(HBĐT) - Ngày 19/2, đoàn giám sát của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm: Sở GT-VT, Sở TN&MT, Sở Y tế đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Lạc Thủy.
Đoàn giám sát của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại điểm dự kiến xây dựng khu cách ly (UBND, trạm y tế xã Lạc Long cũ).

Đến ngày 19/2, trên địa bàn huyện Lạc Thủy chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh do Covid-19 gây ra. Huyện đã triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch bệnh đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân. Đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, kiểm tra phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, tổ chức phun hóa chất Cloramin B lần 1 cho 88/88 trường học và các cơ quan đơn vị, trạm y tế, TTYT huyện. Mở 2 lớp tập huấn về phòng, chống dịch bệnh cho 110 cán bộ y tế. Tổ chức 200 buổi nói chuyện, hội nghị, hội thảo. In và cấp phát 50.000 tờ rơi, 2.000 khẩu trang y tế, tuyên truyền thông qua pa-no, truyền thanh cơ sở, tuyên truyền lưu động tới các xã, thị trấn. Đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn ở một số nơi đông người...

Tại buổi làm việc, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lạc Thủy đã đề xuất, kiến nghị với tỉnh một số vấn đề như: Tổ chức tập huấn cho cán bộ Y tế về chuyên môn, nghiệp vụ; bổ sung nguồn kinh phí, hóa chất, trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ tốt cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, huyện Lạc Thủy tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch...

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của BCĐ tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra tại điểm dự kiến xây dựng khu cách ly (UBND, trạm y tế xã Lạc Long cũ), Phòng khám đa khoa khu vực sông Bôi và trại mô hình nuôi gà bố mẹ thuộc trại gà giống Lạc Thủy Tuấn Chuyền.


Linh Nhật    

Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục