(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2018, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường thanh, kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.

Theo đó, Sở Công thương đã chủ trì 2 đoàn và cử cán bộ tham gia 4 đoàn kiểm tra ATTP việc thực hiện các quy định về ATTP. Theo đó đã tiến hành kiểm tra 680 cơ sở. Qua kiểm tra, phát hiện 298 cơ sở vi phạm; đã lập biên bản phạt hành chính 225,4 triệu đồng, tịch thu, tiêu hủy hàng hóa trị giá trên 13 triệu đồng.

Các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 460 cơ sở tại các huyện, thành phố. Qua kiểm tra có 102 cơ sở vi phạm các quy định về ATTP. Lập biên bản phạt vi phạm hành chính 118,5 triệu đồng, tịch thu hàng hóa trị giá 3,4 triệu đồng.

6 tháng qua, Công an tỉnh đã vào cuộc tích cực trong việc thanh, kiểm tra, xử lý các vi phạm về ATTP. Theo đó đã đấu tranh, xử lý 49 tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về đảm bảo ATTP, trong đó xử phạt hành chính trên 124 triệu đồng... 

 L.N


Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục