(HBĐT) - Chiều 13/1, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Năm 2019, ngành Y tế thực hiện giám sát phát hiện ca bệnh truyền nhiễm, bệnh chưa rõ nguyên nhân. Quản lý, điều phối các hoạt động kiểm soát bệnh truyền nhiễm và xử lý các ổ dịch lưu hành, ổ dịch mới theo quy định của Bộ Y tế. Toàn tỉnh không ghi nhận bất cứ trường hợp bệnh đặc biệt nguy hiểm nào. Tình hình sốt rét trên địa bàn ổn định, tỷ lệ khám xét nghiệm và test chuẩn đoán nhanh sốt rét đạt 72% so với kế hoạch giao, không có ký sinh trùng sốt rét nào. 100% trạm y tế xã, phường, thị trấn đã tổ chức quản lý bệnh nhân huyết áp; tổ chức khám sàng lọc phát hiện tăng huyết áp tại 56 xã, với tổng số người dân được khám là 16.800 người. Tổ chức các buổi nói chuyện chế đề - sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh tại 8/11 huyện, thành phố với 320 người tham gia. Khám phát hiện bệnh nhân mới, lập hồ sơ bệnh án, quản lý, theo dõi, giám sát bệnh nhân. Kết quả tiêm chủng đầy đủ 12 tháng là 97,3%. 100% trạm y tế triển khai khám và điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ em. Thực hiện lấy 1.466 mẫu thực phẩm kiểm soát mối nguy ô nhiễm thực phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, kiến nghị một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao thời gian tới và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Y tế năm 2019. Nhấn mạnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, ngành Y tế nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và năng lực dự đoán trong y tế dự phòng. Đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, dân số và phát triển. Quan tâm phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ y tế; thực hiện tốt quy tắc ứng xử và nâng cao đạo đức nghề nghiệp. Tiếp tực đổi mới cơ chế tài chính, thực hiện lộ trình BHYT toàn dân. Đồng thời quản lý ATTP, dược, vắc xin, sinh phẩm và trang thiết bị y tế; phát triển hệ thông thông tin y tế, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông – giáo dục sức khỏe.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu lao động xuất sắc cho 8 tập thể; tặng bằng khen cho 1 tập thể, 40 cá nhân có thành tích trong công tác y tế. Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2019.


Dương Liễu


Các tin khác


Sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp là người của công ty Trường Sinh

Tới 6 giờ sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18 giờ ngày 2/4, đã có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 227 trường hợp.

Đã có 50 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 2/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19.

Sáng 2/4, Việt Nam có thêm 4 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 222

Đến 6 giờ sáng nay (2/4), Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng tổng số mắc của Việt Nam lên 222 trường hợp. Trong đó, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam có thêm 6 ca mới mắc COVID-19, 2 người của công ty Trường Sinh

Tính đến 19 giờ ngày 1/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mới mắc dịch COVID-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

803 trường hợp đang được cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng,chống Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 1/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 72 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 7 trường hợp nghi ngờ mới ở TP Hòa Bình, các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Cao Phong và 1 trường hợp là người ngoại tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục