(HBĐT) - Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện E) và tổ chức The VinaCapital Foundation thực hiện chương trình khám bệnh, hội chẩn miễn phí cho trẻ em huyện Lạc Sơn và huyện Yên Thủy.


Các bác sỹ Trung tâm tim mạch (bệnh viện E) khám bệnh cho trẻ em xã Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy. 

Tổng số có 1.095 trẻ em đến khám bệnh. 350 trẻ em siêu âm, trong đó, tổng số có 9 trẻ chỉ định can thiệp phẫu thuật; 20 trẻ chỉ định theo dõi, điều trị nội khoa. Đối với những trẻ em được chỉ định phẫu thuật, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 100% kinh phí phẫu thuật cho các em.

       Trong khuôn khổ Chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: sữa bột, váng sữa, cháo dinh dưỡng và thuốc chữa bệnh. Tổng giá trị quà tặng gần 238 triệu đồng.

       Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; Trung tâm tim mạch (Bệnh viện E) và tổ chức The VinaCapital Foundation nhằm phát hiện sớm các bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trẻ nhỏ. Đặc biệt, đối với những trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được chỉ định phẫu thuật kịp thời tạo cho các em cho cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

                                                                                          Thu Thủy

Các tin khác


Bộ Y tế ban hành kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp

Bộ Y tế nhận định bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona hoàn toàn có thể xâm nhập vào Việt Nam.

1 người tử vong, 4 người cấp cứu nghi ăn nhầm trứng cóc

(HBĐT) - Khoảng 20h ngày 20/1 (Tức 26 Tết âm lịch), Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi tiếp nhận 5 ca cấp cứu do ngộ độc ở xóm Cốc, xã Kim Truy - nay là xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi. Các bệnh nhân đều có triệu chứng mạch chập, ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn.

Bác sỹ kể chuyện trực Tết

(HBĐT) - Với nhiều người, ngày lễ, Tết là thời điểm để nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, những niềm vui bình dị ấy lại trở thành ước mơ của bác sỹ.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(HBĐT) - Năm 2019, các đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 7.817 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh, phát hiện 592 cơ sở vi phạm (chiếm 7,5% tổng số cơ sở kiểm tra). Trong tổng số 536 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản kiểm định có 23 mẫu vi phạm chỉ tiêu ATTP và không phù hợp với chỉ tiêu về chất lượng so với bản tự công bố sản phẩm (chiếm 4,29%). Toàn tỉnh cũng xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, 47 người mắc. Vấn đề vệ sinh ATTP được người dân đặc biệt quan tâm, nhất là chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục