(HBĐT) - Sáng 18/4, Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tận Long Thành –TP Hòa Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 21 năm ngày chăm sóc, bảo vệ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.


Đại diện Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình tặng 5 tạ gạo cho Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật Long Thành. 

Để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, thời gian qua, các cơ quan, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp các đối tượng vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, nhiều năm qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi các cấp đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, thực sự là cầu nối giữa cộng đồng với những người yếu thế, kém may mắn trong xã hội. Nhờ đó, nhiều người yếu thế trong toàn tỉnh đã được giúp đỡ cải thiện đời sống, từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Trải qua 17 năm hoạt động, Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tận Long Thành đã vượt quan nhiều khó khăn đào tạo nghề cho trên 4.000 lượt học viên. Trong đó có trên 1.000 học viên là người khuyết tật, mồ côi, nhiễm chất độc da cam và nhiều dị tật khác

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội bảo vệ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bùi Thế Vi cho rằng, cùng với những kết quả đã đạt được, vẫn còn không ít người tàn tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh chưa được hưởng lợi từ các chương trình, dự án, hoạt động nhân đạo từ thiện. Vì vậy, bên cạnh sự quan tâm của tỉnh, rất cần sự tham gia chung tay của toàn xã hội, để công tác này đạt hiệu quả ngày càng cao hơn.

Tại lễ kỷ niệm, Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình đã tặng 5 tạ gạo cho Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật Long Thành. Các tổ chức, cá nhân cũng tặng quà cho cán bộ, học viên của Trung tâm.Đức Phượng

Các tin khác


Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Cảnh báo hiện tượng tử vong do đốt than, đốt củi trong nhà ngày giá rét

Miền Bắc đang trải qua những ngày giá rét nhất kể từ đầu năm mới 2021. Để đối phó với giá rét, nhiều gia đình đã dùng củi, bếp than tổ ong đốt trong phòng kín để sưởi ấm, dẫn đến tử vong do ngộ độc khí CO.

Giữ ấm và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Trời rét đậm trong ngững ngày vừa qua tại miền Bắc đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều bệnh viện đã ghi nhận sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện có nguyên nhân liên quan đến thời tiết, trong đó đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ tại các khu vực miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục