(HBĐT) - Ngày 29/11, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ tháng 11/2017. Đồng chí Phạm Lương Sơn, Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ y tế, các ban ngành trung ương và 63 điểm cầu của các tỉnh, thành trong cả nước.


Tính đến hết ngày 31/10/2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT,BHTN cả nước đạt trên 79 triệu người đạt 108% kế hoạch giao 2017; tổng số thu trên 227 nghìn tỷ, tổng số chi 217 nghìn tỷ. Tổng số tiền nợ BHXH,BHYT,BHTN các tỉnh thành phố trên 16 nghìn tỷ, giảm 64 tỷ đồng so với tháng trước. Trong tháng 11, toàn ngành cấp 13,4 triệu sổ BHXH đạt 79,5 triệu thẻ BHYT, triển khai kiểm tra, thanh tra liên ngành trên 11 nghìn đơn vị. Qua thanh, kiểm tra đã phát hiện các đơn vị chưa đóng, đóng thiếu thời gian phải tham gia trên 28 nghìn lao động, truy đóng trên 60 tỷ đồng.


Tại điểm cầu Hòa Bình

Tính đến hết tháng 10/2017, tổng số người tham gia BHXH,BHYT,BHTN trên địa địa bàn tỉnh trên 805 nghìn người, số thu trên 1.255 nghìn tỷ đồng đạt 83,1% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Cả tỉnh chi 1.810 nghìn tỷ đồng BHXH,BHYT,BHTN. Số tiền thu nợ trên 125 tỷ đồng chiếm 8,3% so với kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao. BHXH tỉnh đã cấp trên 14 nghìn số đạt 99,34% số lao động đang tham gia BHXH.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam, Bộ y tế đã trả lời hơn 20 câu hỏi, ý kiến của các cơ quan thông tin đại chúng trung ương và địa phương về các vấn đề như điều chỉnh lương hưu cho lao động nữ trong thời gian tới, tiến độ đầu thầu thuốc, biện pháp phát triển BHXH tự nguyện, xử lý nợ đọng BHXH,BHYT của các doanh nghiệp, tình trạng trốn đóng BHXH,BHYT của các hãng taxi…

Trong thời gian tới, ngành BHXH tập trung công tác thu, phát triển đối tượng tượng tham gia BHXH, BHYT,BHTN phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về công tác thu được Thủ tướng Chính Phủ giao. Chỉ đạo BHXH các tỉnh thành phố đồng bộ hóa dữ liệu thu với dữ liệu hộ gia đình để in, cấp thẻ BHYT năm 2018. Thực hiện tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức triển khai các quy định mới của pháp luật về BHXH, BHYT có hiệu lực từ ngày 1/1/2018: như cách tính lương hưu theo công thức mới, thay đổi mức tiền lương làm căn cứ đóng BHXH… Tiếp tục tổng hợp vướng mắc trong quá trình giải quyết chế độ chính sách BHXH,BHTN để phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH và các bộ ngành liên quan thống nhất phương án giải quyết. Kịp thời in cấp thẻ BHXH theo mã số BHXH cho người tham gia BHYT đã được đồng bộ dữ liệu và cấp mã số BHXH....

Việt Lâm


Các tin khác


Ít nhất 14 người thiệt mạng vì nắng nóng ở Nhật Bản

Đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài tại Nhật Bản ba ngày qua, đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải nhập viện do kiệt sức, đột quỵ.

Yên Thủy: Trao tặng xe lăn và hỗ trợ tiền cho người khuyết tật

(HBĐT) - Vừa qua, Hội CTĐ huyện Yên Thủy đã phối hợp với Ban liên lạc dòng họ Đinh Hòa Bình và nhóm thiện nguyện "Vòng tay nhân ái”, quỹ thiện nguyện "Bé Hải và những người bạn" tặng xe lăn và tặng quà cho người khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Yên Thủy.

Ca ghép thận thành công đầu tiên tại Thanh Hóa

Ngày 16-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa công bố ca ghép thận thành công đầu tiên tại tỉnh Thanh Hóa.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 đối tượng chính sách và người nghèo

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), vừa qua Hội Chữ thập đỏ huyện Lương Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 257 đối tượng chính sách và người nghèo, người cao tuổi ở 2 xã Hợp Thanh và Thanh Lương.

Gần 1/3 cơ sở được thanh, kiểm tra vi phạm quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2018, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường thanh, kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.

Huyện Lương Sơn: Chủ động phòng - chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

(HBĐT) - Chỉ trong tháng 5/2018, trên địa bàn huyện Lương Sơn đã ghi nhận 2 vụ ngộ độc. Trong đó 1 vụ ở xóm Suối Sỏi, xã Tân Thành ngộ độc lá du mại gây tử vong; 1 vụ ở xóm Giếng êm, xã Nhuận Trạch với 2 ca ngộ độc cây sâm Hàn Quốc phải nhập viện. Đây là hồi chuông báo động cho sự cần thiết tăng cường đảm bảo ATTP, phòng - chống ngộ độc thực phẩm, nhất là trong mùa hè.