(HBĐT) - Ngày 29/11, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ tháng 11/2017. Đồng chí Phạm Lương Sơn, Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ y tế, các ban ngành trung ương và 63 điểm cầu của các tỉnh, thành trong cả nước.


Tính đến hết ngày 31/10/2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT,BHTN cả nước đạt trên 79 triệu người đạt 108% kế hoạch giao 2017; tổng số thu trên 227 nghìn tỷ, tổng số chi 217 nghìn tỷ. Tổng số tiền nợ BHXH,BHYT,BHTN các tỉnh thành phố trên 16 nghìn tỷ, giảm 64 tỷ đồng so với tháng trước. Trong tháng 11, toàn ngành cấp 13,4 triệu sổ BHXH đạt 79,5 triệu thẻ BHYT, triển khai kiểm tra, thanh tra liên ngành trên 11 nghìn đơn vị. Qua thanh, kiểm tra đã phát hiện các đơn vị chưa đóng, đóng thiếu thời gian phải tham gia trên 28 nghìn lao động, truy đóng trên 60 tỷ đồng.


Tại điểm cầu Hòa Bình

Tính đến hết tháng 10/2017, tổng số người tham gia BHXH,BHYT,BHTN trên địa địa bàn tỉnh trên 805 nghìn người, số thu trên 1.255 nghìn tỷ đồng đạt 83,1% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Cả tỉnh chi 1.810 nghìn tỷ đồng BHXH,BHYT,BHTN. Số tiền thu nợ trên 125 tỷ đồng chiếm 8,3% so với kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao. BHXH tỉnh đã cấp trên 14 nghìn số đạt 99,34% số lao động đang tham gia BHXH.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam, Bộ y tế đã trả lời hơn 20 câu hỏi, ý kiến của các cơ quan thông tin đại chúng trung ương và địa phương về các vấn đề như điều chỉnh lương hưu cho lao động nữ trong thời gian tới, tiến độ đầu thầu thuốc, biện pháp phát triển BHXH tự nguyện, xử lý nợ đọng BHXH,BHYT của các doanh nghiệp, tình trạng trốn đóng BHXH,BHYT của các hãng taxi…

Trong thời gian tới, ngành BHXH tập trung công tác thu, phát triển đối tượng tượng tham gia BHXH, BHYT,BHTN phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về công tác thu được Thủ tướng Chính Phủ giao. Chỉ đạo BHXH các tỉnh thành phố đồng bộ hóa dữ liệu thu với dữ liệu hộ gia đình để in, cấp thẻ BHYT năm 2018. Thực hiện tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức triển khai các quy định mới của pháp luật về BHXH, BHYT có hiệu lực từ ngày 1/1/2018: như cách tính lương hưu theo công thức mới, thay đổi mức tiền lương làm căn cứ đóng BHXH… Tiếp tục tổng hợp vướng mắc trong quá trình giải quyết chế độ chính sách BHXH,BHTN để phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH và các bộ ngành liên quan thống nhất phương án giải quyết. Kịp thời in cấp thẻ BHXH theo mã số BHXH cho người tham gia BHYT đã được đồng bộ dữ liệu và cấp mã số BHXH....

Việt Lâm


Các tin khác


Xã Cao Dương từng bước gỡ khó công tác dân số

(HBĐT) - Hiện nay, công tác dân số tại xã Cao Dương (Lương Sơn) đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: tình trạng sinh con thứ 3 khó kiểm soát; tảo hôn vẫn diễn ra; chất lượng dân số chưa cao. Trong khi đó, nguồn kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về dân số còn hạn chế khiến công tác này gặp không ít khó khăn. Trước thực trạng trên, để từng bước nâng cao hiệu quả công tác dân số, xã Cao Dương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, từng bước nâng cao chất lượng dân số.

Nợ các loại hình bảo hiểm hơn 114 tỷ đồng

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 9/2018, số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh hơn 114 tỷ đồng, chiếm 6,4% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao. So với tháng 8/2018 giảm 67 tỷ đồng và tăng hơn 20 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017.

Tổ chức tập huấn, truyền thông, tư vấn công tác DS-KHHGĐ, chăm sóc SKSS

(HBĐT) - Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngày 12.10.2018 LĐLĐ tỉnh Hòa Bình phối hợp với Chi cục DS – KHHGĐ tỉnh tổ chức tập huấn truyền thông, tư vấn những kiến thức cơ bản về công tác dân số - Kế hoạch hóa gia đình – Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho gần 50 CNLĐ đại diện cho các công đoàn khu công nghiệp Lương Sơn thuộc Công đoàn các khu công nghiệp Hòa Bình. 

Toàn tỉnh xảy ra 93 ca ngộ độc thực phẩm đơn lẻ

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục được tỉnh quan tâm. Lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thực phẩm kém chất lượng, hết hạn sử dụng lưu thông trên thị trường. Công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm đến nhân dân được các cấp, các ngành đẩy mạnh.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè - thu

(HBĐT) - Hiện nay là thời điểm thời tiết diễn biến phức tạp, thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, đường hô hấp, bệnh do muỗi truyền như tay - chân - miệng, sởi, cúm, tiêu chảy do vi rút Rota, sốt xuất huyết… Hơn nữa, học sinh vào năm học mới, nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh trong trường học rất lớn nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống trước mùa dịch.

Quyền và nghĩa vụ của người bệnh có thẻ BHYT đang điều trị nhưng hết hạn sử dụng

(HBĐT) - Để tạo điều kiện thuận lợi trong khám - chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), đối với trường hợp người bệnh đang điều trị tại cơ sở khám - chữa bệnh nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng quy định tại khoản 2, điều 11, Nghị định số 105/2014/ NĐ-CP ngày 15/11/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT. Đồng thời đảm bảo nghĩa vụ của người tham gia BHYT là đóng BHYT đầy đủ, đúng thời hạn.