(HBĐT) - Ngày 17/4/2018, ban chỉ đạo ATTP huyện huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) và nghị định số 15 của chính phủ về luật ATTP năm 2018.


Trong tháng hành động vì ATTP năm 2018, huyện Lạc Thuỷ sẽ tập trung tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhất là các cơ sở nhỏ lẻ.

Năm 2017, các ngành chức năng của huyện và các xã thị trấn đều xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch của BCĐ ATTP đạt kết quả theo đúng tiến độ. Công tác công tin tuyên truyền được đẩy mạnh. Kiểm tra chuyên ngành, đột xuất, truy xuất nguồn gốc xuất xứ với những cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất giò, chả. Qua kiểm tra, không phát hiện dư lượng thuốc BVTV, dư lượng đạm trên các mẫu rau, củ, quả. Hàm lượng methadone trong rượu và không có hàn the trong giò chả. Không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

 Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đã được chỉ rõ như: Tình trạng vi phạm pháp luật về ATTP còn phổ biến, sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn còn diễn ra; Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn, thực phẩm nhập lậu vẫn lưu thông trên thị tường. Điều kiện chăn nuôi, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ còn yếu, ý thức chấp hành pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh còn yếu, chạy theo lợi nhuận mà kinh doanh thực phẩm không an toàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 Tháng hành động vì ATTP năm 2018 được diễn ra với chủ đề: "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm”. Theo đó, Huyện Lạc Thủy sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, các vấn đề liên quan đến ATTP. Tăng cường kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với các cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhất là các cơ sở nhỏ lẻ. Nhằm giảm tiểu đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Hà Chung (Đài Lạc Thủy)



Các tin khác


Bộ Y tế xác minh vụ thuốc chữa ung thư được làm từ bột than tre

Chiều 10/4, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế thành phố Hải Phòng khẩn trương xác minh, kiểm tra thông tin phản ánh về việc sản phẩm Vicana ung thư CO3 được làm từ bột than tre.

Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

(HBĐT) - Ban chỉ đạo (BCĐ) an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 48 về triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2018. Tháng hành động năm nay có chủ đề: "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh (SX-KD) thực phẩm”, diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2018, triển khai trên phạm vi toàn tỉnh.

Gia tăng bệnh tiêu chảy trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Theo thống kê của ngành Y tế, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh gia tăng bệnh về tiêu chảy với 507 ca, tăng 30,3% so với cùng kỳ năm 2017. Các bệnh truyền nhiễm khác có nhiều thay đổi so với năm 2017 như: thủy đậu ghi nhận 78 ca, giảm 14,3%; cúm 1.094 ca, giảm 19,9%; quai bị 52 ca, giảm 55,6%.

Ngày hội “cơm ngon, con khỏe” năm 2018

(HBĐT) - Chiều 9/4, Hội LHPN tỉnh phối hợp với nhãn hàng Knor tổ chức truyền thông và ngày hội "cơm ngon, con khỏe” năm 2018. Dự ngày hội có đại diện Hội LHPN tỉnh, thành phố, xã Dân Chủ và trên 500 chị em phụ nữ xã Dân Chủ và các phường, xã trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Tăng cường các biện pháp phòng dại và khống chế bệnh dại

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng dại và khống chế bệnh dại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Bộ Y tế khẳng định vẫn cung ứng đủ vắcxin phòng bệnh dại

Ông Nguyễn Tất Đạt - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược đã có công văn khẩn trả lời về tình trạng khan hiếm vắcxin phòng dại tại Thành phố Hồ Chí Minh như báo chí phản ánh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục