(HBĐT) - Ngày 17/2, đoàn giám sát của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh, Báo Hòa Bình, Sở GD&ĐT, Sở Y tế đã kiểm tra tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Yên Thủy.


Các thành viên trong đoàn giám sát thảo luận, đóng góp ý kiến tại buổi làm việc. 

Tính đến ngày 17/2, tại huyện Yên Thủy chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do Covid-19 gây ra. Theo thống kê, trên địa bàn huyện có 240 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động. Hiện nay có 98 người xuất cảnh xuất cảnh trái phép có mặt tại địa phương và 142 người đang ở Trung Quốc. UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với Công an huyện kiểm tra sức khỏe, các triệu chứng về hô hấp, kiểm tra thân nhiệt của 1 du khách người Trung Quốc lưu trú tại xã Lạc Lương ngày 4/2. Qua kiểm tra, du khách này khỏe mạnh, không có biểu hiện bệnh. Đến nay, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức khám sàng lọc, thực hiện điều trị, theo dõi cách ly 45 trường hợp và kết quả đều không có yếu tố dịch tễ, các trường hợp chỉ mắc bệnh về viêm đường hô hấp thông thường, xuất viện 41/45 trường hợp.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, huyện Yên Thủy đã treo băng- zôn tại các điểm tập trung đông người, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh... UBND các xã thành lập BCĐ cấp xã. Phòng GD&ĐT họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với Ban giám hiệu các trường, cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. Trung tâm VH-TT&TT in 18.000 tờ rơi tuyên truyền phát cho nhân dân trên địa bàn huyện, thường xuyên đưa tin, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tình hình dịch bệnh. Trung tâm Y tế huyện thành lập 3 tổ điều trị, 1 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh, thiết lập khu cách ly cho người bệnh đến khám và có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tại trung tâm y tế huyện. Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn. Phân công và đảm bảo trực dịch 24/24h. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, tẩy uế lần 1 đồng loạt tại các điểm trường học, Trung tâm Y tế huyện, các trạm y tế, điểm chợ, bến xe, phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân...

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã đưa ra ý kiến, thảo luận để huyện Yên Thủy tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới như: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, khuyến cáo người dân khi bị ho, sốt không nên đi du lịch hoặc tới các nơi tập trung đông người, tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương...


Linh Nhật

Các tin khác


Hướng dẫn hiến máu an toàn trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Đối với đơn vị tổ chức hiến máu: Đảm bảo không tập trung đông người cùng một thời điểm. Kéo dài thời gian lấy máu cả ngày (buổi sáng, chiều). Nếu lịch hiến máu dự kiến số lượng lớn, xem xét tổ chức thành nhiều ngày hoặc ở nhiều địa điểm.

Sáng thứ ba liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Tính đến 6 giờ ngày 7/4, tổng số ca mắc tại Việt Nam vẫn là 245 trường hợp, trong đó 95 người đã khỏi bệnh. Dự kiến trong hôm nay sẽ có thêm 18 ca nữa được công nhận khỏi bệnh.

Thêm 4 ca mắc bệnh COVID-19: 1 người liên quan Bệnh viện Bạch Mai

Tính tới 18 giờ ngày 6/4, Việt Nam đã ghi nhận 245 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó đã có 95 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Thực hiện "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đáp ứng với diễn biến dịch Covid- 19

(HBĐT) -Ngày 3/4, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (BCĐ ATTP) tỉnh đã có Công văn số 65 gửi BCĐ ATTP các huyện, thành phố yêu cầu thực hiện một số nội dung cụ thể trong "Tháng hành động vì ATTP” năm 2020.           

Thêm 8 trường hợp nghi mắc Covid-19 được ra viện

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 6/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính với vi rút Covid-19. Tuy nhiên đã ghi nhận 90 trường hợp nghi ngờ ở các huyện Kim Bôi, Tân Lạc, Đà Bắc, Cao Phong, Lương Sơn, Yên Thủy, Mai Châu, Lạc Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình. Trong số các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 có 10 người ngoại tỉnh và 1 người ngoại quốc.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19: Xét nghiệm, cách ly ngay người đến khám có biểu hiện nghi ngờ

Ngày 6/4, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có công điện khẩn số 1889/CĐ- BCĐ gửi các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; y tế các bộ, ngành và các bệnh viện trực thuộc Bộ về việc tiếp tục tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục