(HBĐT) - Sáng 18/2, đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 tỉnh gồm: LĐLĐ tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 tại huyện Mai Châu.Các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng bệnh tại TTYT huyện Mai Châu.


Tính đến sáng ngày 18/2, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ, mắc bệnh do Covid-19. Huyện đã kịp thời triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện. Kiện toàn 2 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh và 25 đội điều trị của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện để đáp ứng kịp thời khi có dịch xảy ra, thực hiện trực phòng, chống dịch 24/24h. TTYT huyện đã xây dựng phương án về việc bố trí khu cách ly, điều trị ứng phó Covid-19. Danh mục thuốc, vật tư y tế đảm bảo sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây ra, huyện Mai Châu đã đặc biệt quan tâm tới công tác truyền thông. Triển khai phun khử khuẩn bằng Cloramin B lần 1 tại các điểm trường học, trạm y tế 23/23 xã, thị trấn, TTYT huyện, sân vận động huyện với tổng số 275 kg hóa chất Cloramin B.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Mai Châu đề xuất, kiến nghị với tỉnh một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ được giao như: Tăng cường sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BCĐ phòng, chống dịch tỉnh; đảm bảo đủ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch. Khẳng định, trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch, thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành triển khai phòng, chống dịch...

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Chiềng Châu và TTYT huyện.


* Chiều cùng ngày, các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Ban Dân tộc, Sở VH-TT&DL, Hội LHPN tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Tân Lạc.

Tính đến ngày 18/2, trên địa bàn huyện Tân Lạc chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ, mắc bệnh do Covid-19 gây ra. Công tác phòng, chống dịch đã được huyện chủ động triển khai. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện đã nghiêm túc tiếp thu và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp. Thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn về tình hình dịch bệnh. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, tẩy uế lần 1 đồng loạt tại các điểm trường học, TTYT huyện, các trạm y tế, điểm chợ, bến xe. Công an huyện phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát và thống kê danh sách những người mang quốc tịch nước ngoài đến địa bàn và người Việt Nam từ nước ngoài trở về địa phương. Số liệu thống kê từ ngày 15/1 - 16/2/2020, số công dân từ Trung Quốc về địa phương là 51 người, tình trạng sức khỏe đảm bảo, chưa phát hiện dịch tễ nghi liên quan đến dịch Covid-19, nhưng đều được khuyến cáo cách ly tại gia đình và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Số công dân xuất cảnh sang Trung Quốc chưa trở về địa phương là 90 người. Hiện có 1 trường hợp người Trung Quốc tạm trú dài hạn trên địa bàn huyện và 2 trường hợp tạm trú ngắn hạn; 4 trường hợp người Trung Quốc vào địa bàn với mục đích thăm thân, hiện không còn trường hợp nào tạm trú trên địa bàn. Phòng GD&ĐT huyện đã kịp thời chỉ đạo các trường học thông báo cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời, chủ động làm tốt công tác vệ sinh phòng lớp học, khu vệ sinh xung quanh khuôn viên trường; phân công quản lý giáo viên trực trường để kịp thời nắm bắt tình hình, giữ mối liên hệ với gia đình học sinh; hướng dẫn, giao bài tập cho học sinh…

Tại buổi làm việc, các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đề nghị huyện tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức tốt các phương án ứng phó nếu dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác đã kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất phòng dịch tại TTYT huyện.


         
Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 gây ra tại cơ sở.
                                                

Thúy Hằng

Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục