(HBĐT) - Ngày 29/11, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ tháng 11/2017. Đồng chí Phạm Lương Sơn, Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ y tế, các ban ngành trung ương và 63 điểm cầu của các tỉnh, thành trong cả nước.


Tính đến hết ngày 31/10/2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT,BHTN cả nước đạt trên 79 triệu người đạt 108% kế hoạch giao 2017; tổng số thu trên 227 nghìn tỷ, tổng số chi 217 nghìn tỷ. Tổng số tiền nợ BHXH,BHYT,BHTN các tỉnh thành phố trên 16 nghìn tỷ, giảm 64 tỷ đồng so với tháng trước. Trong tháng 11, toàn ngành cấp 13,4 triệu sổ BHXH đạt 79,5 triệu thẻ BHYT, triển khai kiểm tra, thanh tra liên ngành trên 11 nghìn đơn vị. Qua thanh, kiểm tra đã phát hiện các đơn vị chưa đóng, đóng thiếu thời gian phải tham gia trên 28 nghìn lao động, truy đóng trên 60 tỷ đồng.


Tại điểm cầu Hòa Bình

Tính đến hết tháng 10/2017, tổng số người tham gia BHXH,BHYT,BHTN trên địa địa bàn tỉnh trên 805 nghìn người, số thu trên 1.255 nghìn tỷ đồng đạt 83,1% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Cả tỉnh chi 1.810 nghìn tỷ đồng BHXH,BHYT,BHTN. Số tiền thu nợ trên 125 tỷ đồng chiếm 8,3% so với kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao. BHXH tỉnh đã cấp trên 14 nghìn số đạt 99,34% số lao động đang tham gia BHXH.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam, Bộ y tế đã trả lời hơn 20 câu hỏi, ý kiến của các cơ quan thông tin đại chúng trung ương và địa phương về các vấn đề như điều chỉnh lương hưu cho lao động nữ trong thời gian tới, tiến độ đầu thầu thuốc, biện pháp phát triển BHXH tự nguyện, xử lý nợ đọng BHXH,BHYT của các doanh nghiệp, tình trạng trốn đóng BHXH,BHYT của các hãng taxi…

Trong thời gian tới, ngành BHXH tập trung công tác thu, phát triển đối tượng tượng tham gia BHXH, BHYT,BHTN phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về công tác thu được Thủ tướng Chính Phủ giao. Chỉ đạo BHXH các tỉnh thành phố đồng bộ hóa dữ liệu thu với dữ liệu hộ gia đình để in, cấp thẻ BHYT năm 2018. Thực hiện tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức triển khai các quy định mới của pháp luật về BHXH, BHYT có hiệu lực từ ngày 1/1/2018: như cách tính lương hưu theo công thức mới, thay đổi mức tiền lương làm căn cứ đóng BHXH… Tiếp tục tổng hợp vướng mắc trong quá trình giải quyết chế độ chính sách BHXH,BHTN để phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH và các bộ ngành liên quan thống nhất phương án giải quyết. Kịp thời in cấp thẻ BHXH theo mã số BHXH cho người tham gia BHYT đã được đồng bộ dữ liệu và cấp mã số BHXH....

Việt Lâm


Các tin khác


Uống rượu, 2 người chết, 3 người nguy kịch

Nhóm người dân sinh sống ở một huyện vùng núi tỉnh Quảng Nam tổ chức uống rượu thì có 2 người tử vong, 3 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Giảm tải khám, chữa bệnh cho tuyến tỉnh và Trung ương - vấn đề còn nhiều khó khăn

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 92/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án giảm tải bệnh viện của Bộ y tế, Sở y tế Hòa Bình đã triển khai các biện pháp như: cử cán bộ đi đào tạo chuyên môn, cử cán bộ tuyến huyện về tuyến xã, thu hút nguồn lực đầu tư cho ngành Y tế… Tuy nhiên, việc giảm tải vẫn còn nhiều khó khăn.

Uống rượu ngâm rễ cây: 3 người chết, 1 nguy kịch

Một gia đình có 4 người nhập viện vì ngộ độc rượu, có 3 người chết và một người đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trao đổi với VietNamNet hôm qua, ông Sầm Văn Hải - GĐ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, 4 người trong một gia đình ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập đến Trung tâm cấp cứu trong tình trạng ngộ độc do uống rượu.

Kinh hoàng ma túy đá

Ca tử vong của cô gái 20 tuổi nghi bị ca sĩ Châu Việt Cường sau khi đã dùng ma túy đá, nhét tỏi vào miệng làm nghẹt đường thở tối 5-3 đang làm dấy lên nỗi lo âu về việc sử dụng ma túy đá ở người trẻ.

Đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP).

BCĐ Chương trình điều trị Methadone tỉnh kiểm tra công tác điều trị Methadone tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 6/3, BCĐ Chương trình điều trị Methadone tỉnh kiểm tra công tác điều trị Methabone các chất gây nghiện dạng thuốc phiện tại cơ sở cai nghiện ma túy số 2, huyện Lạc Sơn. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trường Ban chỉ đạo Chương trình điều trị Methadone tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở y tế, Sở LĐTB&XH và UBND huyện Lạc Sơn.