các doanh nghiệp, tình trạng trốn đóng BHXH,BHYT của các hãng taxi…

Trong thời gian tới, ngành BHXH tập trung công tác thu, phát triển đối tượng tượng tham gia BHXH, BHYT,BHTN phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về công tác thu được Thủ tướng Chính Phủ giao. Chỉ đạo BHXH các tỉnh thành phố đồng bộ hóa dữ liệu thu với dữ liệu hộ gia đình để in, cấp thẻ BHYT năm 2018. Thực hiện tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức triển khai các quy định mới của pháp luật về BHXH, BHYT có hiệu lực từ ngày 1/1/2018: như cách tính lương hưu theo công thức mới, thay đổi mức tiền lương làm căn cứ đóng BHXH… Tiếp tục tổng hợp vướng mắc trong quá trình giải quyết chế độ chính sách BHXH,BHTN để phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH và các bộ ngành liên quan thống nhất phương án giải quyết. Kịp thời in cấp thẻ BHXH theo mã số BHXH cho người tham gia BHYT đã được đồng bộ dữ liệu và cấp mã số BHXH....

Việt Lâm


Các tin khác


Hội nghị tiếp nhận chuyển giao và tổng kết tiểu dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS

(HBĐT) - Ngày 12/12, Ban quản lý tiểu dự án VAAC-US.CDC tổ chức hội nghị tiếp nhận chuyển giao và tổng kết tiểu dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Hòa Bình. 

Ngày hội "Cơm ngon - Con khỏe" cùng Knorr

(HBĐT) - Ngày 12/12/2017, tại Nhà Văn hóa huyện Lạc Sơn, Hội LHPN huyện Lạc Sơn phối hợp với Nhãn hàng Knorr thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam, tổ chức ngày hội "Cơm ngon - con khỏe" năm 2017. 

Vì sao trẻ nhập viện vì xuất huyết não, hôn mê?

BV Nhi TƯ liên tục tiếp nhận 3 bệnh nhi bị xuất huyết não, hôn mê li bì từ tuyến dưới chuyển lên.

Đổi mới hình thức tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT

(HBĐT) - Vừa qua, BHXH tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức Diễn đàn đối thoại về chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Cao Phong. Tham gia diễn đàn có trên 100 người là lãnh đạo các xã, thị trấn, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị, nhân dân đã được cán bộ các đơn vị liên quan thông tin về chính sách BHXH, BHYT như: Đối tượng tham gia, quyền lợi được hưởng, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia; những điểm mới quan trọng của Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao số người sử dụng ARV, Methandone, giảm số người nghiện và điểm mại dâm trong cả nước

(HBĐT) - Đó là nội dung chính của hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai công tác trọng tâm năm 2018 của UBQG phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm do Văn phòng Chính Phủ và các bộ ngành tổ chức ngày 8/12.

Huyện Kim Bôi: Cấp trên 1 vạn thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng LĐ-TB&XH Kim Bôi, trong năm 2017, trên địa bàn huyện có tổng số 100.451 thẻ BHYT được cấp cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo.